วิริยะประกันภัย ดีไหม? วิเคราะห์เจาะลึก!

วิริยะประกันภัยดีไหม?

บทความนี้จะวิเคราะห์เจาะลึก ‘ข้อดีของวิริยะประกันภัยแบบจับต้องได้ ให้อ่านกันครับ โดยคิดว่าทุกคนน่าจะอ่านข้อดีคร่าวๆกันมาแล้ว เช่น บริการดี ติดต่อง่าย บริษัทมีชื่อเสียง เคลมไม่จุกจิก ซึ่งทุกคนก็คงเกิดคำถามว่าทุกๆบริษัทก็พูดแบบนี้ เราจะเชื่อได้ยังไง? วันนี้จะมาเล่าให้ฟังถึงข้อดีของวิริยะประกันภัยและที่มาที่ไปกัน ตอบคำถามทุกๆคนที่ถามว่า วิริยะประกันภัย ดีไหม? กันครับ

วิริยะประกันภัยดีไหม?

โดยข้อดีที่ผมจะนำมาเล่าให้ทุกๆคนฟังจะนำมาจาก เว็บทางการของวิริยะประกันภัย เลยครับ แต่จะสรุปเนื้อหาบางส่วนที่มีประโยชน์และนำมาวิเคราะห์ให้ทุกคนฟังกันครับ โดยข้อดีที่ชัดเจนและแตกต่างจากบริษัทประกันอื่นๆของวิริยะประกันภัย จะมีดังนี้ครับ

  1. ฐานะการเงินที่แข็งแกร่ง
  2. มีสาขาครอบคลุมมากที่สุด
  3. มีพนักงานเคลมเป็นของตัวเอง
  4. จ่ายเงินให้อู่ในเครือทุกๆ 10 วัน
  5. จัดหาอะไหล่จากบริษัท ‘วิริยะ ซัพพลาย’
โดยในแต่ละข้อก็จะส่งผลให้ลูกค้าอย่างเราๆได้รับประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไป อ่านรายละเอียดต่อด้านล่างได้เลยครับ

ฐานะการเงินที่แข็งแกร่ง

อัพเดทล่าสุดในปี 2565 ฐานะการเงินของวิริยะประกันภัยถือว่าเป็น อันดับ 1 ทั้งในแง่ของ ‘รายได้’ และ ‘งบกระแสเงินสด’ เลยครับ

โดย รายได้ก็จะแสดงถึงยอดขายประกันรถยนต์ ฐานลูกค้าที่เหนียวแน่น ส่วน งบกระแสเงินสด จะหมายถึง เงินสดที่บริษัทวิริยะมีเก็บไว้ในบริษัท แสดงถึงความมั่นคงทางการเงินนั่นเองครับ

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี
บริษัทประกันรถยนต์ที่มียอดขายมากที่สุด
งบกระแสเงินสดบริษัทประกัน
ส่องงบการเงินบริษัทประกันภัย

มีสาขาครอบคลุมมากที่สุด

จากที่ผมไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมมา สาขาของวิริยะ ไม่สามารถบอกได้ครับว่ามีทุกจังหวัดในประเทศไทย เพราะจะขาดบางจังหวัดเล็กๆไป ที่ไม่มีสาขา เช่น ยะลา พังงา หนองบัวลำภู อำนาจเจริญ เป็นต้น แต่ก็สามารถบอกได้ว่า สาขาของวิริยะครอบคลุมมากที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกับบริษัทอื่นๆครับ

โดยการที่มีสาขา หรือ สำนักงานบริการ ครอบคลุมทั่วประเทศแบบนี้ จะสะดวกในการบริการลูกค้าเมื่อเกิดปัญหาต่างๆครับ ถ้าหากลูกค้ามีปัญหาเรื่องการเคลม หรือเรื่องอื่นๆก็สามารถติดต่อกับบริษัทวิริยะได้ง่าย อีกทั้งเมื่อเวลาเกิดอุบัติเหตุ ก็หมายความเจ้าหน้าที่ของวิริยะก็อาจจะถึงที่เกิดเหตุได้รวดเร็วกว่า เพราะมีสาขาอยู่เกือบจะทุกจังหวัดนั่นเองครับ

มีพนักงานเคลมเป็นของตัวเอง

พนักงานเคลมก็คือ พนักงานที่เวลาเราเกิดอุบัติเหตุแล้ว จะวิ่งมาตรวจสอบอุบัติเหตุให้กับเรานั่นเองครับ โดยส่วนใหญ่แล้วบริษัทประกันทั่วๆไป ก็จะใช้พนักงานเคลมรับจ้างจากบริษัทข้างนอกเป็นส่วนใหญ่ อาจจะมีพนักงานเคลมของตัวเองบ้าง แต่ส่วนใหญ่จะใช้พนักงานรับจ้างที่รับตรวจสอบอุบัติเหตุให้กับหลายๆบริษัท

แต่สำหรับวิริยะประกันภัย มีความแตกต่างกันตรงที่ “จะใช้พนักงานเคลมหรือพนักงานตรวจสอบอุบัติเหตุของตัวเองเป็นส่วนใหญ่ครับ” โดยอาจจะมีใช้พนักงานรับจ้างข้างนอกบ้างแต่เป็นส่วนน้อย

ซึ่งข้อดีของการที่ใช้พนักงานเคลมของตัวเองก็คือ ‘การรักษาผลประโยชน์’ และ ‘ความเป็นมืออาชีพ’ นั่นเองครับ เนื่องจากพนักงานเคลมที่เป็นคนของบริษัทวิริยะประกันภัยเอง เมื่อไปตรวจสอบอุบัติเหตุ ก็ย่อมต้องการรักษาผลประโยชน์ให้กับทั้งบริษัทและลูกค้าของบริษัทก่อนอยู่แล้ว เทียบกับพนักงานเคลมที่ตรวจสอบอุบัติเหตุให้กับหลายๆบริษัทก็อาจจะไม่ได้มีความใส่ใจเท่ากับพนักงานจากบริษัทโดยตรงครับ และ อีกอย่างเนื่องจากเป็นพนักงานจากบริษัทโดยตรง ทางบริษัทประกันย่อมต้องอบรมความรู้มาดีพอสมควรครับ เพราะถ้าหากส่งพนักงานที่ไม่มีความรู้ ตอบคำถามไม่ได้ ก็อาจจะเสียชื่อไปถึงบริษัทด้วยก็ได้ เพราะฉะนั้นพนักงานเคลมที่มาจากบริษัทโดยตรงจะค่อนข้างตอบคำถามเรื่องประกันรถยนต์ได้ชัดเจนครับ (ใครเรียกมาเคลม ลองถามคำถามลึกๆวัดความรู้ดูครับ555)

จ่ายเงินให้อู่ในเครือ ทุกๆ 10 วัน

การจ่ายเงินให้อู่ในเครือทุกๆ 10 วัน ถือว่าค่อนข้างรวดเร็วครับ คือเมื่ออู่ซ่อมรถที่มาจากวิริยะประกันภัย ก็จะได้เงินค่าซ่อมค่าแรงต่างๆทุกๆ 10 วัน ซึ่งทางอู่ก็สามารถที่จะนำเงินไปจ่ายให้ช่างซ่อม หรือ ค่าใช้จ่ายอื่นๆได้สะดวก ทำให้อู่ไม่ต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายนานๆนั่นเองครับ

ซึ่งข้อดีก็จะส่งผลมาถึงลูกค้าของวิริยะประกันภัยตรงที่ เมื่ออู่รู้ว่ารถคันนี้มาจากวิริยะประกันภัย ก็ย่อมจะอยากซ่อมให้ก่อน ในบางครั้งอาจจะใช้เวลาซ่อมไม่นาน ได้คิวแรกๆ ให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกๆ เนื่องจากอู่รู้ว่าถ้าซ่อมแล้วจะได้เงินเร็ว ไม่ต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายนานๆนั่นเองครับ

*ข้อนี้ถ้าไม่เชื่อผม ลองโทรสอบถามจากอู่ในเครือของวิริยะใกล้บ้านดูได้ครับ

จัดหาอะไหล่จาก 'วิริยะ ซัพพลาย'

อีกข้อที่น่าสนใจของ วิริยะประกันภัย ก็คือ วิริยะประกันภัย หาอะไหล่มาซ่อมรถให้ลูกค้าเองครับ โดยเค้ามีบริษัทในเครือที่เอาไว้จัดหาอะไหล่โดยเฉพาะเลยชื่อว่า ‘บริษัท วิริยะซัพพลาย จำกัด’ นั่นเองครับ

หมายความว่าเราจะไม่ต้องกังวลเรื่องของอะไหล่ไม่ดีเลยครับ เนื่องจากในบางครั้งที่เราได้อะไหล่ที่ไม่ดีจากอู่อาจจะเป็นเพราะอู่ต้องการจะประหยัดค่าใช้จ่ายนั่นเองครับ ทางวิริยะประกันภัยจึงตัดปัญหาข้อนี้ไปโดยการหาอะไหล่มาเองซะเลย โดยทางบริษัทก็การีนตีอะไหล่คุณภาพให้ลูกค้าเองเลยครับ

ทั้งนี้ทั้งนั้นอีกข้อที่ติดมาด้วยนั่นก็คือถ้าเราต้องการทำประกันรถยนต์กับบริษัทวิริยะประกันภัย ก็อาจจะสบายใจในการทำ ‘ซ่อมอู่’ เพราะไม่ต้องกังวลในส่วนของอะไหล่นั่นเองครับ ก็อาจจะประหยัดเงินค่าเบี้ยประกันภัยลงได้อีกนั่นเองครับ

ข้อเสียที่ชัดเจนของวิริยะประกันภัย

ข้อเสียที่ชัดเจนและผมสามารถบอกทุกคนได้เลยของวิริยะประกันภัยเลยก็คือ ‘ราคา’ นั่นเองครับ ในหลายๆรุ่นรถส่วนใหญ่ เมื่อเปรียบเทียบเบี้ยประกันภัยของวิริยะประกันภัย กับ บริษัทประกันเจ้าอื่นๆ เราจะเห็นได้เลยว่า เบี้ยประกันภัยของวิริยะประกันภัย จะแพงกว่าบริษัทอื่นเสมอ แต่ก็แน่นอนครับว่าเบี้ยที่แพงก็อาจจะแลกมาด้วยข้อดีที่ผมได้กล่าวไปด้านบนนั่นเองครับ

โดยถ้าหากว่าใครกำลังต้องการเช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์ของวิริยะประกันภัยอยู่ ก็สามารถที่จะเข้าไปเช็คได้ที่เว็บ Priceza Money ได้เลยนะครับ มีหลากหลายบริษัทประกันให้เทียบราคาเพื่อตัดสินใจได้เลย

เปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์

วิริยะประกันภัยและบริษัทอื่นๆ

อ่านบทความอื่นๆเพื่อ "ตัดสินใจซื้อประกันได้อย่างคุ้มค่า"

Share:

Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *