TESLA Model 3 อัปเกรด ประกันรถยนต์ราคาเท่าไหร่?

หน้าปก tesla model 3 upgrade

TESLA เปิดตัว TESLA Model 3 รุ่นอัปเกรด พร้อมปรับราคาลงอีก! แบบนี้แล้วประกันรถยนต์จะถูกลงไหม? บริการหลังการขายของ TESLA ปัจจุบันเป็นอย่างไรบ้าง? วันนี้ Priceza Money มาเล่าให้ฟังครับ

TESLA Model 3 อัปเกรดใหม่

เปิดราคาออกมาเรียบร้อยแล้วนะครับสำหรับ TESLA Model 3 รุ่นอัปเกรดใหม่ หรือ ที่หลายๆคนเรียกว่า รุ่น HIGHLAND

ซึ่งนอกจากจะปรับราคาลงแล้ว ยังมีการปรับรุ่นย่อยเหลือเพียง 2 รุ่นด้วย คือ

TESLA Model 3 อัปเกรดใหม่

  • TESLA Model 3 รุ่น REAR WHEEL DRIVE ราคา 1,599,000 บาท
  • TESLA Model 3 รุ่น LONG RANGE ราคา 1,899,000 บาท

TESLA Model Y ปรับราคาลง

นอกจาก TESLA Model 3 ที่ปรับลดราคาลงแล้ว ฝั่งของ TESLA Model Y ก็มีการปรับราคาลงมาเช่นกัน โดยปรับลดราคาลงมากว่า 260,000 บาท

  • TESLA Model Y รุ่น REAR WHEEL DRIVE ราคา 1,699,000 บาท
  • TESLA Model Y รุ่น LONG RANGE ราคา 1,999,000 บาท
  • TESLA Model Y รุ่น PERFORMANCE ราคา 2,299,000 บาท

พิเศษอีกอย่าง! การอัพเดทรอบนี้ของ TESLA ยังมีตัวเลือกให้เลือกเบาะขาวแล้วด้วยนะครับ !

TESLA เปิดราคาสู้ BYD

หลายๆฝ่ายคาดว่า ที่ TESLA เปิดราคาของ TESLA Model 3 รุ่นอัปเกรด ออกมาในช่วงนี้ เป็นการรีบออกมาทำตลาดสู้กับรุ่นรถที่ถูกเรียกว่า TESLA Model 3 Killer อย่าง BYD SEAL นั่นเองครับ เพราะราคาของ TESLA Model 3 ตัวเริ่มต้นอย่าง REAR WHEEL DRIVE เนี่ย ดันบังเอิญไปราคาเท่ากับ BYD SEAL รุ่นสูงสุด อย่าง PERFORMANCE เป๊ะเลยครับ
tesla vs byd

โดยที่ TESLA มีความได้เปรียบตรงที่ ไม่ได้พึ่งพาโครงการ EV และไม่ได้รับส่วนลดจากทางรัฐบาลเข้ามาส่งเสริมด้านราคาเลย เพราะฉะนั้น ถ้าหมดมาตรการ EV ในสิ้นปี 2566 นี้ไปแล้ว ก็เป็นได้ที่ฝั่งของ BYD SEAL อาจจะมีราคาที่สูงขึ้นกว่าปัจจุบันไปอีกอย่างต่ำๆก็ 50,000 – 100,000 บาท เลยทีเดียวครับ

ราคาประกันรถยนต์ชั้น 1 TESLA Model 3

จากคำถามที่หลายๆคนถามว่า เมื่อ TESLA Model 3 ปรับราคาลดลงเรื่อยๆแบบนี้ แล้วราคาประกันรถยนต์จะถูกลงหรือเปล่า?

ก็ต้องบอกเลยครับว่าปัจจุบันราคาประกันชั้น 1 ของ TESLA Model 3 (รวมถึง Model Y) ยังคงราคาเท่าเดิมที่ 50,000 – 70,000 บาท ครับ

ราคาแต่ละเจ้าตามด้านล่างนี้เลย

ธนชาตประกันภัย
ซันเดย์ประกันภัย
AXAประกันภัย
คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย
ส่วนใครที่ต้องการประกันรถยนต์ของ TESLA Model 3 (หรือ Model Y) ชั้นอื่นๆ เช่น ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ก็สามารถทักเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ LINE : @PricezaMoney ได้เลยนะครับ

บริการหลังการขายของ TESLA

ประเด็นที่สำคัญสุด คงหนีไม่พ้นเรื่อง ศูนย์บริการของ TESLA Thailand ที่ปัจจุบันมีแค่ 1 แห่งในประเทศไทยเท่านั้น ครับ ซึ่งอาจจะทำให้ผู้ใช้งานรถยนต์ไฟฟ้า TESLA ที่อยู่ในต่างจังหวัด มีความยากลำบากในการใช้งานอยู่พอสมควรเลยครับ

ประเด็นอื่นๆก็เป็นเรื่องที่กระทบต่อๆมาเช่น การรอคิวซ่อมที่นานหลายเดือน รวมกับเวลารออะไหล่มาซ่อมรถ ก็ทำให้เกิดความยุ่งยากไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับผู้ใช้ TESLA ในประเทศไทยครับ

แต่ก็ได้ยินแว่วๆมาแล้วนะครับ ว่าเร็วๆนี้ทาง TESLA Thailand ตั้งใจจะขยายศูนย์บริการเพิ่มในประเทศไทย เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าให้มากขึ้นได้ครับ

และนี่คือข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับ TESLA Model 3 อัปเกรดใหม่ครับ ส่วนใครที่ต้องการเปรียบเทียบราคาประกันรถยนต์ไฟฟ้าเพิ่มเติม ก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ Priceza Money ได้เลยนะครับ

Share:

Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *