รถติดไฟแนนซ์ ไม่ต่อประกันรถได้ไหม

รถติดไฟแนนซ์ ไม่ต่อประกันได้ไหม

อาจจะสงสัยอยากรู้ว่า รถผ่อนไม่หมด ขอไม่ทำประกันรถได้ไหม ตอบตรง ๆ ครับว่า รถติดไฟแนนซ์ไม่ต่อประกันรถยนต์ได้ครับ จะไม่ต่อก็ได้ถ้าใจต้องการ ทว่าตรงนี้ก็จะไม่มีความคุ้มครองใด ๆ เพิ่มเติมนอกเหนือจากความคุ้มครองพ.ร.บ.รถยนต์นะ อ่านมาถึงตรงนี้อาจจะยังตัดสินใจไม่ถูกว่า เอ๊ะ รถติดไฟแนนซ์ หรือรถที่กำลังผ่อนอยู่ควรต่อประกันภัยรถยนต์ไหม Priceza Money นำข้อดีข้อเสียของการไม่ทำประกันรถยนต์มาบอกเล่าให้ตัดสินใจกันครับผม

ไม่ทำประกันรถก็มีข้อดีอยู่?

ในบทความนี้พูดถึง “ประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ” เช่น ประกันรถยนต์ ชั้น 1 ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ประกันรถยนต์ชั้น 2 หรือประกันรถยนต์ชั้น 3 นะครับ ไม่ได้กล่าวถึงประกันภาคบังคับ (พ.ร.บ.) แต่อย่างใดนะ 

บางทีอาจจะมีบางคนคิดว่า ทำไมเราจะต้องจ่ายเงินทำประกันรถยนต์เป็นหมื่น ๆ เป็นพัน ๆ ทุกปีแต่ก็ไม่เคยใช้ไม่เคยเคลมแบบนี้จะจ่ายทำไมสู้เราขับแบบระวัง ๆ เน้นปลอดภัยจะดีกว่าไหมล่ะ จะประหยัดกว่าไหม หรือชีวิตเราดีกว่าไหมถ้าเราไม่ทำประกันรถ ใจนึงก็คิดใช่มั้ยล่ะว่า เราอ่ะเทพเซียน ขับขี่ปลอดภัย ใกล้ไกลก็ไม่เคยชน ไม่มีประวัติ ขับรถเก่งเหมือนหลุดออกมาจากหนัง Fast & Furious อยู่แล้ว

เอาจริง ๆ ถ้าใครกำลังคิดแบบนี้ Priceza Money อยากให้ใจเย็น ๆ ก่อนครับ ไม่เถียงครับว่า การไม่ทำประกันนั้นดีตรงที่ช่วยประหยัดเงินก็จริง มีเงินไปผ่อนรถก็จริง หรือมีเงินเหลือไปโปะหนี้ได้ไวขึ้น เมื่อเรามีเงินเหลือ ๆ ไม่ต้องจ่ายเบี้ยประกัน เจียดเงินไปจ่ายแค่พ.ร.บ.รถยนต์ กับต่อภาษีประจำปีก็พอ เห็นไหมล่ะว่า การไม่ทำประกันรถจะช่วยประหยัดเงิน เงินเหลือเห็น ๆ จริงม่ะละ  แต่สิ่งนี้จะเป็นความจริงต่อเมื่อเก็บเงินหลักหมื่นนั้นไว้ผ่อนจ่ายรถแบบไม่เอาไปใช้อย่างอื่นแทนนะครับ หากเอาเงินไปใช้อย่างอื่นก็จบนะข้อนี้

ยิ่งรถติดไฟแนนซ์ เล่มทะเบียนรถไม่อยู่กับเราด้วย คิดต่อประกันจะยุ่งยากหรือเปล่านะ ดังนั้น การไม่ทำประกันรถก็ไม่ต้องเหนื่อย ไม่ต้องวุ่นวายคอยประสานงานกับคนขายประกันที่ชอบพูดภาษายาก ๆ ให้ฟัง เช่น รถของคุณลูกค้านะครับมีทุนประกันเท่านี้ เบี้ยประกันเท่านั้น และจะมีค่า Excess กับค่า Deduct จะมีนั้นมีนี้ โอ้ย แค่ฟังผ่านโทรศัพท์ก็เวียนหัวจะแย่แล้ว แบบนี้ตัดปัญหาไปเลยไม่ทำประกันง่ายสุด

เอ๊ะ! เดี๋ยวก่อน สำหรับใครที่ผวากลัวเจอปัญหาข้อนี้ ไม่ต้องกลัวนะครับ อยากให้ลืมทุกภาพจำที่เคยคิดว่าทำประกันรถยนต์ยาก ๆ ไปเลย เพราะอยากให้ลองมาคุยกับ Priceza Money ก่อน เราพร้อมอธิบายทุกอย่างเกี่ยวกับประกันรถยนต์ให้ง่ายที่สุด ด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย และก็มีบริการคอยช่วยเหลือราวกับเป็นผู้ช่วยคุณ ให้ได้เบี้ยประกันที่ดีที่สุด ความคุ้มค่าที่ใช่ที่สุด 

การันตีเลยว่า การต่อประกันออนไลน์จะเป็นเรื่องที่ไม่เครียดอีกต่อไป เพราะ Priceza Money เราเป็นกลางไม่เชียร์ขาย สามารถเปรียบเทียบออนไลน์แบบทุกเจ้าทั่วฟ้าเมืองไทยเองก็ได้ ดังนั้น ถ้าจะเปลี่ยนใจมาทำประกันที่ง่ายเลือก Priceza Money ครับ

สรุปว่า ใด ๆ การไม่ต่อประกันรถยนต์นั้นอาจจะต้องบอกว่า ดีครับ ไม่เกิดเหตุก็ดีแล้วไป แต่ถ้าเกิดเหตุมาคุณจะต้องเจอกับสถานการณ์ “ทั้งเจ็บ ทั้งจ่าย” แบบจุก ๆ น้ำตาเล็ดกันเลยนะครับผม ดังนั้น Priceza Money อยากให้ต่อประกันรถยนต์เป็นประจำทุกปี ป้องกันไว้ดีกว่าแก้เพราะถ้าแย่อาจจะแก้ไม่ทันนะ

ชีวิตเสี่ยงพังถ้าไม่ทำประกันรถ

เมื่อไม่มีประกันภัยรถยนต์หากเกิดเหตุร้ายกับรถที่ผ่อนอยู่หรือรถติดไฟแนนซ์ เราอาจจะต้องรับผิดชอบเองทั้งหมด พูดง่าย ๆ ถ้ารถพัง รถหาย รถน้ำท่วม ขับรถไปเกิดอุบัติเหตุ รถชน ชนคน ฯลฯ เราจะต้องจ่ายเองทั้งหมด เช่น จ่ายค่ารักษาพยาบาลที่นอกเหนือจากความคุ้มครองพ.ร.บ. รถยนต์ (ประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ) รวมทั้งค่าซ่อมรถเราต้องจ่ายเองทั้งหมด 

ยิ่งถ้าเราไปขับรถชนแล้วเป็นฝ่ายผิด อันนี้ต้องจ่ายให้ทั้งเราทั้งเขาเจ็บหนัก ดีไม่ดีอาจจะต้องทุบกระปุก ควักเงินเก็บทั้งชีวิตมาเคลียร์ปัญหา ซึ่งเราไม่ควรปล่อยให้ชีวิตเป็นแบบนั้นครับ  เพื่อคุ้มครองค่าใช้จ่ายของความเสียหายที่เกิดกับรถเราและคู่กรณีการมีประกันภัยรถยนต์ไว้ก็ไม่น่าเกลียดหรือเป็นเรื่องสิ้นเปลืองครับผม

อย่าให้คำว่า เสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย เกิดขึ้นในชีวิตของคุณ การไม่ทำประกันรถยนต์อาจจะช่วยประหยัดได้ก็จริง หากเกิดเหตุขึ้นก็ไม่คุ้มที่จะเสี่ยงเท่าไหร่ใช่ไหมล่ะ ดังนั้น การมีความคุ้มครองเอาไว้ก็ช่วยได้เยอะ เปรียบเทียบ ประกันรถยนต์ชั้นไหนดี แตกต่างกันยังไง ต้องเข้าเว็บ Priceza Money ครับ ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย เลือกให้ครบจบที่เรา Priceza Money ไม่ต้องเข้าหลายเว็บ รวบรวมแผนประกันจาก บริษัทชั้นนำทั่วประเทศไว้ให้คุณในที่เดียว 

Share:

Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *