BYD SEAL ประกันรถยนต์ราคาเท่าไหร่?

หน้าปก ราคาประกัน BYD SEAL
เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าลำดับที่ 3 จากค่าย BYD กับ BYD SEAL ที่ว่ากันว่าเป็น TESLA Model 3 KILLER บริการหลังขายเป็นยังไง? ราคาประกันรถยนต์เท่าไหร่? ซื้อดีไหม? วันนี้ Priceza Money เอามาเปรียบเทียบให้อ่านกันครับ

BYD SEAL

เปิดตัวและเปิดราคาอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วนะครับ สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าจาก BYD ต่อจาก BYD ATTO 3 และ BYD DOLPHIN

BYD SEAL รถเก๋งไฟฟ้า ที่หลายๆคนเอาไปเปรียบเทียบรถยนต์น้ำมันอย่าง TOYOTA Camry / HONDA Accord และ ถูกเอาไปเปรียบเทียบกับรถยนต์ไฟฟ้าด้วยกันเองอย่าง TESLA Model 3 จนถูกขนานนามว่า TESLA Model 3 KILLER ! กันเลยทีเดียว

จะเป็น KILLER จริงหรือไม่? วันนี้รวบรวมข้อมูลมาเล่าให้ฟังครับ

ข้อมูลทั่วไป BYD SEAL

เล่าข้อมูลทั่วไปคร่าวๆให้ฟังก่อนแล้วกันนะครับ BYD SEAL ที่เปิดตัวในประเทศไทยล่าสุดนี้ มีด้วยกัน 3 รุ่นย่อย คือ

BYDSEAL ราคา
  • รุ่นเริ่มต้น DYNAMIC RWD ขับเคลื่อนล้อหลัง
    • ราคา 1,325,000 บาท
  • รุ่นกลาง PREMIUM RWD ขับเคลื่อนล้อหลัง
    • ราคา 1,449,000 บาท
  • รุ่นท๊อป PERFORMANCE AWD ขับเคลื่อนทั้ง 4 ล้อ
    • ราคา 1,599,000 บาท
พร้อมให้ของแถมเพียบทั้ง HOME CHARGER / ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 / บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน / รับประกันแบตเตอรี่และตัวรถ นาน 8 ปี หรือ 160,000 กิโลเมตร และอื่นๆอีกมากมาย

บริการหลังการขาย BYD

ก็ต้องยอมรับนะครับว่าก่อนหน้านี้ มีข่าวเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้า BYD หลายๆข่าวที่อาจจะทำให้ผู้ใช้หรือผู้สนใจ เกิดความไม่มั่นใจในตัวแบรนด์ BYD ไม่ว่าจะเป็น

แต่ในช่วงหลังๆมานี้ก็เหมือนกับว่าทาง BYD จะมีการรับมือเหตุการณ์ขัดข้องต่างๆของ ตัวบริษัท หรือตัวรถยนต์ไฟฟ้าเนี่ย ได้ค่อนข้างดีขึ้นมากทีเดียว

BYD ATTO 3 ไฟไหม้ เปลี่ยนคันใหม่ให้

หลังจากเกิดข่าวว่า BYD ATTO 3 เกิดไฟลุกไหม้โดยไม่ทราบสาเหตุ พอตรวจสอบพบว่าเกิดจากความขัดข้องจากระบบไฟฟ้าเอง ทาง BYD RÊVER ก็รีบจัดการเปลี่ยนคันใหม่ทดแทนคันเดิมให้ทันที

.

อ้างอิง : BYD เปลี่ยน ATTO 3 คันใหม่ให้ลูกค้า จ.อุดรธานีแทนคันเก่าไฟไหม้

เปิดคลังอะไหล่ยักษ์ใหญ่

การเปิดตัวคลังอะไหล่ เพื่อแก้ปัญหาอะไหล่ที่ต้องรอนานเพื่อซ่อม BYD Spare Parts Center ขนาดพื้นที่กว่า 4,000 ตารางเมตร ที่ครอบคลุมอะไหล่รถยนต์ไฟฟ้าทั้ง BYD ATTO 3 และ BYD DOLPHIN ถึง 200,000 ชิ้น รวมถึงแบตเตอรี่ ชิ้นส่วนที่สำคัญที่สุดด้วย

.

อ้างอิง : เรเว่ ออโตโมทีฟ เปิดคลังอะไหล่รถไฟฟ้า BYD การันตีส่งมอบสินค้าได้ทันที

ขยายศูนย์บริการและจำหน่าย

ปัจจุบัน BYD RÊVER มีศูนย์บริการและศูนย์จัดจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้า BYD อยู่ทั่วประเทศกว่า 67 แห่ง ครอบคลุมการซ่อมและการบริการทั่วถึงกับลูกค้าที่อยู่ทุกพื้นที่ในประเทศไทย

.

อ้างอิง : ค้นหาผู้จำหน่าย BYD

โครงการ Carbon Credit

บริการหลังการขายที่เปิดตัวสดๆร้อนๆ อย่างโครงการ RÊVERLUTION ที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้า BYD นำ carbon credit จากระยะทางการขับรถยนต์ไฟฟ้า มาแลกสิทธิประโยชน์ต่างๆได้ เช่น ค่าชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า เป็นต้นครับ

.

อ้างอิง : ครั้งแรกของโลก ‘เรเว่’ เปิดให้ลูกค้า BYD แลกไมล์เป็น ‘คาร์บอนเครดิต’ แล้วใช้ลดค่าชาร์จได้

*บทวิเคราะห์พิเศษ สำหรับฝั่งของบริการหลังการขายต่างๆ ก็ต้องบอกว่า BYD ได้เปรียบทาง TESLA อยู่พอสมควรเลยล่ะครับ

เนื่องจาก TESLA น่าจะยังโฟกัสเรื่องขยายจุดบริการ TESLA Supercharger อยู่ ทำให้ตอนนี้ศูนย์บริการและศูนย์ซ่อมอย่างเป็นทางการของ TESLA ยังมีแค่ 1 แห่ง ทั่วประเทศ เท่านั้น ทำให้คนที่อยู่ในต่างจังหวัด อาจจะลำบากซักเล็กน้อยถ้าต้องการเข้าซ่อมที่ศูนย์บริการอย่างเป็นทางการที่กรุงเทพฯ ครับ

ราคาประกันรถยนต์ BYD SEAL

Priceza Money ก็ไม่ลืมครับที่จะ คาดการณ์ราคาประกันรถยนต์ชั้น 1 ของรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุด อย่าง BYD SEAL โดยจากบริการหลังการขายที่ดี พร้อมทั้งการทำงานอย่างใกล้ชิดกับบริษัทประกันรถยนต์พันธมิตรถึง 6 บริษัท

ราคาประกัน BYD ทุกรุ่น

คาดการณ์ว่าจะทำให้ประกันรถยนต์ชั้น 1 ของ BYD SEAL จาก ทุนประกันประมาณ 1.4 ล้านบาท

ราคาประกันชั้น 1 จะอยู่ที่ 31,000 ไปจนถึง 43,000 บาท แล้วแต่บริษัทประกันครับ

*ซึ่งถ้าเอาไปเปรียบเทียบประกันรถยนต์ชั้น 1 ของ TESLA Model 3

ที่ทุนประกันอยู่ประมาณ 1.5 ล้านบาท ประกันชั้น 1 ของ TESLA Model 3 จะอยู่ราวๆ 50,000 บาท เลยทีเดียวครับ

*บทวิเคราะห์พิเศษ ถ้าเราวัดกันระหว่าง BYD SEAL และ TESLA Model 3 ที่อยู่ในประเทศไทย ในวันนี้ ก็ต้องยอมรับจริงๆว่า ใน ฝั่งของบริการหลังการขาย และ ฝั่งของราคาประกันรถยนต์ ฟากฝั่งของค่ายรถยนต์ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่จากจีนอย่าง BYD ก็ถือเป็น TESLA KILLER ในประเทศไทยสมฉายาอยู่ครับ

เปรียบเทียบราคาประกัน TESLA กับ BYD

แต่ก็ต้องบอกว่าตลาดของรถยนต์ไฟฟ้าพึ่งจะเริ่มแข่งขันกันอย่างดุเดือดในปีนี้เท่านั้นเองครับ

ในอนาคตก็น่าจะมีค่ายรถยนต์ไฟฟ้าอื่นๆที่พึ่งเซ็น MOU เข้าร่วมโครงการของรัฐบาล เข้ามาเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ๆกันอีกเยอะเลยครับ

พร้อมทั้ง TESLA ที่เป็นแบรนด์ระดับโลกเอง ก็น่าจะไม่อยู่เฉยๆแล้วปล่อยให้จุดอ่อนอย่างเรื่องศูนย์บริการที่น้อย เป็นปัญหาของเค้าอยู่ตลอดไปแน่นอน

ถ้ามีโอกาส Priceza Money ก็จะเอามาเล่าให้ฟังอีกแน่นอนครับ หรือถ้าใครที่มีคำถามเพิ่มเติมอยากคุยกันก็แอดไลน์เข้ามาที่ LINE : @PricezaMoney ได้เลยนะครับ

Share:

Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *