ประกันรถยนต์ชั้น 3 ที่ไหนดี ราคาเท่าไหร่

ประกันรถยนต์-3-ที่ไหนดีราคาเท่าไหร่

อยากทำประกันแต่ไม่อยากจ่ายเงินเยอะ ยิ่งรถเก่าๆ ยิ่งไม่อยากซื้อความคุ้มครองให้เปลืองเงินในกระเป๋าใช่ไหมครับ การพิจารณา ประกันชั้น 3 ก็เป็นอีกตัวเลือกที่ดีเลยล่ะ หากพูดถึง ประกันรถยนต์ชั้น 3 ก็เป็นอีกประกันที่น่าสนใจ เพราะเหมาะกับคนใช้รถไม่บ่อย รถเก่าที่หาความคุ้มครองยากๆ รวมทั้งมีงบประมาณหลักพันก็ทำได้ เริ่มสนใจทำ ประกันชั้น 3 แต่ไม่รู้ทำที่ไหนดี ราคาเท่าไหร่ เดี๋ยวผมจะอธิบายให้ฟังครับผม

ประกันชั้น 3 ที่ไหนดี

การมองหาประกันรถยนต์เราจะต้องเลือกบริษัทฯ ประกันภัย และโบรกเกอร์ที่ใช่ พร้อมกับมองหาเงื่อนไขความคุ้มครองคุ้มค่า ถามว่า ประกันชั้น 3 ที่ไหนดี จริงๆ ถ้าใครคิดจะทำก็เน้นบริษัทดังๆ น่าเชื่อถือหน่อยก็ดีนะครับ เพราะว่าราคาของประกันชั้น 3 จะไม่แตกต่างกันมากครับในแต่ละบริษัท ต่างกันหลักร้อยเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นเสียเงินเพิ่มเพื่อเอาบริษัทประกันที่ดี บริการที่ดีขึ้นมาหน่อยดีกว่าครับ และประกันชั้นนี้เขาไม่จำกัดอายุรถนะครับ รถทุกคันสามารถทำได้เลย!

ประกันชั้น 3 คุ้มครองอะไร

ด้วยความที่เบี้ยถูกสุด เพื่อให้ชัวร์ว่าจะเลือกประกันชั้น 3 ผมสรุปรายละเอียดความคุ้มครอง ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 ง่ายๆครับ คือ

  • ประกันชั้น 3 จะ “ไม่คุ้มครองรถเราทุกกรณี”
  • คุ้มครองแค่ “ทรัพย์สินของคนอื่น” และ “ค่ารักษาพยาบาล” ครับ
โดยขยายความจากด้านบน ประกันชั้น 3 ความคุ้มครองคือ
  1. รถชนรถ จะคุ้มครองเฉพาะทรัพย์สินของคู่กรณี(รถ+ทรัพย์สินในรถ) ส่วนรถของเราจะไม่ได้รับความคุ้มครองครับ
  2. คุ้มครองชีวิตและค่ารักษาพยาบาลของบุคคลภายนอก และ ของเรา รวมถึงผู้โดยสารในรถเรา
  3. คุ้มครองวงเงินค่าประกันตัว กรณีต้องขึ้นศาล
  4. ไม่คุ้มครองรถเรา หากไม่มีคู่กรณี เช่น ขับรถไปชนต้นไม้ เสาไฟฟ้า รอยขูดกำแพง หรือ คู่กรณีชนแล้วหนี
  5. ไม่คุ้มครองรถ เมื่อเกิดการสูญหาย ถูกโจรกรรม ไฟไหม้ หรือ น้ำท่วม
 

ประกันรถยนต์ 3 ราคาเท่าไหร่

บางคนเน้นมองหา ประกันรถชั้น 3 ราคาถูก ๆ หากสงสัยอยากรู้ว่า ประกันรถยนต์ 3 ราคาเท่าไหร่ จะได้เตรียมเงินไว้ ง่ายมากๆ ครับ สามารถเช็คและเทียบราคาที่เว็บ Priceza Money ได้เลย เราไม่ผูกมัดครับ สามารถเช็คเบี้ยก่อน เช็คเบี้ยประกันได้ทุกบริษัท และทุกโบรกเกอร์ทั่วไทย เปิดเว็บเดียวครบครับ ดูราคาก่อนได้ ไม่ถูกใจก็ไม่ต้องกรอกข้อมูล หรือถ้าสนใจก็กรอกข้อมูลให้เราติดต่อกลับได้ครับผม สบายเลือกได้ตามใจ ของเรามีเบี้ยประกันชั้น 3 เริ่มต้นเพียง 2000 กว่าบาทต่อปีครับ

เปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์

ประกันรถยนต์

รวบรวมแผนประกัน และโปรโมชั่นจากหลากหลาย บริษัทประกันมาให้คุณเปรียบเทียบที่เดียว ไม่ต้องเข้าหลายเว็บ

ตัวอย่างราคาเบี้ยประกัน ชั้น 3

อ่านมาถึงตรงนี้และอยากรู้ว่า ประกันรถยนต์ 3 ที่ไหนดี ไหมครับ ผมขออาสายกตัวอย่างบริษัทฯ ที่น่าสนใจให้นะครับ

ตัวอย่าง TOYOTA VIOS 1.5CC ปี 2006 ครับ

ประกันชั้น 3 วิริยะประกันภัย
ประกันชั้น 3 รู้ใจ
ประกันชั้น 3 รู้ใจประกันภัย

ประกันชั้น 3 เหมาะกับใคร?

ตอบตรงๆ เบื้องต้นเหมาะกับรถที่มีอายุการใช้งาน 10 ปีขึ้นไปครับ รถใช้งานน้อย จอดไว้ที่บ้าน หรือ ขับไปทำงานในระยะทางใกล้ๆซะส่วนใหญ่ หรือ ผู้ขับขี่ เชี่ยวชาญการขับรถ ประสบการณ์สูง และไม่เคยมีประวัติการเกิดอุบัติเหตุบ่อยๆ เบี้ยประกันถูกที่สุด ราคาเริ่มต้นที่ 2,000 กว่าบาทต่อปีครับ

แต่ยังไงก็ตาม ก็ยังมีตัวเลือกอื่นๆอีกนะครับ เช่น ประกันชั้น 2+ หรือ ลองเปรียบเทียบความคุ้มครองประกันรถยนต์แต่ละชั้นได้เลย ลองอ่านบทความได้เช่นกันนะครับ

หากตัดสินใจทำประกันรถยนต์ไม่ถูกว่าจะซื้อประกันชั้น 3 ที่ไหนดี เลือกกับ Priceza Money ได้ครับเช็คเบี้ยฟรี! ครบจบในเว็บเดียว ช่วยคุณประหยัดเวลา และเจอกับประกันรถในราคาที่ใช่! โดยไม่ต้องกรอกข้อมูลให้ยุ่งยาก เพียงแค่คลิก

อ่านบทความอื่นๆเพื่อ "ตัดสินใจซื้อประกันได้อย่างคุ้มค่า"

Share:

Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *