เครื่องยนต์มีปัญหา เคลมประกันได้ไหม?

เครื่องยนต์มีปัญหาเคลมได้ไหม?

เวลาเครื่องยนต์รถเรามีปัญหา เกิดเสียกลางทาง จะพึ่งพาประกันรถยนต์ได้ไหม? เครื่องยนต์รถของเราอยู่ในความคุ้มครองของประกันหรือเปล่า? วันนี้มาเล่าให้ฟังครับ

เครื่องยนต์มีปัญหา เคลมได้ไหม?

คำตอบคือ ถ้าหากเครื่องยนต์มีปัญหาโดยไม่ได้เกิดจากอุบัติเหตุ ประกันรถยนต์จะไม่คุ้มครองในส่วนนี้ครับ เนื่องจาก ความคุ้มครองของประกันรถยนต์จะคุ้มครองในส่วนของอุบัติเหตุเท่านั้นครับ เหตุอื่นๆที่ไม่ได้เกิดจากอุบัติเหตุประกันรถยนต์จะไม่คุ้มครองเลยครับ

แต่ถ้าหากเครื่องยนต์มีปัญหา หรือเกิดความเสียหายจากอุบัติเหตุ เช่น ขับรถชนเสาไฟฟ้าแล้วเครื่องยนต์พัง แบบนี้ประกันรถยนต์ชั้น 1 ก็จะคุ้มครองปกตินะครับ

เครื่องยนต์มีปัญหา เคลมได้ไหม

บริการฉุกเฉิน 24 ชม. ทางเลือกสำหรับรถที่เครื่องยนต์มีปัญหา

ถึงแม้ว่าประกันรถยนต์จะไม่คุ้มครองในกรณีที่รถเสีย รถดับ ปัญหาที่เกิดจากเครื่องยนต์ แต่ถ้าเรามี บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม. ตรงนี้ก็จะเป็นอีกบริการที่เข้ามาช่วยเหลือแทนประกันรถยนต์นั่นเองครับ

โดยบริการช่วยเหลือช่วยเหลือฉุกเฉินจะประกอบด้วยบริการหลายอย่างครับ เช่น

  • ให้คำปรึกษาโดยช่างเทคนิคทางโทรศัพท์
  • บริการพ่วงแบตเตอรี่รถยนต์
  • เปลี่ยนยางอะไหล่
  • เติมน้ำมันฉุกเฉิน
  • รถยกรถลาก
  • ช่างกุญแจกรณีลืมกุญแจรถ
โดยบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม. ก็จะมีแถมมาจากศูนย์รถยนต์เวลาออกรถมาสำหรับรถใหม่ๆ หรือ เวลาซื้อประกันรถยนต์ครับ ตัวอย่างเช่น บริการช่วยเหลือฉุกเฉินของ mitsubishi mortors / บริการช่วยเหลือฉุกเฉินของกรุงเทพประกันภัย / บริการช่วยเหลือฉุกเฉินของ AXA
ซึ่งสำหรับใครที่อยากรู้ว่ารถของตัวเองมีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินหรือเปล่า ก็สามารถเสิร์ชกูเกิ้ล พิมพ์ ‘บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน’ ตามด้วย ยี่ห้อรถหรือชื่อบริษัทประกันรถยนต์ของตัวเองได้เลยครับ เช่น ‘บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน กรุงเทพประกันภัย’ ตามนี้ครับ

นอกจากนี้ ก็จะมีบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม. กรณีรถยนต์มีปัญหา หรือ เครื่องยนต์มีปัญหา จากโบรคเกอร์ประกันรถยนต์ให้ด้วยนะครับ ซึ่งจะเป็นเหมือนของแถมให้เราเวลาซื้อประกันรถยนต์ ใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปเปรียบเทียบราคาประกันรถยนต์และของแถมต่างๆได้ในเว็บ Priceza Money ได้เลยนะครับบ มีหลากหลายโบรคเกอร์เลยครับที่แถม บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม.

เปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์

ประกันรถยนต์

รวบรวมแผนประกัน และโปรโมชั่นจากหลากหลาย บริษัทประกันมาให้คุณเปรียบเทียบที่เดียว ไม่ต้องเข้าหลายเว็บ
เปรียบเทียบประกันรถยนต์ชั้น 1

'ประกันอะไหล่เครื่องยนต์' สำหรับคนอยากได้ความคุ้มครอง 'รถเสีย'

สุดท้ายนี้มี ประกันสำหรับรถยนต์กรณีเครื่องยนต์มีปัญหา รถเสียกลางทาง หรือ กรณีอะไหล่สึกหรอ มาแนะนำครับ โดยประกันตัวนี้จะเป็นประกันที่แยกออกมาจากประกันรถยนต์อีกทีนึง ชื่อว่า ‘ประกันอะไหล่รถยนต์’ ครับ โดยประกันตัวนี้จะเน้นคุ้มครองอะไหล่รถยนต์โดยเฉพาะเลย ทุกคนลองศึกษาความคุ้มครองดูได้ครับ ตามผู้ขายด้านล่างเลย

ประกันอะไหล่รถยนต์
ข้อมูลจาก วิริยะประกันภัย

อ่านบทความอื่นๆเพื่อ "ตัดสินใจเคลมประกันรถยนต์ได้อย่างคุ้มค่า"

Share:

Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *