ฝันว่ารถหาย ความหมายที่คุณอาจไม่เคยรู้

SEO-CONTENT_95-ฝันว่ารถหาย

ความฝัน เป็นอีกหนึ่งลางบอกเหตุสำคัญ ที่คนไทยในสมัยก่อนเชื่อกันอย่างสุดใจ ว่าสามารถใช้ในการทำนายอนาคต หรือใช้ในการคาดเดาสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับชีวิตได้ ฝันมักจะความหมายแอบแฝงแบบลับๆ เสมอ ทำให้หลายๆ คนเมื่อฝันแล้วมักจะนำมาตีความ และพยายามที่จะมองหาสัญญาณลับๆ ภายในฝันของตนเองอยู่เสมอ

อีกหนึ่งฝันที่เราคิดว่าหลายๆคนน่าจะฝันกันบ่อยๆ นั่นก็คือ ฝันว่ารถหาย เนื่องจากว่ารถเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับทุกคน ฝันว่ารถหาย นั้นเป็นเรื่องปกติ ซึ่งความหมายของการ ฝันว่ารถหาย นั้นก็แตกต่างกันออกไปตามแต่ละบุคคล วันนี้ Priceza Money พาไปดูพร้อมกันว่า ฝันว่ารถหาย มีความหมายอะไรบ้าง? และควรระวังอะไรบ้าง?

ฝันว่ารถหาย มีความหมายอะไรบ้าง?

อย่างที่บอกไปแล้วว่าการ ฝันว่ารถหาย นั้นมักจะมีความหมายที่หลากหลาย แตกต่างกันออกไปตามแต่ละบุคคล ขึ้นอยู่กับหลายๆ ปัจจัย เช่น วันเกิด ความเชื่อ ศาสนา รวมไปถึงปัญหาในชีวิตต่างๆ ซึ่งการฝันว่ารถหาย ของแต่ละคนนั้นแน่นอนว่าอาจจะใช้ทำนายดวงได้ไม่เหมือนกัน โดยวันนี้เราจะแบ่งออกเป็นตามวันเกิด ดังนี้

 • ฝันว่ารถหาย คนเกิดวันอาทิตย์
  • อาจจะมีเรื่องของโรคภัยไข้เจ็บแบบเบา ๆ เข้ามาเกี่ยวข้องบ้างไม่มากก็น้อย ให้ระวังเรื่องอากาศ หรือการเปลี่ยนแปลงที่อยู่ เพราะอาจจะทำให้ป่วยออดแอด ๆ ได้ง่าย สิ่งที่ดีก็คือเรื่องของเงินที่จะมีผู้เข้ามาช่วยเหลือโดยไม่ทันตั้งตัว ทำให้ปัญหาที่ค้างคาหายไปได้อย่างช้า ๆ
 • ฝันว่ารถหาย คนเกิดวันจันทร์
  • หากเป็นผู้นำครอบครัว ครอบครัวกำลังจะนำความสุขมาให้คุณแบบที่คุณคาดไม่ถึง อาจจะเป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ในชีวิตประจำวัน หรือถ้าหากว่าไม่ได้เป็นผู้นำครอบครัว การ ฝันว่ารถหาย ของคนเกิดวันจันทร์อาจจะหมายถึงโชคที่ทั้งดีและไม่ดีจะมาพร้อมกัน ทำให้ชีวิตวุ่นอยู่พักใหญ่เลยล่ะ
 • ฝันว่ารถหาย คนเกิดวันอังคาร
  • การฝันว่ารถหาย สำหรับคนเกิดวันอังคาร อาจจะหมายถึงคุณมีโอกาสได้เลื่อนขั้นในหน้าที่การงาน หรือติดตำแหน่งที่เล็งไว้ ติดมหาลัยที่เล็งไว้ หรือทำตามเป้าเกี่ยวกับการงานได้สำเร็จตามที่พยายามมานาน
 • ฝันว่ารถหาย คนเกิดวันพุธ
  • อาจจะมีการได้ย้ายถิ่นฐาน รู้จักคนใหม่ ๆ พบเจองานใหม่ ๆ ซึ่งก็จะนำมาสู่ความเหนื่อยในการปรับตัวและทำความเข้าใจเกี่ยวกับสิ่งใหม่ ๆ อาจจะเจอปัญหาระหว่างที่พยายามปรับตัวอยู่ได้
 • ฝันว่ารถหาย คนเกิดวันพฤหัสบดี
  • ความกังวลในใจจะหนักขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากปัญหาต่าง ๆ ที่ถาโถมเข้ามา แต่สุดท้ายก็จะสามารถคลี่คลายได้จากการช่วยเหลือของคนรอบข้าง ควรสนิทกับเพื่อนหรือคนในครอบครัวเข้าไว้
 • ฝันว่ารถหาย คนเกิดวันศุกร์
  • โรคที่กำลังป่วยอยู่ หรืองานที่กำลังหนักอยู่อาจจะทรงตัวแล้วค่อย ๆ หายไปแบบไม่รู้ตัว ข้อควรระวังคือระหว่างที่มันกำลังหายไปคุณอาจจะสูญเสียบางอย่างไปด้วย เช่น เงิน หรือทรัพย์สิน อาจจะทั้งโดนขโมย หรือต้องเสียไปกับอะไรที่จำเป็น
 • ฝันว่ารถหาย คนเกิดวันเสาร์
  • มีโอกาสได้เจอกับคนที่กำลังตามหามานาน หรืออาจจะเจอกับคนที่ไม่อยากเจอได้ ควรระวังเรื่องของผู้คนให้มาก ๆ สำหรับคนเกิดวันเสาร์ที่ ฝันว่ารถหาย
 

ฝันว่ารถหายแล้วหาไม่เจอ

นอกจากวิเคราะห์ตามวันเกิดแล้ว การทำนาย ฝันว่ารถหาย ก็อาจจะทำนายจากเหตุการณ์ในฝันได้ด้วย เช่น การฝันว่ารถหายหาไม่เจอ

ความหมาย : มีโอกาสที่คุณจะได้รับการช่วยเหลือจากคนแปลกหน้าหรือคนที่ไม่ได้คาดคิดมาก่อน ทั้งในเรื่องของการเงิน การงาน ปัญหาครอบครัว แต่ความสัมพันธ์ของคุณกับเขาคนนี้เหมือนมีฟางเส้นสุดท้าย หากเผลอทำพลาดหรือพูดไม่ดี ฟางอาจจะขาดได้ง่ายๆ แล้วกลายเป็นว่าจะไม่ได้รับความช่วยเหลือแทนครับ

ฝันว่ารถหายแล้วหาเจอ

อีกหนึ่งเหตุการณ์ในฝันที่คุณอาจจะเจอได้นั่นก็คือการ ฝันว่ารถหายแล้วหาเจอ

ความหมาย : สามารถคาดเดาได้ว่า ในอนาคตอันใกล้ ไม่ไกลมากจริงๆ คุณอาจจะได้เจอกับโอกาสทางด้านการงาน ที่จะช่วยทำให้ชีวิตคุณเจริญก้าวหน้าไปในทางที่ต้องการได้ แต่อาจจะต้องระวังเรื่องของของหาย อาจจะเกิดจากอุบัติเหตุ หรือโดนขโมย

ฝันว่ารถหายถูกขโมย

เมื่อคุณถูกขโมยรถในฝัน มีหลายอย่างที่อาจจะเกิดขึ้นในชีวิตของคุณ

ความหมาย : ได้เดินทางไปไหนที่ไกลๆ ไม่ว่าจะเป็นการได้โอกาสไปเที่ยวจากการสนับสนุนของคนรอบข้าง เช่น บริษัทพาไปเที่ยว ทัศนศึกษา หรือจะเป็นการย้ายถิ่นฐานที่ทำงาน ที่คุณอาจจะไม่ทันตั้งตัว ควรคว้าโอกาสนี้ไว้ เพราะจะทำให้คุณสามารถเคลียร์ปัญหาเรื่องงานและเงินได้ โดยส่วนใหญ่การเดินทางไกลสำหรับคนที่ ฝันว่ารถหาย เพราะถูกขโมยมักจะเป็นการเดินทางไกลในแง่ดี

เลขเด็ดฝันว่ารถหาย

นอกจากการทำนายดวงแล้ว การฝันว่ารถหายยังสามารถนำมาตีเป็นเลขเด็ดได้อีกด้วย ถูกใจคอหวยสุดๆ

ฝันว่ารถหาย มีหลายอย่างที่คุณสามารถในในการตีเลขได้ เช่น เลขทะเบียนรถ หากคุณฝันว่ารถหายควรพยายามมองหาเลขทะเบียนรถ เจอเลขไหนจำไว้แล้วเอามาซื้อได้เลย หรือจะเป็น จำนวนรถที่มีในฝัน บางครั้งเวลาเราฝันเรามักจะฝันเกินความเป็นจริงเสมอ ซึ่งมักจะทำให้เราฝันว่าเรามีรถหลายคันแล้วทำหาย

นอกจากนี้ยังมีเลขเด็ดฝันว่ารถหาย ที่น่าสนใจอีกหลายตัว เช่น

 • 0 สื่อถึงลักษณะกลมๆ ของล้อ
 • 4 สื่อถึงจำนวนที่นั่งในรถและจำนวนล้อ
 • 1 หรือ 2 ซื้อถึงจำนวนผู้โดยสารในรถ

หากฝันอะไรที่ดูเหมือนจะมีความหมาย และมีเนื้อเรื่องที่คุณคิดว่าแปลก น่าจะสื่อถึงอะไรบางอย่างได้ อย่าลืมจำรายละเอียดระหว่างที่คุณ ฝันว่ารถหาย เพราะอาจจะทำให้คุณถูกรางวัลที่ 1 ได้แบบไม่ทันตั้งตัว !

รถหายทำไงดี?

หลังจากทำนายฝันกันเสร็จแล้ว มาดูกันว่าถ้ารถหายจริงๆ ไม่ใช่แค่ในฝัน จะต้องทำอย่างไรบ้าง?

ตอบ อันดับแรกเลยก็คือการไปแจ้งความ และ อันดับต่อมาคือแจ้งบริษัทประกันรถยนต์ครับ ให้คุณแจ้งอย่างละเอียด และพยายามจำรายละเอียดให้ได้มากที่สุด ทั้งวันเวลาที่ใช้งานล่าสุด ตอนที่รู้ตัวว่ารถหาย สถานที่ที่คิดว่าหาย สถานที่ที่ใช้งานล่าสุด และจะต้องแสดงความเป็นเจ้าของรถอย่างถูกต้องตามกฎหมายด้วย เช่น ใช้เล่มทะเบียนรถเพื่อยืนยันตัวตนนั่นเองครับ

*นอกจากนี้ยังมีสายด่วน 1192 เพื่อแจ้งความด่วนในกรณีรถหายอีกด้วยนะครับ

รถหายประกันคุ้มครองไหม?

ทุกคนอาจจะสงสัยว่า รถหายประกันคุ้มครองไหม?

ตอบ หากคุณมี ประกันรถยนต์ชั้น 1 / ประกันรถยนต์ชั้น 2+ และ ประกันรถยนต์ชั้น 2 ทางบริษัทประกันจะรับเคลมสูงสุดอยู่ที่ 80% ของราคารถครับ โดยจะคิดตามค่าเสื่อมสภาพของรถ อายุการใช้งานของรถ และปัจจัยอื่นๆ ซึ่งแน่นอนว่าจะเคลมไม่ได้ 100% เท่าราคาซื้อรถแน่นอนครับ

เปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์

ประกันรถยนต์

รวบรวมแผนประกัน และโปรโมชั่นจากหลากหลาย บริษัทประกันมาให้คุณเปรียบเทียบที่เดียว ไม่ต้องเข้าหลายเว็บ
เปรียบเทียบประกันรถยนต์ชั้น 1
และหากใครต้องการเปรียบเทียบราคาประกันรถยนต์แต่ละชั้น ก็สามารถเข้ามาที่ Priceza Money ได้เลยนะครับ หรือมีคำถามอะไรเพิ่มเติมก็สามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ LINE : @PricezaMoney ได้เลยเช่นกันครับ

อ่านบทความอื่นๆเพื่อ "ตัดสินใจซื้อประกันรถยนต์ได้อย่างคุ้มค่า"

Share:

Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *