รีวิวบริษัทประกันภัยรถยนต์ บริษัทไหนดี ปี 2565

ประกันภัยรถยนต์-10-บริษัทไหนดี-ปี-2565-

ก่อนหน้านี้ Priceza Money เคยเขียนหลายๆบทความเกี่ยวกับการเลือกประกันรถยนต์ และ จัดอันดับบริษัทประกันรถยนต์ กันไปหลายบทความแล้ว เช่น 

และเพื่ออัพเดทกันครับ จะซื้อประกันเปรียบเทียบแค่เบี้ยหรือ่านแค่บทความเดียวอาจจะไม่เพียงพอครับ เพราะปี 2565 เป็นอีกปีที่คนต่อประกันรถยนต์อาจจะต้องกลับมานั่งหาข้อมูลกันใหม่ โดยเฉพาะการทำความรู้จักข้อมูลบริษัทประกันภัยรถยนต์ 2565 เฟ้นหาบริษัทประกันภัยมาดูแลคุ้มครองรถของเราให้ตลอดรอดฝั่ง แบบไม่ต้องมานั่งกลัวว่า ประกันรถยนต์ที่ซื้อไว้จะหายไปไหม จะโดนเทหรือเปล่า บทความนี้เรานำเรื่องราวบริษัทฯ ประกันภัยมาบอกเล่าเรื่องราวบริษัทประกันภัยรถยนต์ บริษัทไหนดีให้ฟังก่อนตัดสินใจต่อประกันในปีนี้ครับ

บริษัทประกันภัยรถยนต์บริษัทไหนดี

ผมขอเปรียบเทียบบอกเล่า ให้เห็นภาพรวมนะครับว่า การเลือกบริษัทประกันภัยรถยนต์ นอกจากการเลือกเปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย ดูความคุ้มครอง ดูเงื่อนไขต่าง ๆ ก่อนต่อประกัน เราก็ต้องดูความมั่นคงของบริษัทฯ ประกอบด้วยครับ เช่น บริษัทประกันวินาศภัยจะต้องมีความเพียงพอของเงินกองทุน หรือ CAR Ratio ไม่ต่ำกว่า 120% ตามกฎหมายสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) กำหนด จะได้มั่นใจได้อีกเปราะนึงนะ ซึ่งผมเตรียมเรื่องราวของบริษัทประกันภัยตามรายชื่อนี้

ย้ำก่อนว่า เป็นการจัดอันดับบริษัทประกันภัยรถยนต์ 2565 แบบไม่เรียงอันดับคะแนนใดๆ นะครับ ส่วนหนึ่งตั้งใจอยากให้เป็นข้อมูลเบื้องต้น ทำความรู้จักก่อนต่อประกันภัยมากกว่านะ พร้อมแล้วไปดูรายละเอียดของ บริษัทประกันภัยรถยนต์ บริษัทไหนดีได้เลย !


1. ธนชาตประกันภัย

บริษัทประกันภัยรถยนต์ บริษัทไหนดี ผมขอเล่าถึงธนชาตประกันภัย หรือ บริษัท ธนชาตประกันภัย จำกัด (มหาชน) ที่ก่อตั้งในปี 2540 เป็นอีกหนึ่งบริษัทประกันรถยนต์ที่มีเงินกองทุนแกร่ง ด้วยอัตราส่วนความเพียงพอของเงินกองทุน หรือ CAR Ratio ไตรมาส 3/2564 อยู่ที่ 1,386% (ณ สิ้นเดือนพฤศจิยายน 2564) และเมื่อปีก่อนธนชาตประกันภัยถูกจัดอันดับให้เป็นบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือระดับ AA- (Stable) จาก Tris rating ด้วยทุนจดทะเบียนที่ชำระแล้ว 4,930 ล้านบาท 

และยังเป็นบริษัทประกันภัยที่เติบโตต่อเนื่องครับ เพราะมีลูกค้าถือกรมธรรมกว่า 1.5 ล้านฉบับเลยนะครับ จึงเป็นอีกบริษัทประกันภัยรถยนต์ บริษัทไหนดีที่น่าสนใจครับ

ส่วนการเคลมประกันรถยนต์ของธนชาตประกันภัยนั้น สามารถติดต่อแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์ โทร 02-662-8999 ได้ตลอด 24 ชม. และก็นำรถเข้าซ่อมศูนย์ หรืออู่ในเครือตามที่เราทำประกันรถยนต์ไว้เลยครับผม ไม่ยุ่งยาก เช็กอู่ซ่อมรถยนต์ในเครือธนชาตประกันภัย ได้ครับ

 • มีแผนประกันรถยนต์ธนชาตประกันภัย ให้เลือกกว่า 24,219 แผนประกัน ในเว็บ Priceza Money


2. วิริยะประกันภัย

สำหรับวิริยะประกันภัย หรือ บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) เป็นอีกบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ.2490 รวมอายุบริษัทฯ ก็เกิน 7 ทศวรรษแล้ว เมื่อก่อนวิริยะใช้ชื่อบริษัทว่าอาเซียพาณิชยการ จำกัด ตอนแรกยังไม่มีบริการประกันรถยนต์นะครับ วิริยะเริ่มจากให้บริการรับประกันอัคคีภัย, ประกันภัยขนส่งและการประกันภัยทางทะเลเป็นหลักครับ จนกระทั่งปี พ.ศ. 2522 และได้เปลี่ยนชื่อเป็นบริษัทวิริยะพานิชประกันภัย จำกัด ถึงจะเริ่มรับประกันภัยรถยนต์ครับผม

โดยวิริยะเนี่ยะเป็นที่รู้จักกันดีในแวดวงการประกันภัย ส่วนใหญ่จะนิยมซื้อประกันค่ายนี้ครับ ด้วยจุดเด่นคือ เรื่องบริการ, การเคลมประกันด้วยศูนย์ซ่อมมากกว่า 586 แห่งทั่วไทยครอบคลุมทุกภาค และก็รับเคลม 24 ชม. โทร 1557 หรือ 02-239-1557 

ทำให้ วิริยะประกันภัย จัดว่าเป็นตัวเลือกแรกๆสำหรับคนมองหาบริษัทประกันภัยรถยนต์ บริษัทไหนดี

อีกหนึ่งบริษัทที่ให้ความคุ้มค่าในการทำประกัน และเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกบริษัทประกันภัยรถยนต์ บริษัทไหนดีที่หลายคนชอบครับ มีให้เลือกทั้งประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 3+ และประกันชั้น 3 ครับ

 • มีแผนประกันรถยนต์ วิริยะประกันภัย ให้เลือกกว่า 50,670 แผนในเว็บ Priceza Money
 


3. กรุงเทพประกันภัย

สำหรับบริษัทประกันรถยนต์ยอดนิยมอย่าง กรุงเทพประกันภัย หรือ บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน)  ติดอันดับประกันภัยในดวงใจของหลายคนครับ จุดเด่นที่การบริการที่รวดเร็ว เคลมง่าย ด้วยวิสัยทัศน์ กรุงเทพประกันภัย มุ่งเป็นที่สุดในใจลูกค้า ส่วนการเคลมก็สามารถโทร 1620 หรือ 02-258-8888 ได้ตลอด หรือจะแจ้งเคลมผ่านแอปพลิเคชัน BKI iCare ก็ได้นะ เนื่องจากมีบริการ i-Claim บริการแจ้งเคลมออนไลน์ด้วยฟังก์ชั่น Smart Garage Lists ที่จะแสดงรายชื่ออู่ในสัญญาของกรุงเทพประกันภัยที่อยู่บริเวณใกล้เคียงขึ้นมาให้เลือกด้วย

 • มีแผนประกันรถยนต์กรุงเทพประกันภัย ให้เลือกกว่า 38,866 แผนในเว็บ Priceza Money


4. ทิพยประกันภัย

เป็นอีกหนึ่งบริษัทประกันวินาศภัยที่มั่นคงก็ว่าได้ เนื่องจากทิพยประกันภัยมีภาครัฐเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ ย้อนประวัติความเป็นมากันครับ ทิพยประกันภัยก่อตั้งในปี พ.ศ.2494 โดย ฯพณฯ จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ที่เห็นความสำคัญของการประกันภัย และในปี พ.ศ. 2538 ได้จดทะเบียนเป็นบริษัทมหาชนในนาม บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) 

บริษัทประกันภัยรถยนต์ บริษัทไหนดี ด้วยความที่เป็นบริษัทประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองหลายแบบหลายประเภท ขึ้นชื่อในเรื่องของความสะดวกสบายรวดเร็วในการติดต่อ เพราะทิพยประกันภัยมีศูนย์อู่รถที่พร้อมให้บริการหลายแห่งทำให้หลายคนอุ่นใจครับ

นอกจากนี้ ทิพยประกันภัยยังครองท็อปฟอร์มเรื่องรางวัลด้วยนะครับ ล่าสุด กวาดรางวัลเยอะมาก เช่น รางวัลบริษัทประกันวินาศภัยที่มีการบริหารงานดีเด่น อันดับที่ 1 ประจำปี 2562 รางวัลเกียรติยศ ASEAN and Thailand’s Top Corporate Brand 2020 ประกันภัยที่มีมูลค่าแบรนด์องค์กรสูงสุด 2 ปีซ้อน ฯลฯ นี่เป็นแค่ตัวอย่างรางวัลการันตีความสำเร็จนะ

 • มีแผนประกันรถยนต์ ทิพยประกันภัย ให้เลือกกว่า 53,566 แผนในเว็บ Priceza Money


5. เมืองไทยประกันภัย

ประกันรถยนต์ เมืองไทยประกันภัย มากับประโยคคุ้นหูที่ว่า “เมืองไทยประกันภัย ยิ้มได้ เมื่อภัยมา” มีจุดกำเนิดจากการควบรวมระหว่างบริษัท ภัทรประกันภัย จำกัด (มหาชน) และบริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด เมื่อปี พ.ศ. 2551 ภายใต้ชื่อว่าบริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน)  จุดเด่นของ บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) จะมีในเรื่องของค่าเบี้ยประกันรถยนต์  คุ้มครอง ครอบคลุม ครบครัน และมีราคาที่ค่อนข้างประหยัดกว่าบริษัทประกันภัยหลาย ๆ บริษัท แต่ให้บริการดี ส่วนการเคลมประกันที่รวดเร็วทันใจ โทร 1484 

 • มีแผนประกันรถยนต์ของเมืองไทยประกันภัย ให้เลือกกว่า 33,552 แผนในเว็บ  Priceza Money

เปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์

เปรียบเทียบประกันรถยนต์

รวบรวมแผนประกัน และโปรโมชั่นจากหลากหลาย บริษัทประกันมาให้คุณเปรียบเทียบที่เดียว ไม่ต้องเข้าหลายเว็บ
เปรียบเทียบประกันรถยนต์ชั้น 1


6. โตเกียวมารีนคุ้มภัยประกันภัย

เป็นประกันภัยที่มีชื่อค่อนข้างยาวครับสำหรับ บริษัท คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เพราะว่าเกิดจากการควบรวมความร่วมมือกันระหว่าง บริษัท โตเกียวมารีนประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และ บริษัท  ประกันคุ้มภัย จำกัด (มหาชน) โดยเป็นการร่วมมือกันเพื่อต่อยอดเครือข่ายและบริการที่ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

ด้วยจุดเด่นของโตเกียวมารีนที่เป็นประกันจากประเทศญี่ปุ่น บวกกับฐานลูกค้าของประกันคุ้มภัย ทำให้เป็นอีกบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่หลายคนก็สนใจครับ

ในส่วนเบอร์โทรการเคลมนั้น 02-257-8080 ให้บริการตลอด 24 ชม. 

 • มีแผนประกันรถยนต์ คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย ให้เลือกกว่า 23,717 แผนในเว็บ Priceza Money
 


7. เอ็มเอสไอจีประกันภัย (MSIG)

บมจ. เอ็ม เอส ไอ จี ประกันภัย (ประเทศไทย) ส่วนใหญ่จะเห็นเป็นตัวย่อ MSIG กันมากกว่าจะเป็นชื่อไทยครับ เอ็ม เอส ไอ จี ประกันภัย มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในกรุงเทพมหานครและ มีศูนย์บริการสินใหม่ทดแทนให้บริการ 12 แห่งครอบคลุมทั่วประเทศ ให้บริการประกันหลากหลายมากๆ โดยเฉพาะประกันรถยนต์ก็มีให้เหมือนกัน ด้วยบริการที่ฉับไว มีแอปแจ้งเคลมประกัน MSIG SpeeDi ให้ใช้ หรือจะโทร 1259 สายด่วนก็ได้นะ จะมีเจ้าหน้าที่สำรวจอุบัติเหตุจะเดินทางไปยังที่เกิดเหตุภายใน 30 นาที เฉพาะกรุงเทพ และปริมณฑลครับ ทำให้ไม่สะดวกกับคนต่างจังหวัดเท่าไหร่นัก

 • มีแผนประกันรถยนต์ MSIG ให้เลือกกว่า 9,488 แผนในเว็บ Priceza Money 


8. แอลเอ็มจีประกันภัย (LMG)

บริษัท แอลเอ็มจี ประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ แอลเอ็มจี (LMG) หลายคนอาจจะสับสนได้ครับระหว่าง MSIG กับ LMG คงต้องบอกว่า สองอย่างนี้เป็นคนละบริษัทกันนะ เพราะ LMG ประกันภัยเป็นบริษัทประกันภัยชั้นนำสัญชาติอเมริกัน มาพร้อมกับโลโก้เทพีเสรีภาพเด่นเป็นสง่าเลย โดย LMG มีประสบการณ์ในด้านการประกันมากกว่า 100 ปี แต่อาจจะไม่ค่อยเห็นคนไทยซื้อเท่าไหร่นัก เหมาะกับคนชอบประกันแบบซ่อมห้าง หรือซ่อมศูนย์ครับ ก็จัดว่าเป็นอีกบริษัทประกันที่มีความมั่นคงนะครับ โทร 1790 เพื่อแจ้งเหตุได้เช่นกันครับผม

 • มีแผนประกันรถยนต์ LMG ให้เลือกกว่า 16,648 แผนในเว็บ Priceza Money


9. ประกันภัยไทยวิวัฒน์

ประกันภัยไทยวิวัฒน์ เปิดให้บริการกว่า 70 ปี เป็นประกันภัยที่มีความคุ้มครองให้เลือกหลายแบบ เช่น ประกันรถยนต์เปิด-ปิด คิดตามชั่วโมงการขับ มีการคำนวณและคิดเงินตามจริงตามความคุ้มครองที่ลูกค้าได้รับ เบี้ยประกันรถยนต์ราคาไม่สูงมาก(บางตัวราคาหลักพัน) ตอบโจทย์ลูกค้าได้หลายกลุ่ม เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของลูกค้าที่ช่วยประหยัดและคุ้มค่า มีความคุ้มครองให้เลือกในส่วนของประกันภัยรถยนต์ ไทยวิวัฒน์ตั้งแต่ ประกันรถยนต์ชั้น1 ไปจนถึง ประกันรถยนต์ชั้น 3+ และด้วยจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ประกันเติมเงิน คิดค่าเบี้ยตามนาทีที่ใช้อีก ทำให้ไทยวิวัฒน์จัดว่า ดีต่อใจคนขับรถน้อย ส่วนเบอร์โทรแจ้งเคลมก็เปิดให้บริการ 24 ชม.ครับ โทร 1231 

 • มีแผนประกันรถยนต์ไทยวิวัฒน์ให้เลือกกว่า 41,913 แผนในเว็บ Priceza Money


10. เทเวศประกันภัย

บริษัทประกันภัยรถยนต์ บริษัทไหนดี ก็อยากให้ทำความรู้จักกับ เทเวศประกันภัย จำกัด (มหาชน) เขียนภาษาอังกฤษว่า Deves Insurance ซึ่งเป็นอีกประกันที่ครบจัดเต็มกับผู้เอาประกันภัยอย่างเต็มรูปแบบและครบถ้วนทุกความคุ้มครอง ทั้งกรณีรถหาย ไฟไหม้ หรือแม้แต่ค่ารักษาพยาบาลก็ดูแลครับ ตามสโลแกน “คุ้มครองเคียงข้างคุณ” และด้วยเบี้ยบางตัวที่ค่อนข้างถูกกว่าเจ้าอื่น ทำให้หลายคนซื้อเอาไว้คุ้มครองรถที่ไม่ค่อยได้ใช้งาน หรือนานๆ ขับทีก็ได้ครับ


11. สินมั่นคงประกันภัย

บริษัท สินมั่นคงประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ SMK นั้นแหละครับ เป็นบริษัทที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2494 ยืนหนึ่งเรื่องสโลแกน “มาเร็ว เคลมเร็ว ซ่อมเร็ว” หลังจากเผชิญหน้ากับวิกฤตโควิด-19 ก็ทำให้สินมั่นคงเจอกับการฟื้นฟูกิจการครับ สาเหตุหลักๆมาจากมูลค่ายอดจ่ายเคลมสินไหมในปี 2564-2565 ที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก เมื่อเทียบจากช่วงเดียวกันปีก่อน

ทำให้ตอนนี้สภานะบริษัทประกันของสินมั่นคงค่อนข้างจะลดความน่าเชื่อถือไปมากทีเดียว ถึงแม้ว่ายังดำเนินกิจการอยู่ก็ตาม เพราะลูกค้าประกันโควิดหลักแสนรายต่างเดือดร้อนเพราะยังไม่ได้รับเงินประกันกันถ้วนหน้า

อ่านบทความเกี่ยวกับสถานการณ์ของสินมั่นคงได้ที่นี่ครับ


12. แอกซ่าประกันภัย (AXA)

บริษัท แอกซ่าประกันภัย จำกัด (มหาชน) ปกติเราจะได้ยินชื่อเสียงของประกันเจ้านี้จาก ประกันชีวิต ประกันเดินทาง หรือประกันสุขภาพ เป็นส่วนใหญ่ใช่ไหมละครับ ในส่วนประกันรถยนต์ของแอกซ่าประกันภัยก็มีให้บริการเหมือนกันนะ และก็เป็นบริษัทระดับโลกมาจากฝรั่งเศสมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในกรุงปารีสล่ะครับ ทำให้แอกซ่าเนี่ย เป็นอีกประกันภัยรถยนต์ที่เชื่อถือได้นะ เคลมไว เบี้ยประหยัด และเลือกความคุ้มครองได้ตามความเหมาะสมครับผม เลือกได้ทั้งคนใช้รถบ่อย ๆ คนใช้รถน้อย หรืออะไรก็เลือกได้ มีอู่ซ่อมและศูนย์บริการทั่วไทยเลย


13. นวกิจประกันภัย

นวกิจประกันภัย บริษัทของคนไทยมีประสบการณ์รับประกันวินาศภัยมากว่า 85 ปี จุดเด่นของแผนประกันก็คือ “ซ่อมศูนย์ราคาถูก” นั่นเองครับ

โดยสิ่งสำคัญที่สุดที่นวกิจประกันภัยให้ความสำคัญและมุ่งเน้นที่สุดก็คือเรื่องความคุ้มครองที่มีคุณค่าผสมผสานกับการมีคุณภาพ และถ้าใครสงสัยว่าผลประกอบการของบริษัทฯ นี้เป็นยังไง ผมขอหยิบข่าวจาก HoonSmart มาเล่านะครับ “นวกิจประกันภัย กำไรปี 64 โต 53%” นอกจากนี้ นวกิจประกันภัยยังมีบริการเสริมน่าสนใจ คือ บริการรถทดแทนระหว่างซ่อมที่พร้อมให้บริการกว่า 17,200 คัน และบริการช่วยเหลือ 24 ชม. หากทำประกันรถยนต์กับนวกิจประกันภัย

 • มีแผนประกันรถยนต์ นวกิจประกันภัย ให้เลือกกว่า 10,828 แผนในเว็บ Priceza Money

ก่อนจะมาเป็นชื่อ บริษัท ไทยศรีประกันภัย จำกัด (มหาชน) เคยใช้ชื่อว่า บริษัท ไทยศรี ซูริคประกันภัย จำกัด มาก่อนครับ เป็นบริษัทประกันภัยที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับประกันภัยที่เริ่มก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2496 ในช่วงเริ่มแรกไทยศรีนั้นเน้นประกันวินาศอัคคีภัยเป็นหลักครับ ก่อนจะมาทำประกันวินาศภัยอื่น ๆ เมื่อปี 2559 ไทยศรีได้จับมือกับ ERGO เป็นบริษัทประกันภัยชั้นนำในทวีปยุโรปเพื่อลุยธุรกิจประกันแบบเต็มสูบ

โดยวันนี้ไทยศรีเองก็มีความคุ้มครองประกันรถยนต์ให้ซื้อครับ และถ้าสนใจเช็กผ่าน Priceza Money เรามีความคุ้มครองประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 3+ และประกันชั้น 3 ให้เลือกตามความต้องการครับ

 • มีแผนประกันรถยนต์ ไทยศรีประกันภัย ให้เลือกกว่า 22,911 แผนในเว็บ Priceza Money


14. ไทยศรีประกันภัย

บริษัทประกันภัยรถยนต์ บริษัทไหนดี

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเรื่องราวของบริษัทฯ ประกันรถยนต์ชั้นนำที่นำมาฝากกันในวันนี้ แต่ละบริษัทต่างการันตีความคุ้มค่าในเรื่องของความคุ้มครองและบริการรวดเร็ว เคลมไว ในการเลือกทำประกัน ผมแนะนำควรเลือกตาม ความเหมาะสม ตามงบประมาณ และเลือกความคุ้มครองตามที่เราต้องการ ลองเปรียบเทียบข้อดี และข้อเสียของแต่ละบริษัทฯ ให้ดีก่อนซื้อนะครับ

แต่ถ้าหากใครยังไม่รู้ว่าจะเลือกทำประกันรถยนต์ประเภทไหนดี ของบริษัทไหนจะได้รับความคุ้มครองและตอบโจทย์มากที่สุด แนะนำว่าลองเปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์และหาข้อมูลเพิ่มเติม ในเรื่อง ประกันรถยนต์บนเว็บไซต์ แต่ละบริษัทมีค่าเสียหายส่วนแรกหรือเปล่า หรือถ้าหากใครมีข้อสงสัย สามารถโทรศัพท์สอบถามกับทีมงานของบริษัทประกันภัยนั้นๆ ก่อนที่จะนำมาประกอบการพิจารณาและตัดสินใจเลือกทำประกันภัยรถยนต์ 

เพื่อให้ประหยัดเวลา เปรียบเทียบเบี้ยประกันรถยนต์กับ Priceza Money สิครับ เราเป็นเว็บไซต์เปรียบเทียบแผนประกันภัยรถยนต์ ที่มีแผนประกันจากโบรกเกอร์ชั้นนำในประเทศไทยให้เลือกมากที่สุด พร้อมข้อมูลที่น่าเชื่อถือได้ และเป็นที่ปรึกษา เกี่ยวกับประกันรถยนต์ให้คุณได้ทุกเวลา การให้คำแนะนำเป็นกลางไม่เชียร์เจ้าใดเจ้าหนึ่ง และเปรียบเทียบในทุกแง่มุม เพื่อแผนประกันที่ตรงใจคุณมากที่สุด

อ่านบทความอื่นๆเพื่อ "ตัดสินใจซื้อประกันได้อย่างคุ้มค่า"

ขอบคุณข้อมูลจาก
– https://www.pricezamoney.com/best-10-insurance-company/
– https://www.bangkokbiznews.com/business/976820
– https://www.thanachartinsurance.co.th/tnifrontend/newsdetail.aspx?id=89
– https://www.dhipaya.co.th/th/about-companyprofile.html
– https://www.bangkokinsurance.com/company/history
– https://www.naewna.com/business/217841
– https://www.tokiomarine.com/th/th-general/about-us/media-news/tokio-marine-safety-insurance-launch.html
– https://www.msig-thai.com/th/about-us
– https://hoonsmart.com/archives/236910

Share:

Share on facebook
Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published.