รถเสีย/รถสตาร์ทไม่ติด เรียกประกันได้ไหม?

รถเสีย เรียกประกันได้ไหม

รถเสียกลางถนน อยู่ๆรถก็ดับสตาร์ทไม่ติด! ทำยังไงดี? ใครช่วยได้บ้าง? เรียกประกันมาช่วยได้หรือเปล่า? วันนี้มาเล่าให้ฟังครับ

รถเสีย เรียกประกันรถยนต์ได้ไหม?

สำหรับ รถเสีย หรือ รถสตาร์ทไม่ติด ประกันรถยนต์จะ ‘ไม่คุ้มครอง’ กรณีรถเสียที่เกิดจากความขัดข้องของเครื่องยนต์ทุกกรณีนะครับ จะคุ้มครองแค่กรณีที่รถยนต์เกิดอุบัติเหตุเท่านั้น

แต่! ถ้าหากประกันรถยนต์ที่เราทำมี ‘บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม.’ ส่วนนี้ล่ะครับที่จะเข้ามาช่วยเราได้

ปล. แต่ถึงแม้ประกันรถยนต์ของเราจะไม่มีบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม. ก็โทรติดต่อเข้าไปก่อนได้เลยครับ เพราะบริษัทประกันรถยนต์มีเจ้าหน้าที่บริการ 24 ชม. อยู่แล้ว ต่อให้ไม่มีบริการช่วยเหลือ แต่อาจจะมีการช่วยหารถยก หรือ ให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้นได้ครับ

เบอร์ติดต่อบริษัทประกันรถยนต์

ส่วนบริษัทที่ไม่ได้มีอยู่ด้านบน ทุกๆคนสามารถ กดค้นหาในกูเกิ้ล ได้ด้วยตัวเองเลยนะครับ แค่พิมพ์ ชื่อบริษัทประกัน + สายด่วนอุบัติเหตุ ก็จะหาเบอร์ติดต่อได้ไม่ยากครับผมช

บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม. ไม่ได้มีแค่ของประกันรถยนต์

โดยปกติแล้ว บางบริษัทประกันจะมีบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม. ให้ลูกค้าครับ แต่บางบริษัทที่ไม่มี เราก็อาจจะได้แถมจากโบรคเกอร์ที่เราซื้อประกัน หรือ จากยี่ห้อรถยนต์ของเรา ก็มีเช่นกันนะครับ โดยถ้าหากรถเสีย เราก็สามารถโทรไปใช้บริการได้ครับ มีทั้งบริการ ให้คำปรึกษาในการซ่อมรถเองเบื้องต้น เปลี่ยนยางอะไหล่ เติมน้ำมันให้ และ รถยกรถลากครับ

ตัวอย่างบริการช่วยเหลือฉุกเฉินของยี่ห้อรถ ก็เช่น ฮอนด้า ที่จะให้บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม. กับ รถที่ออกใหม่ในระยะเวลา 3 ปีครับ 

และสำหรับรถยี่ห้ออื่นๆก็สามารถค้นหาในกูเกิ้ลแบบง่ายๆ แค่พิมพ์ ชื่อยี่ห้อรถของเรา + บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน ก็จะสามารถหาข้อมูลได้ครับว่ายี่ห้อรถของเรามีบริการไหม

ช่องทางขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานอื่นๆ

โดยถ้าหากเราทั้งติดต่อบริษัทประกันก็แล้ว เช็คบริการช่วยเหลือฉุกเฉินยี่ห้อรถของเราก็แล้ว ยังไม่มีเลย อีกทางหนึ่งที่จะช่วยเหลือเราได้ก็คือ หน่วยงานภาครัฐที่ดูแลช่วยเหลือประชาชนนั่นเองครับ โดยจะมีเบอร์ที่เราจะโทรไปใช้ช่วยเหลือได้ตามด้านล่างครับ

  • เหตุด่วนเหตุร้าย 191
  • ตำรวจทางหลวง 1193
  • ศูนย์ความปลอดภัย กรมทางหลวงชนบท 1146
  • จ.ส 100 1137
หรือถ้าหากรถเสียบนทางด่วนให้โทร เบอร์ 1543 ศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ทางพิเศษครับ

หวังว่าทุกคนจะผ่านเหตุการณ์รถเสียไปได้อย่างปลอดภัยนะครับ และถ้าใครสนใจเปรียบเทียบประกันรถยนต์ที่มี บริการช่วยเหลือฉุกเฉินแถมจากโบรคเกอร์ ลองเข้ามาดูได้ที่เว็บของ Priceza Money ได้นะครับ มีทั้งแถมบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน โปรโมชั่นส่วนลดพิเศษเพียบเลยครับ

เปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์

ประกันรถยนต์

รวบรวมแผนประกัน และโปรโมชั่นจากหลากหลาย บริษัทประกันมาให้คุณเปรียบเทียบที่เดียว ไม่ต้องเข้าหลายเว็บ
เปรียบเทียบประกันรถยนต์ชั้น 1

อ่านบทความอื่นๆเพื่อ "ตัดสินใจเคลมประกันรถยนต์ได้อย่างคุ้มค่า"

Share:

Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *