ประกันรถยนต์ที่ไหนดี Pantip มีคำตอบ

ประกันรถยนต์ ที่ไหนดี

สำหรับใครที่กำลังมองหาการทำประกันรถยนต์จากบริษัทประกันรถยนต์ต่างๆ เชื่อแน่ว่า จะต้องค่อนข้างเลือกกันยากน่าดู วิธีการที่ง่ายก็คือต้องนำข้อมูลของแต่ละบริษัทมาเปรียบเทียบกัน เพื่อมองหาประกันรถยนต์ที่ตอบโจทย์ แต่ส่วนใหญ่แล้วข้อมูลที่หา มักจะไปอยู่ในรีวิวผู้ใช้จริงจาก Pantip แน่นอน จะได้ช่วยประกอบการตัดสินใจได้ง่ายขึ้น วันนี้ Priceza Money เลยรวบรวมคำตอบจาก Pantip มาฝากกัน ว่าประกันรถยนต์ที่ไหนดี

1. กรุงเทพประกันภัย

บริษัทนี้คงเป็นที่รู้จักกันดี ด้วยรูปแบบประกันที่หลากหลาย ซึ่งมีทั้งแบบประกันประเภทที่ 1 ดูแลตั้งแต่ที่เกิดเหตุจนถึงอู่ซ่อมรถ ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกศูนย์ซ่อมตัวแทนจำหน่าย (อู่ห้าง) หรือศูนย์ซ่อมมาตรฐาน (อู่ในสัญญา) มาพร้อมนวัตกรรม Quick Repair เคลมง่าย คุ้มครองตัวรถไม่ว่าจะมีหรือไม่มีคู่กรณี แม้กระทั่งรถหาย หรือไฟไหม้ และคุ้มครองทรัพย์สินของบุคคลที่สามอีกด้วย นอกจากนี้ในประเภทที่ 1 ของกรุงเทพประกันภัย ยังมีรูปแบบประกันพิเศษให้เลือก ทั้ง ประกันภัยรถยนต์ BKI Telematics ที่มีฟังก์ชั่นพิเศษ อาทิ ประมวลผลการขับขี่ บริการแจ้งตำแหน่งรถยนต์ บริการบันทึกการใช้งานรถยนต์, แบบ Executive Care ซึ่งสามารถเลือกอู่พิเศษที่การันตีคุณภาพการซ่อม, แบบ Used Car Special ที่ขยายบริการสำหรับรถยนต์อายุ 7-12 ปี ให้ทุนประกันภัยสูงสุดถึง 500,000 บาท, แบบ SUV Special แพ็กเกจเฉพาะสำหรับรถ SUV โดยกรุงเทพประกันภัย ขยายการรองรับสำหรับรถอายุ 2 -12 ปี, แบบคุ้มครอง-คุ้มค่า ประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะสำหรับผู้ที่รักรถ และมีประวัติการขับขี่ที่ดี สำหรับใครที่อยากลดการชำระเบี้ยประกันลงมาอีก แต่ยังคงความคุ้มครองที่มีประสิทธิภาพ ก็ยังมีประเภทที่ 2+, 3+ ให้เลือกอีกด้วย มาดูกันว่า รีวิวคอมเม้นต์จากผู้ใช้ใน Pantip มีคำตอบให้อย่างไรบ้าง

2. วิริยะประกันภัย

ชื่อนี้มีมายาวนาน ให้ความคุ้มครองรถยนต์ของคุณได้ถึง 5 ประเภท

– กรมธรรม์ประเภทที่ 1 ให้ความคุ้มครองมากที่สุด ทั้งความรับผิดต่อความเสียหายต่อชีวิต ร่างกาย ทรัพย์สินของบุคคลภายนอก, การสูญหายและไฟไหม้ของตัวรถยนต์คันเอาประกันภัย และความเสียหายต่อตัวรถยนต์คันเอาประกันภัย

– กรมธรรม์ประเภทที่ 2 คุ้มครองทั้งความรับผิดต่อความเสียหายต่อชีวิต ร่างกาย ทรัพย์สินของบุคคลภายนอก, การสูญหายและไฟไหม้ของตัวรถยนต์คันเอาประกันภัย

– กรมธรรม์ประเภทที่ 3 คุ้มครองเฉพาะบุคคลภายนอก, ความรับผิดต่อความเสียหายต่อชีวิต ร่างกาย หรือทรัพย์สินของบุคคลภายนอก

– กรมธรรม์ประเภท 4 ให้ความคุ้มครองทรัพย์สินของบุคคลภายนอก รับผิดต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก 100,000 บาท/อุบัติเหตุแต่ละครั้ง

– กรมธรรม์ประเภท 5 แบบคุ้มครองเฉพาะภัย มีทั้งแบบ 2+ ให้ความรับผิดต่อความเสียหายต่อชีวิต ร่างกาย, ทรัพย์สินของบุคคลภายนอก, การสูญหายและไฟไหม้ของตัวรถยนต์, ความเสียหายต่อตัวรถยนต์คู่กรณี และแบบ 3+ ให้ความคุ้มครองการเสียหายต่อชีวิต ร่างกาย, ทรัพย์สินของบุคคลภายนอก และความรับผิดต่อความเสียหายต่อตัวรถยนต์คู่กรณี

ชาว Pantip เห็นว่าวิริยะประกันภัยเป็นอย่างไรบ้าง มาดูกัน

3. สินมั่นคงประกันภัย

อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับลูกค้า ที่ชอบเลือกประเภทตามการใช้งาน จุดเด่นจะอยู่ที่ประกันประเภทที่ 1 ที่มีทางเลือกในราคาพิเศษและคุ้มค่าดี ทั้งแบบ

– ประกันภัยรถยนต์ตามไมล์ ประกันนี้เหมาะสำหรับ คนขับน้อย เน้นจ่ายน้อย เบี้ยเริ่มต้น 10,520 บาท ทุนประกันเริ่มต้นที่ 200,000 บาท และไม่เก็บค่าเสียหายส่วนแรก 5,000 บาท

– ประกันภัยรถยนต์ซ่อมศูนย์ เป็นประกันรถยนต์ชั้น 1 (ซ่อมศูนย์) เบี้ยเริ่มต้น 15,800 บาท สามารถนำรถประกันที่เกิดอุบัติเหตุเข้าซ่อมที่ศูนย์ซ่อมรถยนต์ยี่ห้อนั้นๆได้ โดยจ่ายค่าเบี้ยประกันในอัตราที่ต่ำเป็นพิเศษ

– ประกันภัยรถยนต์ตามวัย 30 อัพ เริ่มต้น 8,800 บาท รับส่วนลดทันที 10% สำหรับรถยนต์ที่ติดกล้อง CCTV บริการช่วยเหลือฉุกเฉินทางรถยนต์ และส่วนลดประวัติดีเมื่อต่ออายุ

และยังมีความหลากหลาย ของประเภทที่ 2, 2+, 3, 3+ ซึ่งให้ความคุ้มครองที่คุ้มค่าตามการใช้งานเช่นกัน ส่วนคำตอบของผู้ใช้ทาง Pantip จะเป็นอย่างไรมาดูกัน

4. ทิพยประกันภัย

เป็นบริษัทประกันภัยที่ก่อตั้งมายาวนานเช่นกัน ซึ่งมีประกันรถยนต์ให้เลือกง่ายๆ ทั้งแบบ

– การประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 คุ้มครองความรับผิดต่อชีวิตร่างกายบุคคลภายนอก รวมถึงผู้โดยสารในรถยนต์คันเอาประกันภัยด้วย คุ้มครองความรับผิดต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก คุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถยนต์ คุ้มครองความสูญหายและไฟไหม้ของตัวรถยนต์ การประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล การประกันภัยค่ารักษาพยาบาล การประกันผู้ขับขี่ และ ความคุ้มครองเพิ่มเติมตามเอกสารแนบ

– ประกันภัยรถยนต์ประเภทที่ 1 แบบ TIP Lady ประกันที่เหมาะสำหรับผู้หญิง มีบริการช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง ชดเชยค่าเดินทาง 2,000 บาทต่อครั้ง คุ้มครองทรัพย์สินส่วนตัว 20,000 บาทต่อครั้ง และ ค่าศัลยกรรม 1 ล้านบาทต่อครั้ง ในกรณีเกิดอุบัติเหตุจนเสียโฉม

– นอกจากนี้ยังมีประกันประเภทที่ 2, 3, 2+, 3+, 3+คนรักยาง, และยังมีแบบพิเศษ ประกันรถยนต์ปลอดแอลกอฮอล์ และ ประกันรถยนต์คุ้มครองภัยน้ำท่วมด้วย

Pantip มีความเห็นอย่างไรสำหรับทิพยประกันภัย มาดูกัน

5. เมืองไทยประกันภัย

ที่นี่มาพร้อมสโลแกน ยิ้มได้ เมื่อภัยมา มีประกันหลากหลายแบบให้เลือก ไม่เหมือนใคร ทั้งแบบ

– ประกันภัยรถยนต์ ประเภท 1 คุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถยนต์ ทั้งรถชน รถหาย ไฟไหม้ น้ำท่วม ภัยธรรมชาติ หรือรถยนต์เสียหายทั้งคันจากอุุบัติเหตุ รวมภัยที่เกิดจากการก่อการร้าย และ คุ้มครองผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร และบุคคลภายนอกด้วย

– ประกันภัยรถยนต์ ประเภท 2+ สำหรับรถเก๋งเอเชียโดยเฉพาะ คุ้มครอง รถชนรถ รถหาย ไฟไหม้ น้ำท่วม ชดเชยค่าใช้จ่ายระหว่างซ่อม ราคาเดียว 8,888 บาท

– ประกันภัยรถยนต์ ประเภท 2+ ราคาเริ่มต้นที่ 7,900 บาท กับความคุ้มครองรถชนรถ รถหาย และไฟไหม้

– ประกันภัยรถยนต์ ประเภท 2+ เซฟ ราคาเริ่มต้นที่ 7,400 บาท คุ้มครองรถ กรณีรถถูกโจรกรรม หรือเสียหายจากไฟไหม้ ในวงเงินคุ้มครองเลือกได้สูงถึง 500,000 บาท

– ประกันภัยรถยนต์ ประเภท 3+ เซฟ ราคาเริ่มต้นที่ 6,700 บาท คุ้มครองทั้งชีวิต และทรัพย์สินของคู่กรณี และบุคคลภายนอก คุ้มครองการซ่อมความเสียหายต่อรถยนต์ที่เอาประกันภัย ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุชนกับยานพาหนะทางบกด้วยกันเท่านั้น

– ประกันภัยรถยนต์ ประเภท 3 เซฟ ราคาเริ่มต้นที่ 1,900 บาท คุ้มครองความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินของบุคคลภายนอก อันเกิดจากอุบัติเหตุรถยนต์ที่ผู้เอาประกันภัยเป็นผู้ก่อและต้องรับผิดชอบตามกฎหมาย

คอมเม้นต์จาก Pantip มีการตอบรับยังไงกันบ้าง สำหรับประกันของ เมืองไทยกันภัยนับว่า Pantip เป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจซื้อประกันรถยนต์อย่างมาก หากต้องเลือกจริงๆ ศึกษาจากข้อมูลเหล่านี้ให้ละเอียด เพราะชั้นประกันมีหลายชั้น รวมไปถึงการคุ้มครอง ไม่ว่าจะเป็น ชั้น 1 หรืออย่าง ประกันชั้น3+ ว่าคุ้มครองอะไรบ้าง เพื่อให้ได้ประกันภัยที่ถูกใจที่สุด สำหรับคนที่อยากต่อประกันรถยนต์ ลองเข้ามาเลือกเปรียบเทียบกันได้ที่นี่ Priceza Money ก็สามารถเช็คประกันออนไลน์ฟรีๆ ได้ทุกที่ ทุกเวลา

Share:

Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *