เคลือบแก้วรถยนต์ คืออะไร? ราคาเท่าไหร่? ดีไหม?

SEO-CONTENT_91-เคลือบแก้ว

Priceza Money เชื่อว่าคนที่เริ่มศึกษาเรื่องรถยนต์ หรือคนที่อยากจะเริ่มแต่งรถเพื่อให้รถคู่ใจของตัวเองหล่อเท่มากขึ้น น่าจะเคยได้ยินคำว่า เคลือบแก้วรถยนต์ ผ่านหูผ่านตากันมาบ้างแล้ว เพราะในปัจจุบันนี้การ เคลือบแก้วรถยนต์ ราคาก็ถูกลง ไม่ได้แพงเหมือนกับสมัยก่อน อีกทั้งยังมีอู่ที่ให้บริการเคลือบแก้วรถยนต์อยู่ทั่วประเทศ จึงทำให้คนที่ศึกษาเกี่ยวกับการแต่งรถน่าจะสนใจเกี่ยวกับวิธีการเคลือบแก้วรถยนต์

วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับการ เคลือบแก้วรถยนต์ ว่ามัน มีดีอย่างไร ราคาเท่าไหร่ มีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง เพื่อใช้เป็นข้อมูลสำหรับการติดสินใจก่อนเคลือบครับ

เคลือบแก้วรถยนต์ คืออะไร?

การเคลือบแก้วรถยนต์ เป็นการเคลือบชนิดหนึ่งที่ใช้กับพื้นผิวภายนอกของรถ การเคลือบประกอบด้วยสารละลายของเหลวที่มีอนุภาคเซรามิกและทาโดยใช้สเปรย์หรือลูกกลิ้ง ตามแต่วิธีการของแต่ละร้าน เมื่อขั้นตอนการเคลือบเสร็จเรียบร้อยแล้ว การเคลือบจะสร้างชั้นพื้นผิวที่โปร่งใส แข็ง และทนทานบนพื้นผิวของรถ ซึ่งมีประโยชน์และข้อดีมากมายเลย

ประโยชน์ของการเคลือบแก้วรถยนต์

ข้อดีอย่างหนึ่งของการเคลือบแก้วรถยนต์คือ

  • ทัศนวิสัยในการขับรถที่ดีขึ้น การเคลือบจะสร้างพื้นผิวกันน้ำบนกระจก ซึ่งทำให้น้ำไม่เกาะบนรถ แต่จะกลิ้งออกทันทีเมื่อสัมผัสกับพื้นผิวรถหรือกระจกรถยนต์ 
  • การปกป้องพื้นผิวรถยนต์ สารเคลือบจะสร้างเกราะป้องกันสิ่งสกปรก รอยเปื้อน และคราบต่าง ๆ ทำให้คุณสามารถทำความสะอาดรถยนต์สุดที่รักของคุณได้ไม่ยาก ไม่ต้องเข้าอู่เพื่อทำความสะอาดหรือใช้สารที่เป็นอันตรายต่อผิวหนังในการล้างรถ เพียงแค่น้ำประปาก็เพียงพอต่อการล้างรถที่เคลือบแก้ว
  • ป้องกันรอยขีดข่วน และความเสียหายจากเศษฝุ่น เศษหิน เศษดิน ที่ลอยมาตามลมในขณะที่คุณขับรถ และถ้าหากว่าคุณเคลือบไปถึงกระจกรถ สารเคลือบยังช่วยป้องกันแสง UV ได้อีกด้วย ทำให้รถของคุณมีอุณหภูมิภายในห้องโดยสารต่ำลง ลดการใช้พลังงานไปกับแอร์ 
SEO INSERT_Automotive glass coating-01

เคลือบแก้วรถแบบไหน เหมาะกับรถยนต์ของคุณ?

การเคลือบแก้วแบบทั่วไป

เป็นการเคลือบแก้วที่ได้รับความนิยมในไทยมากที่สุด เพราะทำง่าย ราคาถูก และมีประสิทธิภาพที่สูง สามารถป้องกันรถและเพิ่มความเงา ความสวยงามให้รถของคุณอย่างเห็นได้ชัด 

การเคลือบเซรามิก

เป็นการเคลือบที่คล้ายคลึงกับการเคลือบแก้ว แต่จะใช้สารพิเศษบางตัวที่ทำให้มีระยะเวลาการใช้งานที่นานกว่า ทนทานมากกว่า แต่ก็มีราคาที่แพงกว่าด้วย

การเคลือบนาโน

เป็นการเคลือบโดยใช้สารประกอบโลหะ ซึ่งมีอนุภาคขนาดเล็กมาก ทำให้ประสิทธิภาพการป้องกันดีกว่าการเคลือบแก้วแบบทั่วไป แต่ก็ไม่ได้ดีกว่ามากแบบเห็นได้ชัด ทำให้ไม่ค่อยได้รับความนิยมในไทยมากนักเพราะราคาค่อนข้างแพง

สิ่งสำคัญในการเลือกประเภทของเคลือบแก้วรถยนต์คือเรื่องของราคา เพราะหากพูดถึงประสิทธิภาพแล้วส่วนใหญ่จะไม่ได้ต่างกันมากในระดับผู้ใช้งานทั่วไป ดังนั้นในปัจจุบันนี้การเคลือบแก้วรถยนต์แบบทั่วไปจึงได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะมีราคาที่ถูก ไม่แพงจนเกินไป และประสิทธิภาพการปกป้องพื้นผิวรถยนต์ที่เรียกว่าเพอร์เฟค เหมาะสมกับราคา

เคลือบแก้วรถยนต์ ราคาเท่าไหร่?

เคลือบแก้วรถยนต์ ดีไหม ถ้าคุณเสิร์ชคำนี้ใน pantip ก็จะเจอคนที่เข้ามาตั้งคำถามมากมาย เพราะด้วยราคาที่ต้องจ่าย แถมยังมีในเรื่องของประกันที่จะต้องคำนึงถึงด้วย เลยอาจจะลังเลอยู่ว่า เคลือบแก้วรถยนต์ดีไหม? แถมคำตอบที่ได้จาก pantip ก็มีหลากหลายคำตอบมากๆ จนตัดสินใจไม่ถูกเลยทีเดียว

ในปัจจุบันนี้ราคาเคลือบแก้วนั้นถูกลงกว่าในตอนนี้พึ่งเข้าไทยใหม่ๆมากแล้ว เฉลี่ยอยู่ที่ตั้งแต่ 20,000 บาท ไปจนถึง 60,000 บาท และถ้าหากว่าเป็นรถรุ่นเก่า รถคันเล็ก ก็จะถูกลงไปอีก ในขณะเดียวกันราคาก็จะแพงขึ้นถ้ารถของคุณเป็นรถสปอร์ต รถขนาดใหญ่ หรือรถที่มีราคาแพง 

เคลือบแก้วรถยนต์ ที่ไหนดี?

จะเคลือบแก้วรถยนต์ซักทีก็ต้องเลือกร้านที่มั่นใจได้ว่ารถยนต์ของเราจะได้รับการดูแลเหมือนลูกเหมือนหลาน โดยในปี 2023 นี้ ประเทศไทยก็มีร้านที่รับเคลือบแก้วมากมายหลายร้านจนเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว วันนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือกร้านเคลือบแก้วอย่างไรให้ตรงใจคุณ

  • เลือกร้านใกล้บ้าน
  • เลือกร้านที่มีชื่อเสียง หรือเปิดให้บริการมานาน
  • เลือกร้านที่มีอุปกรณ์ครบครัน ให้บริการแบบครบวงจร
  • เลือกร้านที่ราคาสมเหตุสมผล
นี่เป็นวิธีการเลือกร้านเคลือบแก้วรถยนต์แบบคร่าว ๆ ที่คุณสามารถนำไปใช้ในการตัดสินใจเพื่อก่อนเคลือบได้

เปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์

ประกันรถยนต์

เปรียบเทียบประกันรถยนต์ชั้น 1

รถเคลือบแก้ว ประกันคุ้มครองไหม?

รถเคลือบแก้วประกันคุ้มครองไหม? คำตอบก็คือ ยังคุ้มครองเหมือนเดิมครับ เพราะประกันรถยนต์ส่วนใหญ่ ถ้าหากมีการแต่งรถเพื่อความสวยงามหรือติดตั้งอุปกรณ์ทั่วๆไปที่ไม่ได้สุ่มเสี่ยงทำให้เกิดอุบัติเหตุ ก็จะมีวงเงินจำนวนหนึ่งที่กำหนดไว้ให้คุ้มครองสำหรับอุปกรณ์แต่งเพิ่มเติมอยู่แล้วครับ

และถ้าหากว่าส่วนเคลือบแก้วเกิดอุบัติเหตุจนต้องซ่อม ประกันรถยนต์อาจจะไม่รับเคลมเต็มจำนวนนะครับ แต่จะมีการกำหนดจำนวนเงินสูงสุดไว้ เช่น วิริยะประกันภัยมีการกำหนดจำนวนเงินรับผิดชอบอุปกรณ์ตกแต่งไว้ที่ 20,000 บาท *สามารถซื้อเพิ่มในส่วนของความคุ้มครองอุปกรณ์ตกแต่งได้ก่อนทำประกันหรือระหว่างทำครับ

และใครที่กำลังมองหาประกันรถยนต์อยู่ หรือ กำลังจะมองหาประกันรถยนต์ ก็ลองเข้ามาเปรียบเทียบราคาประกันรถยนต์กับ Priceza Money ได้เลยนะครับ หรือมีคำถามเพิ่มเติมก็สามารถทักเข้ามาที่ LINE : @PricezaMoney ได้เลยเช่นกันครับผม

อ่านบทความอื่นๆเพื่อ "ตัดสินใจซื้อประกันรถยนต์ได้อย่างคุ้มค่า"

Share:

Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *