ประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาถูก มีที่ไหนบ้าง? สรุปมาให้ในที่เดียว

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาถูก

การทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ในแต่ละปี ก็ค่อนข้างจะแพงมากใช่ไหมครับ และจะไปซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ถูกมากๆหลัก 6,000-7,000 บาท ก็สงสัยใช่มั้ยครับว่าทำไมมันถูกจัง ถูกเกินไปแบบนี้มีอะไรแอบแฝงหรือเปล่า?

ใครๆก็คงอยากได้ประกันชั้น 1 ที่ถูกและดีครับ เพราะฉะนั้นวันนี้ผมจะเอา ประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาถูก ที่มีขายตามท้องตลาด มาสรุปให้ทุกๆคนฟังทีละตัวเลยครับ

ประกันรถยนต์ชั้น 1 เริ่มต้น 7,000 บาท ! ดีไหม? มีเงื่อนไขอะไร?

ถ้าทุกๆคนกำลังเสิชหาประกันรถยนต์ใน google จะต้องเห็นแน่นอนว่ามีหลายๆเว็บเขียนแบบนี้ ประกันรถยนต์ชั้น 1 เริ่มต้นหลักพัน! สงสัยกันมั้ยครับว่าทำไมมันราคาถูกเหลือเกิน มีอะไรแอบแฝงหรือเปล่า?

คำตอบก็คือ มีแน่นอนครับ ยังมีสิ่งที่คนขายไม่ได้บอกทุกๆคนอยู่ นั่นก็คือ ส่วนใหญ่แล้ว ประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาถูกที่โฆษณาว่าเริ่มต้นแค่ 7,000 บาทนั้น ส่วนใหญ่แล้ว มี 2 เงื่อนไขที่เราควรรู้ไว้ก่อนซื้อครับ คือ

  1.  เป็นประกันรถยนต์ที่มี “ค่าเสียหายส่วนแรก” หรือ “deductible” คือ ถ้าเราทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่มีค่าเสียหายส่วนแรกนั้น ในการเคลมประกันรถยนต์ ถ้าหากเราเป็นฝ่ายผิด หรือ ไม่มีคู่กรณี เราจะต้องจ่ายเงินให้กับบริษัทประกันก่อนจำนวนประมาณ 3,000-5,000 บาท ก่อนที่บริษัทประกันรถยนต์จะเคลมให้เรานั่นเองครับ โดยจ่าย ‘ทุกๆครั้ง’ ที่มีการเคลมเป็นฝ่ายผิดหรือไม่มีคู่กรณีเกิดขึ้นนะครับ
  2. เป็นประกันรถยนต์ทุนประกันต่ำ คือ โดยส่วนมากประกันรถยนต์ชั้น 1 ประเภทนี้ จะให้ทุนประกันรถยนต์ของเราเพียง 100,000-200,000 บาทเท่านั้นครับ โดยในกรณีที่เรารถหาย ไฟไหม้ หรือรถพังยับเยิน ต้องเกิดการคืนทุนประกัน เราก็จะได้เงินคืนตามทุนประกันที่ระบุไว้นั่นเองครับ

เพราะฉะนั้นผมก็อยากให้ทุกๆคนเข้าใจ เงื่อนไขของการทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาถูกก่อนที่จะทำนะครับ เพราะถ้าหากทำไปแล้วมาเคลมทีหลัง ต้องเสียเงินเพิ่มอีก ก็คิดว่าหลายๆคนคงไม่ค่อยแฮปปี้แน่นอน

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาถูก ที่เราแนะนำ

โดยผมเข้าใจทุกๆคนครับว่า เศรษฐกิจไม่ดีแบบนี้ ใครๆก็อยากได้ของถูก แต่ถ้าให้ดีผมก็อยากให้ทุกๆคนได้ของ ‘ถูก’ และ ‘ดี’ โดยไม่ต้องมาเสียเงินเพิ่มทีหลัง ก็จะมาแนะนำให้ทุกๆคนได้เลือกซื้อกันครับ

ใครที่อยากได้ประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาถูก ต้องบอกก่อนว่าถ้าต้องการ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ราคาหลักพัน ยังไงก็จะต้องมีเงื่อนไขบางอย่างอยู่เสมอครับ เพียงแต่เงื่อนไขบางอย่าง อาจจะดีกว่าการมี ‘ค่าเสียหายส่วนแรก’ ก็ได้ครับ ลองพิจารณากันเลยย

ประกันรถยนต์แบบเติมไมล์

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาถูกตัวแรก ที่มีเงื่อนไข คือการ ‘จำกัดกิโลเมตรการขับขี่’ โดยประกันรถยนต์ชั้น 1 แบบเติมไมล์ตัวนี้ เหมาะสำหรับรถยนต์ที่ไม่ได้ใช้บ่อยๆครับ คือเน้นขับน้อย ไม่เกิน 5,000 กิโลเมตรต่อปี โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 6,400 บาทเท่านั้นเองครับ ใครที่สนใจ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาถูกตัวนี้ ขายโดยทิยประกันภัยครับ

สามารถเข้าไปดูกันได้เลยที่ ทิพยประกันภัยเติมไมล์

ประกันเติมไมล์
อ่านบทความเกี่ยวกับประกันเติมไมล์

ประกันรถยนต์แบบเปิด-ปิด

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาถูกอีกตัวก็คือ ประกันภัยแบบเปิด-ปิด จากไทยวิวัฒน์ประกันภัยครับ โดยเงื่อนไขของประกันรถยนต์ชั้น 1 ตัวนี้จะเป็นการ ‘จำกัดชั่วโมงการขับขี่ครับ’ จะเหมาะสำหรับรถยนต์ที่ไม่ได้ใช้เวลาในการขับเยอะ ขับใกล้ๆ รถไม่ติด ใช้เวลาน้อยๆ ไม่ต้องไปผูกกับระยะทางครับ โดยราคาเริ่มต้นจะอยู่ประมาณ 5,000-6,000 บาทเท่านั้น แต่ก่อนทำประกันเปิด-ปิด แนะนำให้ดูตรงช่องค่าเสียหายส่วนแรกดีๆนะครับ เพราะประกันเปิด-ปิด บางตัวที่ถูกมากๆ จะมีค่าเสียหายส่วนแรกใส่อยู่ด้วยครับ

ใครสนใจประกันรถยนต์ชั้น 1 แบบเปิด-ปิด สามารถเข้าไปดูที่เว็บ ไทยวิวัฒน์ประกันภัย ได้เลย

ประกันเปิดปิด

ประกันรถยนต์แบบจำกัดอายุ

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาถูก อีกเงื่อนไขก็คือ ‘เงื่อนไขการจำกัดอายุ’ ครับ โดยเงื่อนไขนี้ จะคล้ายๆกับเงื่อนไขการระบุผู้ขับขี่

คือผู้ขับขี่ต้องอายุตามที่กำหนดมาใช้รถ ประกันรถยนต์ถึงจะคุ้มครองครับ (ถ้าหากเกิดอุบัติเหตุแล้วคนขับไม่ได้มีอายุตามกำหนดจะต้องเสียค่าผิดเงื่อนไข 6,000-8,000 บาทครับ)

โดยปัจจุบันก็มีหลายบริษัทประกันรถยนต์ที่ออกแผนประกันรถยนต์ชั้น 1 จำกัดอายุออกมาครับ ซึ่งก็ทำให้เบี้ยถูกลงพอสมควรเลยครับ สามารถเช็คราคาประกันรถยนต์ของตัวเองได้ในเว็บ Priceza Money ได้เลยนะครับ

เปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาถูก

รวบรวมแผนประกัน และโปรโมชั่นจากหลากหลาย บริษัทประกันมาให้คุณเปรียบเทียบที่เดียว ไม่ต้องเข้าหลายเว็บ

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ 3+

อีกตัวเลือกหนึ่งในการที่จะประกันรถยนต์ราคาถูก ก็คือการลดชั้นประกันรถยนต์ลงมาครับ ยังไงถ้าหากทุกคนลองศึกษาความคุ้มครองของประกันชั้นอื่นๆดูอาจจะเหมาะกับการใช้รถของทุกๆคนก็ได้นะครับ ลองศึกษาจากบทความด้านล่างได้เลย

สุดท้ายนี้ก็อยากให้ทุกๆคนระวังเรื่องของประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ราคาถูกเกินไปด้วยนะครับ เพราะผมสามารถบอกได้เลยแน่นอนว่าประกันรถยนต์ที่ราคาถูกมากๆ ต้องมีเงื่อนไขอะไรแอบแฝงอยู่แน่นอนครับ อยู่ที่คนขายจะบอกทุกๆคนหมดหรือไม่หมดก็เท่านั้น เพราะฉะนั้นก่อนทำประกันรถยนต์ชั้น 1 หรือ ชั้นไหนก็ตาม ควรจะศึกษาเงื่อนไขให้ดีก่อนทำประกันรถยนต์นะครับ ส่วนถ้าใครไม่รู้จะปรึกษาใครก็สามารถเข้ามาพูดคุยกับเรา ทีมงาน Priceza Money ได้นะครับ ช่องทางติดต่อตามด้านล่างนี้เลย

LINE Official : @pricezamoney

Facebook page : Priceza Money

เบอร์โทร : 0804322444

Share:

Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *