ประกันรถซ่อมศูนย์ ทำแล้วคุ้มไหม? ราคา?

ประกันรถซ่อมศูนย์ ราคา
ประกันรถยนต์ซ่อมศูนย์ เราจะได้แถมมาตอนออกรถใหม่ และ เมื่อต่อประกันปีที่ 2 ขึ้นไป เราก็จะสามารถเลือกได้ว่า จะเลือกซ่อมศูนย์ หรือ ซ่อมอู่ ซึ่งโดยปกติ ราคาของประกันรถซ่อมศูนย์จะแพงกว่าซ่อมอู่อยู่พอสมควร วันนี้ Priceza Money จะมาเล่าให้ฟังครับว่า ประกันรถซ่อมศูนย์คืออะไร? ทำไมราคาสูง? และ ประกันซ่อมศูนย์กับซ่อมอู่ต่างกันอย่างไร?

ประกันรถซ่อมศูนย์/ซ่อมห้าง คือ

ประกันรถยนต์ ‘ซ่อมศูนย์’ หรือ อีกชื่อก็คือ ‘ซ่อมห้าง’ มีความหมายเดียวกันนะครับ ก็คือ

การที่เราทำประกันรถยนต์ และเมื่อเกิดอุบัติเหตุ เราสามารถที่จะเอารถยนต์ของเราเข้าซ่อมที่ ‘ศูนย์ซ่อมรถยี่ห้อของเรา’ ได้นั่นเองครับ (เช่น ศูนย์ซ่อมโตโยต้า ฮอนด้า)

ประกันซ่อมศูนย์ ได้กี่ปี

ประกันรถยนต์ซ่อมศูนย์/ซ่อมห้าง ทำได้สูงสุดเฉลี่ยอยู่ที่ รถอายุ 5-7 ปี ครับ

โดยระยะเวลาไม่ได้ตายตัวกับทุกรุ่นรถครับ อยู่ที่รุ่นรถนั้นๆจะยัง สามารถหาอะไหล่ได้ไหม ศูนย์ซ่อมยังรับซ่อมอยู่ไหม หรือ บริษัทประกันจะรับประกันซ่อมศูนย์ให้อยู่ไหม

ใครที่ต้องการทราบว่ายังมีบริษัทประกันไหนรับซ่อมศูนย์อยู่ ก็สามารถเข้าไปเช็คประกันรถซ่อมศูนย์ของตัวเองได้ที่ Priceza Money เลยครับ

ประกันชั้น 1 รถ 7 ปี ซ่อมห้าง

ปัจจุบันถ้าหากรถยนต์อายุครบ 7 ปี บริษัทประกันที่จะรับประกันชั้น 1 แบบซ่อมศูนย์/ซ่อมห้าง จะเหลือไม่กี่บริษัทแล้ว

โดยบริษัทที่ยังรับประกันซ่อมห้างรถยนต์ที่อายุถึง 7 ปี ปัจจุบันมี บริษัทคุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย และ บริษัทรู้ใจประกันภัย ครับ

ประกันซ่อมศูนย์/ซ่อมห้าง ซ่อมอู่ได้ไหม?

ถ้าหากทุกๆคน ได้ทำประกันรถซ่อมศูย์/ซ่อมห้าง ไว้แล้ว จะสามารถเข้าซ่อมได้ทั้ง ศูนย์ซ่อมของยี่ห้อรถยนต์เรา และ ซ่อมอู่ ได้ด้วย เช่นกันครับ

แต่ถ้าหาก ทำประกันรถยนต์ซ่อมอู่ จะไม่สามารถเข้าซ่อมศูนย์ได้นะคร้าบ เนื่องจากราคาประกันรถยนต์ของประกันรถซ่อมศูนย์/ซ่อมห้าง สูงกว่า ราคาประกันซ่อมอู่ นั่นเองครับ

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมศูนย์ ราคา

ราคาประกันรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมศูนย์ ค่อนข้างจะมีราคาสูงเมื่อนำไปเทียบกับ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมอู่ ครับ ผมรวบรวมมาให้คร่าวๆ ตามนี้เลย

ประกันรถซ่อมศูนย์ ราคา
สรุปมาให้ดูคร่าวๆ ก็จะเห็นว่าประกันรถยนต์ซ่อมศูนย์ ราคาสูงกว่าอู่ค่อนข้างมากครับ จะเพราะอะไรบ้าง สามารถเข้าไปอ่านบทความเพิ่มเติมได้เลยครับ
และใครที่ต้องการเช็คราคาประกันรถยนต์ซ่อมศูนย์ของตัวเองแบบเป๊ะๆ ก็สามารถเข้าไปเช็คได้ที่ Priceza Money ได้เลยนะครับ

เปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์

ประกันรถซ่อมศูนย์

รวบรวมแผนประกัน และโปรโมชั่นจากหลากหลาย บริษัทประกันมาให้คุณเปรียบเทียบที่เดียว ไม่ต้องเข้าหลายเว็บ

และสำหรับที่ยังมีข้อสงสัยเกี่ยวเรื่องประกันรถยนต์ ก็สามารถเข้ามาสอบถามเบื้องต้นได้ที่ LINE : @PricezaMoney ได้เลยนะครับ ไว้พบกันใหม่บทความหน้าครับ หวังว่าทุกคนจะได้ประโยชน์ไปไม่มากก็น้อยครับ

อ่านบทความอื่นๆเพื่อ "ตัดสินใจซื้อประกันรถยนต์ได้อย่างคุ้มค่า"

Share:

Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *