ออกรถกับ BYD เลือกประกันชั้น 1 บริษัทไหนดี?

หน้าปกบทความ ออกรถ BYD_เลือกประกันไรดี
ออกรถใหม่กับ BYD RÊVER แถมประกันชั้น 1 ฟรี แต่จะเลือกทำประกันกับที่ไหนดี? บริษัทไหนปีต่อราคาเท่าไหร่? แต่ละเจ้ามีความแตกต่างกันยังไง? วันนี้ Priceza Money มาเล่าให้ฟังครับ

เลือกประกันบริษัทไหนดี?

สำหรับใครที่ออก รถยนต์ไฟฟ้า หรือ รถยนต์ EV มาในช่วงนี้หรือก่อนหน้านี้ สิ่งนึงที่ทุกคนจะได้แถมติดกับรถมาแน่ๆ ก็คือ ฟรี ประกันรถยนต์ชั้น 1 ใช่มั้ยครับ

ซึ่งสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าบางยี่ห้อ ก็อาจจะมีตัวเลือกบริษัทประกันให้แค่ 1-2 เจ้า เลือกไม่ยากเท่าไหร่ บางยี่ห้อก็ไม่มีตัวเลือกเลย ไม่ต้องเลือก แถมของบริษัทเดียวมาให้เลย

6 บริษัทประกันจาก BYD

สำหรับ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ BYD RÊVER แถมให้ ไม่ว่าจะเป็นรุ่น ATTO 3 / DOLPHIN หรือ SEAL ที่พึ่งเปิดตัวออกมา จะมีบริษัทประกันชั้น 1 ให้คนที่ออกรถ ได้เลือกถึง 6 บริษัทประกัน เลยทีเดียวครับ ซึ่งตัวเลือกเยอะก็น่าจะดีใช่มั้ยครับ แต่ในทางกลับกันก็เป็นโจทย์ยากสำหรับหลายๆคนเหมือนกัน ว่าจะเลือกบริษัทประกันชั้น 1 ที่ไหนดี? ที่จะคุ้มครองเราอีกตั้ง 1 ปีหลังจากนี้

วันนี้ Priceza Money ก็เลยจะเอาข้อมูลของแต่ละบริษัทมาเล่าให้ทุกคนฟังเพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกบริษัทประกันชั้น 1 ในปีแรกที่ออกรถกันครับ

โดยบริษัทประกันทั้งหมดที่ BYD RÊVER แถมให้ลูกค้าตอนออกรถ ก็จะมีทั้งหมด 6 บริษัทครับ คือ

ราคาประกันชั้น 1 แต่ละบริษัท

การเลือกประกันแถมในปีแรก อาจจะได้ฟรีก็จริง แต่ในปีต่อๆไป เราก็ต้องดูเรื่องของราคาเข้ามาประกอบด้วยอยู่แล้วใช่มั้ยครับ ไม่ใช่ว่าทำแค่ปีแรก แล้วปีต่อไปจะไม่ทำต่อ วันนี้ Priceza Money เลยเอาราคาของแต่ละบริษัทมาให้ดูครับ

ราคาประกันปีต่อของ BYD ATTO 3

ราคาของแต่ละบริษัทประกัน จะอ้างอิงจาก ราคาปีต่อประกันรถยนต์ไฟฟ้า BYD ATTO 3 ที่ทาง RÊVER ได้มีการเปิดข้อมูลออกมานะครับ

รีวิวแต่ละบริษัทประกันรถยนต์

จะขอเรียงลำดับการรีวิวจากบริษัทที่ราคาดีที่สุด ไปจนถึงบริษัทที่ราคาสูงที่สุดจากที่อ้างอิงมานะครับ

ซันเดย์ประกันภัย

เป็น 1 ใน 3 บริษัทที่มีราคาประกันปีต่อปีที่สองราคาดีที่สุด จากบริษัททั้งหมดครับ ราคาอยู่ที่ 25,500 บาท

และต้องบอกเลยว่า ใน 3 บริษัทประกันที่ราคาดีที่สุด (ซันเดย์ประกันภัย, นวกิจประกันภัย, เมืองไทยประกันภัย) ผมมองว่า ซันเดย์ประกันภัย ค่อนข้างมีความน่าสนใจทีเดียวครับ เนื่องจากว่าข้อมูลของ ซันเดย์ประกันภัย ที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ไฟฟ้าค่อนข้างมีเยอะครับ เช่น

 • การเคลม เป็นบริษัทประกันที่เคลมให้กับ เคส BYD ATTO 3 ค่าซ่อม 1.1 ล้าน ครับ
  • โดยจะสังเกตได้เลยว่าในเรื่องของการเคลม ทาง ซันเดย์ประกันภัย ยินดีจ่ายทุกอย่างตามที่ทางพี่เจ้าของรถ และ ทาง BYD RÊVER แจ้งมาครับ
  • ทั้งตอนแรกที่ต้อง จ่ายทุนประกันคืนเป็นมูลค่ากว่าล้านบาท และ ตอนหลังที่สรุปว่าซ่อมแบตมูลค่าหลักแสนบาท ก็ไม่ได้มีการเกิดปัญหาในการเคลมเช่นกันครับ
 • ราคา ซันเดย์ประกันภัยยังเป็นบริษัทประกันยุคใหม่ หรือที่เรียกว่า insurtech ที่เอาเทคโนโลยีมาช่วยในการประกันภัยครับ
  • ทั้งในเรื่องของการใช้ machine learning เข้ามาช่วยคำนวณเบี้ยประกันภัย ซึ่งมันส่งผลไปถึงเรื่องของการ คำนวณราคาประกันรถยนต์ชั้น 1 สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า ที่ราคาจะถูกกว่าเจ้าอื่นๆในหลายๆรุ่นเลยครับ
  • ไม่ว่าจะเป็นราคาประกันปีที่ 2 ของ BYD ATTO 3 ที่ทุกเห็นก็เห็นกันแล้วว่า อยู่ในกลุ่มที่ราคาดีที่สุด หรือจะไปพูดถึงราคาประกันรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นอื่นๆอย่าง TESLA / NETA V หรือ MG4 ซันเดย์ประกันภัยก็คำนวณราคาประกันชั้น 1 ออกมาก็ราคาดีมากทีเดียวครับ ถูกกว่าหลายเจ้าเลยล่ะครับ
 • เรื่องความน่าเชื่อถือ บริษัทซันเดย์ประกันภัย อาจจะเป็นบริษัทประกันที่หลายๆคนอาจจะไม่ค่อยได้ยินชื่อเสียงนัก
  • แต่เค้ามีหนึ่งในผู้ลงทุนก็คือ SCB10X ที่เป็นบริษัทในเครือของธนาคารไทยพาณิชย์หรือ SCB นั่นเอง
  • ก็ถือว่าเป็นบริษัทประกันที่ได้รับ ความไว้วางใจจากธนาคารที่มั่นคงที่สุดแห่งหนึ่งของไทยเลยครับ

นวกิจประกันภัย

นวกิจประกันภัย เป็นบริษัทประกัน 1 เดียว ที่ แถมประกันปีแรกให้กับรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นเล็กอย่าง NETA V และให้ทุนประกันสูงกว่าราคาขายจาก 549,000 บาท ได้ทุนประกันสูงถึง 610,000 บาท เลยครับ

นอกจากนี้ นวกิจประกันภัย ก่อตั้งมายาวนานแล้วถึง 90 ปี และ เป็นบริษัทที่มีชื่ออยู่ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยด้วยครับ (NKI)

เมืองไทยประกันภัย

เมืองไทยประกันภัย ก็น่าจะเป็นบริษัทที่หลายๆคนต้องเคยได้ยินชื่ออยู่แล้ว บริษัทที่มีเจ้าของคือ คุณนวลพรรณ ล่ำซำ หรือ มาดามแป้ง นั่นเองครับ

และแน่นอน เมืองไทยประกันภัย ก็เป็นอีกบริษัทที่มีชื่ออยู่ในตลาดหลักทรัพย์ครับ (MTI) แถมยังเป็น บริษัทประกันรถยนต์ที่มีรายได้ติดอันดับ TOP 10 ของประเทศ อีกด้วย

กรุงเทพประกันภัย

ราคาปีต่อประกันปีที่ 2 ขยับขึ้นมาเป็น 26,500 บาท ที่ กรุงเทพประกันภัย ครับ

ต้องบอกว่าถือเป็นราคาที่คุ้มค่ามากทีเดียวสำหรับ กรุงเทพประกันภัย เนื่องจากว่าถ้าเราลองเอาราคาประกันรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นอื่นๆของ กรุงเทพประกันภัย มาเทียบกับ บริษัทอื่นๆในบทความนี้ เราจะเห็นได้เลยครับว่า ราคาของกรุงเทพประกันภัยจะอยู่ในกลุ่มที่ราคาสูงเกือบที่สุดเลย

แต่ก็ด้วยชื่อเสียงของกรุงเทพประกันภัยที่เค้าสะสมมาหลายปี

 • ความน่าเชื่อถือ ความเชื่อมั่นจากลูกค้า ทำให้กรุงเทพประกันภัยเป็น บริษัทประกันรถยนต์ชั้นนำที่ติด TOP 3 ของประเทศสม่ำเสมอมาหลายปี
 • ผู้ถือหุ้นใหญ่ คือธนาคารยักษ์ใหญ่แห่งหนึ่งของประเทศไทยอย่าง ธนาคารกรุงเทพ ด้วย ก็ทำให้ในหลายๆปีมานี้ กรุงเทพประกันภัย คือบริษัทชั้นนำที่เทียบเคียงกับบริษัทประกันรถยนต์อันดับ 1 ของประเทศอย่างวิริยะได้อย่างสูสีมากทีเดียวครับ

ทิพยประกันภัย

เปิดราคาประกันสูงกว่ากรุงเทพประกันภัยนิดหน่อย ที่ 27,500 บาท แต่ ทิพยประกันภัย ก็มีจุดเด่นที่น่าสนใจเช่นกันครับ ก็คือ ความมั่นคงของบริษัท

เราจะเห็นในโลโก้เลยว่า ภาครัฐเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ ให้ ทิพยประกันภัย โดยภาครัฐที่ว่านี่ก็มีทั้ง ปตท. ธนาคารออมสิน และ ธนาคารกรุงไทย

ทำให้ทิพยประกันภัย ถือเป็นบริษัทที่มั่นคงสุดๆเลยนั่นเองครับ

แอลเอ็มจีประกันภัย

ราคาปีต่ออายุของ BYD ATTO 3 สูงที่สุด ถึง 28,500 บาท เลยครับ

ซึ่งแอลเอ็มจีประกันภัยก็ถือเป็นบริษัทใหญ่บริษัทนึงเหมือนกันครับ

 • ติดอยู่ใน TOP 10 ของบริษัทประกันรถรายได้เยอะที่สุด ของประเทศไทย
 • เป็นเจ้าประกันที่ทำราคา ประกันรถยนต์ไฟฟ้าอย่าง TESLA ออกมาได้ดี ทีเดียวครับ

แต่พอมาสำหรับ BYD ATTO 3 ในปีที่ 2 ราคาอาจจะยังค่อนข้างสูงอยู่เมื่อเทียบกับเจ้าอื่นๆนั่นเองครับ

และนี่ก็คือรายละเอียดของแต่ละบริษัทประกันรถยนต์ 6 บริษัทที่ทุกคนจะต้องไปเลือก ตอนซื้อรถยนต์กับ BYD RÊVER และได้แถมประกันรถยนต์ชั้น 1 นั่นเองครับ

ใครที่มีคำถามเพิ่มเติมจะเข้ามาสอบถามโดยตรงกับ Priceza Money ก็ได้ที่ LINE : @PricezaMoney ได้เลยนะครับ

Share:

Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *