เป็นเพราะอะไร ? แอร์รถมีแต่ลมร้อนออกมา

แอร์รถไม่เย็น มีแต่ลม

เรื่องรถต้องรู้! เป็นอีกปัญหาแอร์รถยนต์ที่พบบ่อย ๆ นั้นก็คือแอร์รถมีแต่ลมร้อนออกมา ทำยังไงแอร์รถยนต์ของเราก็ไม่เย็นเลย เช่นเคย Priceza Money พร้อมตอบทุกคำถามเกี่ยวกับรถครับ โดยบทความนี้เราจะมาสรุปเล่าสาเหตุแอร์ไม่เย็นมีแต่ลม

แอร์รถมีแต่ลมร้อนออกมา เกิดจากหลายสาเหตุนะ

ใด ๆ ปัญหาแอร์รถยนต์ แอร์รถมีแต่ลมร้อนออกมา ปกติก่อนที่แอร์จะไม่เย็นมักจะมีเสียงดังแปลก ๆ จากแอร์รถมาเตือนให้เรารับรู้ก่อนครับ สำหรับสาเหตุหลักที่ทำให้แอร์รถมีแต่ลมร้อนออกมาเป็น เพราะ..

  • น้ำยาแอร์รั่ว ทำให้ความเย็นไม่เพียงพอ
  • คอมเพรสเซอร์แอร์พัง เกิดความผิดปกติของระบบแอร์รถ โดยรายละเอียดจะค่อนข้างมากเลยถ้าหากคอมเพรสเซอร์พังครับ
  • แผงคอยล์แอร์เสื่อม อันนี้ก็เป็นอีกเหตุผลที่ทำให้แอร์มีแต่ลมร้อน
  • พัดลมแอร์มีปัญหา ยิ่งถ้าใช้งานมานานพัดลมก็มีโอกาสพังและทำงานผิดปกติได้เช่นกันครับ
  • แผงกรองแอร์สกปรกหรืออุดตัน อันนี้เหตุผลเบื้องต้นที่อาจทำให้แอร์รถมีแต่ลมร้อนออกมา ทำให้แอร์ไม่เย็นฉ่ำ ทำงานได้ไม่เต็มที่ และยังมีกลิ่นอับ ๆ แปลก ๆ นั้นเอง โดยเราสามารถทำความสะอาดส่วนนี้ได้ครับ เช่น เป่าฝุ่นออก ทำความสะอาด หรือเปลี่ยนใหม่

อย่างไรก็ดี บางครั้งปัญหาแอร์รถไม่เย็นก็เกิดจากหลาย ๆ สาเหตุรวมกันก็มีครับ หากปล่อยทิ้งไว้นาน ไม่นำไปซ่อมก็อาจจะทำให้เสียหายลุกลามบานปลายได้ เอาเป็นว่า อย่าทนร้อน! ห้ามละเลยหรือปล่อยทิ้งไว้นะ หากรู้สึกว่าแอร์รถมีแต่ลมร้อนออกมาก็ขับรถไปปรึกษาช่างผู้เชี่ยวชาญจะดีที่สุด

และหากสนใจประกันรถยนต์ อยากซื้อประกันรถยนต์ สามารถเช็คเทียบเบี้ยประกันรถยนต์กับ Priceza Money ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายนะครับ เราไม่บังคับขาย เช็คเบี้ยได้ตามใจที่ต้องการ ลองเลยครับ รับประกันความคุ้มค่าครับผม

Share:

Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *