ประกันรถใหม่ป้ายแดง แบบไหนถึงจะคุ้ม!? รวมความเห็น Pantip ไว้แล้ว

ประกันรถใหม่ป้ายแดงเลือกยังไงถึงจะคุ้ม

สวัสดีครับทุกคน! ก่อนอื่นคงต้องขอแสดงความยินดีด้วยนะครับสำหรับทุก ๆ คนที่กำลังจะซื้อรถใหม่ป้ายแดง หรือกำลังจะไปถอยรถป้ายแดงออกจากศูนย์ และข้อมูลที่อยากให้รู้นอกจากการเช็คสภาพรถยนต์ว่าเป๊ะไหม ดูรายละเอียดดอกเบี้ย ค่างวด รวมทั้งเงื่อนไขอื่น ๆ แล้ว แน่นอนว่า การซื้อรถใหม่ในโชว์รูม ศูนย์บริการ หรือเต้นท์รถก็ย่อมจะแถมประกันภัยให้ใช่มั้ยล่ะครับ และประกันรถนี่แหละคือประเด็นหลักผมก็อยากให้ทุกคนเช็ครายละเอียดประกันรถยนต์ให้ดีก่อนตัดสินใจครับ ยิ่งรถป้ายแดงยิ่งสำคัญเลย เพื่อไม่ให้เสียเวลา เดี๋ยว Priceza Money จะสรุปกระทู้น่าสนใจเกี่ยวกับเรื่องราวประกันรถป้ายแดง pantip แนะนำคนซื้อรถใหม่ให้เข้าใจแบบคร่าว ๆ ครับผม

สรุปข้อมูลประกันรถป้ายแดง Pantip

เพราะอุบัติเหตุอาจจะเกิดได้ตลอดเวลา ยิ่งตอนที่เราถอยรถมาใหม่ ๆ ยิ่งน่าห่วง เพราะว่าเราอาจจะยังไม่ถนัด ไม่คุ้นชินกับรถเท่าไหร่นัก อาจจะเสี่ยงต่อการเฉี่ยวชน หรือเกิดอุบัติเหตุครับ ดังนั้น การมีประกันรถยนต์เอาไว้ก็ช่วยคุ้มครองค่าใช้จ่ายที่อาจจะเกิดขึ้น ส่วนประกันรถป้ายแดง Pantip คงจะต้องแบ่งเป็น 2 รูปแบบให้เข้าใจง่าย นั้นก็คือ

  1. คนที่ยังไงก็ได้เน้นสะดวกไว้ก่อน ไม่ได้อยากซื้อประกันให้รถป้ายแดง รอรับความคุ้มครองของแถมก็พอ เพราะไม่อยากไปนั่งเลือกประกันชั้นนั้นนี้ หรือไม่อยากไปติดต่อขอรายละเอียดเองก็เลือกทางนี้ก็ได้ครับผม แต่จะต้องเช็คทุนประกัน รายละเอียดประกันรถให้ครบนะ ว่าเพียงพอกับมูลค่ารถหรือเปล่า และคุ้มค่าไหม ? ตรงนี้ต้องเช็คด้วยตัวเองนะครับ หากทุนต่ำเกินไปก็ควรสอบถามกับทางศูนย์หรือเจ้าหน้าที่ขาย (เซลล์) ก่อนรับประกันภัยรถมาใช้งานครับผม
  2. คนที่เน้นเลือกเอง อยากหาความคุ้มครองประกันรถด้วยตัวเอง สนใจซื้อประกันรถป้ายแดงเอง เพราะอยากได้ความคุ้มครองแบบเลือกเองตั้งแต่แรก เพราะว่าเลือกได้เยอะ มีตัวเลือกตั้งแต่แรกย่อมดีกว่า เพราะปีถัดไปก็จะสบายกว่า ยิ่งขับประวัติดีไม่มีเคลมก็ทำให้ได้ลดเบี้ยประกันด้วยนั้นเอง
ประกันรถใหม่ป้ายแดง แบบไหนถึงจะคุ้ม!? รวมความเห็น Pantip ไว้แล้ว

แต่ละรูปแบบจะมีการพิจารณาที่มีความแตกต่างกันออกไปนะครับ ก่อนจะอ่านบทความกันต่อ อยากให้ทุกคนลองถามตัวเองก่อนว่า สนใจประกันรถรูปแบบไหน ? เพื่อจะได้ง่ายต่อการตัดสินใจครับ 

ประกันรถป้ายแดง Pantip ส่วนใหญ่เลือกอะไร?

มาครับ Priceza Money ขอหยิบข้อมูลประกันรถป้ายแดง Pantip มาเล่าให้ฟังดีกว่า เพราะหลายคนก็มีคำถามในส่วนนี้เช่นกระทู้ “การทำประกันรถป้ายแดงเอง” ซึ่งรายละเอียดก็ถามกันว่า จะเอาส่วนลดมาซื้อจะได้ราคาถูกกว่าไหม และการซื้อประกันออนไลน์กับโบรคเกอร์ หรือบริษัทฯ ประกันรถโดยตรงสะดวกกว่าหรือเปล่า หรือจะต้องซื้อตอนไหนดี ?  

แน่นอนว่า การออกรถป้ายแดงจะต้องมีประกันรถไว้คุ้มครอง ซึ่งส่วนใหญ่ชาว Pantip ลงความเห็นเกี่ยวกับประกันรถป้ายแดงไว้หลากหลายครับ ทั้งการให้ศูนย์ดูแลสะดวกกว่า หรือบางคนก็บอกว่า ต่อเองก็ได้ตามใจที่อยากทำ

เอาเป็นว่า การถอยรถป้ายแดงจะเลือกประกันรถแบบไหนก็ไม่ผิดนะครับ อยากให้เลือกที่สะดวกใจดีที่สุด เหมือนกับคำว่า “ปลูกเรือนตามใจผู้อยู่ ผูกอู่ตามใจผู้นอน” แน่นอนว่า สบายใจกว่าเยอะเลยแหละครับผม

แต่ใด ๆ ก็ยังมีกระทู้กล่าวถึงประสบการณ์การออกรถใหม่ป้ายแดงแบบแถมประกันรถชั้น 1 ซึ่งดูประสบการณ์อาจจะไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก โดยยกเป็นกรณีศึกษาบอกเล่ากันล่ะกันนะครับ เพราะหลังจากเจ้าของกระทู้ Pantip เลือกออกรถป้ายแดงได้ 2 เดือนหน่อย ๆ และเกิดเหตุเฉี่ยวชนเล็กน้อย และเกิดเหตุเคลมไม่ได้ เพราะกรมธรรม์ถูกยกเลิกไปแล้วตั้งแต่วันออกรถ 

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ก็มีชาว Pantip เข้ามาคอมเมนต์ให้ความเห็นกันครับ เช่น “เซลล์แจ้งทำประกัน แต่ไม่จ่ายเบี้ย กรมธรรมเลยโดนยกเลิกครับ”

ความเห็นบางคนก็บอกให้แจ้งความไว้ก่อน แล้วไปเจรจากันทีหลัง

แต่คงต้องบอกว่านี้เป็นเพียงกรณีศึกษาเท่านั้นนะครับ ไม่ได้หมายความว่า การรับความคุ้มครองที่แถมฟรีมากับรถจะไม่ดีทั้งหมดนะครับ เพียงแค่เราก็ต้องเช็คให้ถี่ถ้วนก่อนออกรถป้ายแดง ยิ่งมือใหม่หัดขับ มือใหม่หัดซื้อต้องตรวจสอบทุกอย่างให้ดี ให้เป๊ะก่อนขับออกจากโชว์รูมนะครับ หากไม่ชัวร์ก็พาเซียนรถไปด้วยก็ได้ เช่น ครอบครัว พ่อ แม่ พี่ น้อง คนรัก ภรรยา สามี หรือเพื่อนสนิทที่รู้เรื่องรถ จะได้ช่วยกันดูครับผม หรือถ้าเลือกไม่ถูกว่าจะเลือกประกันชั้นไหนดี ศึกษาจากบทความเปรียบเทียบ ประกันรถยนต์ชั้นไหนดี แตกต่างกันยังไง ? ได้เช่นกันครับผม

ข้อแนะนำประกันรถป้ายแดง

ใด ๆ บางศูนย์บริการก็อาจจะมีโปรโมชั่นประกันรถแบบยั่ว ๆ มีทั้งลด ทั้งแถมให้ ดังนั้น ก่อนจะตัดสินใจตกลงปลงใจเลือกประกันแบบไหนก็คิดให้ดี เทียบให้ดีก่อนนะครับ จะเก็บข้อมูลก่อนซื้อประกันภัยรถยนต์แบบไหนดี? ประกันชั้นไหนเหมาะกับคนขับรถแบบไหน เพื่อประกอบการตัดสินใจก็ได้ครับทีม Priceza Money เขียนอธิบายไว้ให้แล้ว

และถ้าสนใจประกันภัยเอาไว้คุ้มครองรถป้ายแดง หรือรถใหม่ที่เพิ่งใช้มาได้ไม่นาน และอยากซื้อประกันรถใหม่แล้ว แต่ไม่มีเวลาหาข้อมูล อยากหาประกันรถ ซื้อประกันรถยังไงถึงจะคุ้ม แนะนำเลือกประกันกับบริษัทชั้นนำ ลองเปรียบเทียบประกันภัยกับ Priceza Money เรายืนหนึ่งเรื่องเทียบรายละเอียดประกันภัย เป็นเจ้าเดียวในประเทศไทยที่เป็นเว็บเปรียบเทียบประกันรถยนต์เปรียบเทียบได้กว้างกว่า ไม่ต้องเข้าหลายเว็บเปรียบเทียบได้ทั้งตลาดครับผม 

ขอบคุณข้อมูลจาก
https://pantip.com/topic/38788192
https://pantip.com/topic/39630283

Share:

Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *