GAC AION Y PLUS ประกันรถยนต์ราคาเท่าไหร่?

หน้าปกบทความ gac aion y plus
เปิดราคาเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ AION Y PLUS จากแบรนด์รถสัญชาติจีนอย่าง GAC วันนี้ Priceza Money สรุปรายละเอียดต่างๆ พร้อมคาดการณ์ราคาประกันรถยนต์ให้อ่านกันครับ

GAC AION Y PLUS ราคาเท่าไหร่?

เปิดราคาออกมาเป็นที่เรียบร้อยนะครับสำหรับ AION Y PLUS จาก GAC บริษัทรถยนต์ยักษ์ใหญ่จากประเทศจีน ซึ่งก็ดูเหมือนว่าจากราคาที่เปิดออกมา จะทำให้หลายๆคน ผิดคาดไปไม่น้อยเลยทีเดียวนะครับ เพราะก่อนหน้าที่จะเปิดตัวก็มีการคาดการณ์กันว่า เจ้าตัว AION Y PLUS จะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่หลักแสน อย่าง 800,000 – 900,000 บาท เท่านั้น

ราคา GAC AION Y PLUS

แต่พอเปิดราคาทางการออกมาจริงๆ ปรากฏว่า ราคาเริ่มต้นแตะไปถึงหลักล้านกันเลยทีเดียว

  • รุ่น 490 ELITE  1,069,900 บาท
  • รุ่น 550 ULTRA  1,299,900 บาท
ซึ่งหลายๆคนก็มีความเห็นว่า ราคานี้อาจจะขายยากหรือเปล่า? เมื่อเอาไปเปรียบเทียบกับคู่แข่งในราคาใกล้เคียงกันอย่าง BYD ATTO 3 ก็คงต้องรอดูกันต่อไปครับ ว่ายอดจองและยอดออกรถจริงๆจะมีมากน้อยแค่ไหน คงยังสรุปอะไรชัดเจนไม่ได้ในตอนนี้

GAC AION Y PLUS กว้าง

ส่วนตัวจากที่ทีมงาน Priceza Money ได้ลองไปนั่งในรถยนต์ไฟฟ้า GAC AION Y PLUS ก็ต้องบอกว่า เบาะหลังนี่กว้างขวางมากจริงๆครับ ดูภายนอกอาจจะไม่เหมือนรถ SUV เท่าไหร่ แต่ภายในนี่ห้องโดยสารกว้างขวางมากๆครับ อยากให้ทุกคนลองไปสัมผัสกันดูนะครับ

เบาะหลังกว้างขวาง AION Y PLUS

ราคาประกันรถยนต์ GAC AION Y PLUS

และ Priceza Money อยากจะวิเคราะห์ไปถึงเรื่องราคาประกันรถยนต์กันบ้างครับ ว่าจะเปิดราคาออกมาที่เท่าไหร่ และ จะแพงหรือจะถูกครับ

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า ปัจจัยหลักๆที่จะกำหนดเรื่องของราคาประกันรถยนต์เนี่ย ก็คือ การบริการหลังการขาย เช่น ศูนย์ซ่อมหาง่ายมั้ย ราคาอะไหล่แพงมั้ย และ ความยากง่ายในการซ่อมรถยี่ห้อนั้นๆ ครับ โดยข้อมูลบริการหลังการขายของ GAC AION เท่าที่ผมทราบมาเนี่ย ก็เป็นไปในแนวทางที่ค่อนข้างดีนะครับ

ดีลเลอร์แข็งแกร่ง

GAC AION จับมือร่วมกับ Authorized Distributors จำนวน 4 เจ้า ที่จะเป็นตัวแทนขายรถให้กับทาง GAC AION ครับ

  • และ 1 ในนั้นมีชื่อของ V Group ที่เป็นดีลเลอร์ขายรถให้กับทาง HONDA ประเทศไทยมายาวนานกว่า 20 ปีครับ

ทำให้เราพอจะเห็นภาพว่า GAC AION มี partner ที่มีประสบการณ์ขายรถในไทยอยู่แล้วคอย support อยู่ครับ

จำนวนโชว์รูมและศูนย์บริการ

ทาง GAC AION ก็มีการประกาศนะครับว่า ตอนนี้ได้จัดตั้งโชว์รูมไปแล้ว 30 แห่งทั่วประเทศ

ซึ่งเมื่อเอาไปเปรียบเทียบกับ ศูนย์และโชว์รูมของ BYD ในปัจจุบันที่มี 59 แห่ง ก็ถือว่าตั้งเป้าไว้ได้ค่อนข้างดีเลยครับ

รถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติจีน

ด้วยความที่ GAC AION Y PLUS เป็น รถสัญชาติจีน ก็จะเป็นอีกปัจจัยนึงครับ ที่จะส่งผลให้ราคาประกันรถยนต์ออกมาไม่สูงมาก

  • เพราะถ้าเราลองเอา ราคาประกันชั้น 1 ของรถยนต์ไฟฟ้าสัญญชาติจีนอย่าง BYD หรือ ORA GOOD CAT ไปเปรียบเทียบกับ รถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติยุโรปและอเมริกาอย่าง VOLVO และ TESLA จะเห็นได้ว่า ราคาประกันรถยนต์ชั้น 1 มีสัดส่วนที่ต่างกันค่อนข้างมากอยู่นะครับ ถึงแม้จะลองปรับสัดส่วนให้ทุนประกันใกล้เคียงกันก็ตาม
  • เหตุผลก็อาจจะเป็นเพราะว่า เรื่องของ อะไหล่รถฝั่งตะวันตกมีราคาที่สูงกว่าทางฝั่งรถสัญชาติจีน รวมถึง ค่าบริการ ค่าขนส่งอะไหล่ และค่าแรงค่าซ่อมที่อาจจะสูงกว่านั่นเองครับ

คาดการณ์ราคาประกันชั้น 1 GAC AION Y PLUS

จากปัจจัยทั้งหมดที่เล่ามา Priceza Money คาดการณ์ว่า ราคาประกันชั้น 1 ของ GAC AION Y PLUS น่าจะไม่ได้มีความต่างจาก BYD ATTO 3 เท่าไหร่ครับ

ราคา :  25,000-35,000 บาท ขึ้นอยู่กับแต่ละบริษัทประกันตั้งราคาอีกทีครับ
ทุนประกัน : 1,000,000 บาท คำนวณจากมูลค่าขายจริงของรถครับ

โดยช่วงปีแรกๆ ราคาอาจจะสูงกว่าที่คาดการณ์เล็กน้อยครับ จากความไม่ชัดเจนของศูนย์บริการ ราคาอะไหล่ และ บริการหลังการขายต่างๆ เพราะยังเป็นเจ้าใหม่ที่พึ่งเข้ามาทำตลาดสดๆร้อนๆเลย

ราคาประกัน gac aion เทียบกับ byd atto 3

แต่น่าจะไม่ต้องกังวลกันมากครับ เพราะ ใครที่ออกรถ GAC AION Y PLUS ก็น่าจะได้ แถมประกันรถยนต์ชั้น 1 มาในปีแรกอยู่แล้วนะครับ ยังไงเดี๋ยวพอมีราคาประกันชั้น 1 ที่ชัดเจนออกมาเมื่อไหร่ Priceza Money จะเอามาสรุปให้ทุกคนฟังทันทีเลยครับ อย่าลืมแอด LINE : @PricezaMoney เพื่อที่จะได้ไม่พลาดข่าวสารจากเรานะครับ

Share:

Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *