5 วิธีเช็คประกันรถยนต์ หมดอายุเมื่อไหร่?

วิธีเช็คประกันรถยนต์หมดอายุ

ใครที่ทำประกันรถยนต์ไว้แล้ว ‘ลืม’ ว่าประกันรถยนต์หมดเมื่อไหร่ หรือ ทำกับบริษัทไหนไว้ ทำประกันชั้นอะไร วันนี้ Priceza Money มีช่องทางง่ายๆ และ หลากหลาย ให้ทุกคนเข้าไปเช็ครายละเอียดประกันรถยนต์ของตัวเองได้ครับ ไม่ว่าจะเป็นวันหมดอายุประกัน หรือ แม้แต่บริษัทประกันที่รับประกันให้เรา

1. เช็ควันหมดอายุประกันรถยนต์ ที่ 'กรมธรรม์'

ถ้าหาก กรมธรรม์เรายังอยู่ เราสามารถเช็ควันหมดอายุ และ รายละเอียดอื่นๆทั้งหมดได้จากกรมธรรม์ของเราเลยนะครับ ทั้งความคุ้มครองต่างๆ ประเภทการซ่อม รวมทั้งบริษัทประกันของเราด้วย แต่ถ้าหาก กรมธรรม์ของเราหายหาไม่เจอ ก็ไปอ่านวิธีต่อๆไปได้เลยครับ

ในกรมธรรม์จะมีรายละเอียดประกันรถยนต์ของเราบอกอยู่ทั้งหมด

2. เช็ควันหมดอายุประกันรถยนต์ ผ่าน 'บริษัทประกันโดยตรง'

ช่องทางที่ง่ายที่สุด ถ้ากรมธรรม์ของเราหาย เราลืมแค่วันหมดอายุ แต่ไม่ได้ลืมบริษัทประกันรถยนต์ที่ทำ เราก็แค่ติดต่อไปที่บริษัทประกันที่เราทำประกันไว้ และ แจ้งว่า ‘ต้องการสอบถามรายละเอียดของกรมธรรม์ประกันรถยนต์ของเรา’ บริษัทประกันก็จะขอข้อมูลรถยนต์จากเรา เช่น ทะเบียนรถ เพื่อตรวจสอบให้ตามขั้นตอนต่อไปครับ

โดย ช่อทางง่ายที่สุดก็คือการ ‘โทรผ่านสายด่วน’ เบอร์เดียวกับที่เวลาเราเรียกให้บริษัทประกันมาเคลมนั่นแหละครับ

  • วิธีค้นหาเบอร์สายด่วนของบริษัทประกันของเรา ก็แค่พิมพ์ค้นหาใน google ด้วย ‘ชื่อบริษัทประกัน + เบอร์โทร’ เช่น วิริยะประกันภัยเบอร์โทร เท่านี้ก็สามารถติดต่อได้แล้วครับ

3. เช็ควันหมดอายุประกันรถยนต์ ผ่าน 'โบรคเกอร์หรือตัวแทน'

อีกช่องทางที่ง่ายเหมือนกัน ก็คือ การเช็ครายละเอียดประกันรถยนต์ของเรา ผ่าน ‘ผู้ขาย’ นั่นเองครับ ก็คือ ซื้อประกันกับใครก็เช็ครายละเอียดกับคนนั้นได้เลย ไม่ว่าจะซื้อผ่าน ‘โบรคเกอร์’ หรือ ‘ตัวแทนประกัน’ ก็แค่ติดต่อกลับไปหาผู้ขายและแจ้งรายละเอียด รุ่นรถ / เบอร์โทร / ชื่อของเรา กับเจ้าหน้าที่ ทางผู้ขายก็จะสามารถเช็ครายละเอียดประกันรถยนต์ให้เราได้เลยเช่นกันครับ

วิธีเช็คประกันรถยนต์หมดอายุ

4. เช็ควันหมดอายุประกันรถยนต์ ผ่าน 'สายด่วน คปภ.'

และถ้าหากเราจำรายละเอียดประกันรถยนต์ของเราไม่ได้เลย จำไม่ได้ว่าทำกับบริษัทอะไร ซื้อกับใคร และ หมดอายุเมื่อไหร่

วิธีที่เราสามารถหาข้อมูลประกันรถยนต์ของเราได้ก็คือ การติดต่อหา คปภ. หรือ สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย ครับ

โดยสามารถติดต่อไปที่ สายด่วน คปภ. 1186 ได้เลย และแจ้งความต้องการว่าลืมรายละเอียดกรมธรรม์ของตัวเอง ทางเจ้าหน้าที่จะบอกขั้นตอนและขอข้อมูลของเราเองครับ

*แต่ช่องทางนี้อาจจะรอสายนานซักนิดนึงกว่าจะได้คุยกับเจ้าหน้าที่ ใครอยากสะดวกไม่ต้องมาถือสายรอนานๆ อ่านวิธีต่อไปได้เลยครับ

5. เช็ควันหมดอายุประกันรถยนต์ ผ่าน 'LINE : คปภ. รอบรู้'

ล่าสุด ทาง คปภ. หรือ สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย ได้เปิดช่องทางให้เราสามารถเช็คประกันรถยนต์และประกันภัยอื่นๆของเราได้ ผ่าน LINE : คปภ. รอบรู้ แล้วครับ โดยมีขั้นตอนง่ายๆก็คือ

  • แอดไลน์ LINE : คปภ. รอบรู้
  • ลงทะเบียนโดย ใช้บัตรประชาชน ของคนที่ทำประกัน
  • รอให้ระบบตรวจสอบข้อมูล
  • เมื่อเรียบร้อยแล้วให้กดที่ เมนู ‘กรมธรรม์ของฉัน’
  • รายละเอียดประกันรถยนต์และประกันภัยอื่นๆของเราก็จะแสดงให้เราเห็นครับ
ขั้นตอนการใช้งาน LINE : คปภ. รอบรู้

คิดว่าช่องทางที่เอามาเล่าให้ฟังน่าจะค่อนข้างครบ สำหรับทุกๆคนที่ลืมวันหมดอายุของประกันรถยนต์ หรือแม้แต่ลืมบริษัทประกันรถยนต์ที่ทำนะครับ ใครที่ยังมีคำถามเพิ่มเติมสามารถเข้ามาคุยกันได้ที่ LINE : @PricezaMoney ได้เลยนะครับ

ส่วนใครที่เช็คแล้วพบว่าประกันรถยนต์ของตัวเองหมดแล้ว ต้องการจะต่อประกัน ก็สามารถเข้ามา เปรียบเทียบราคาประกันรถยนต์ของตัวเองได้ที่ Priceza Money ได้เลยนะครับ

เปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์

ประกันรถยนต์

รวบรวมแผนประกัน และโปรโมชั่นจากหลากหลาย บริษัทประกันมาให้คุณเปรียบเทียบที่เดียว ไม่ต้องเข้าหลายเว็บ
เปรียบเทียบประกันรถยนต์ชั้น 1

อ่านบทความอื่นๆเพื่อ "ตัดสินใจซื้อประกันรถยนต์ได้อย่างคุ้มค่า"

Share:

Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *