ประกันชั้น 1 ORA Good Cat แต่ละบริษัทราคาเท่าไหร่?

ราคาประกัน ORA Good Cat
ถึงเวลาต่อประกันรถไฟฟ้ารุ่นยอดฮิต อย่าง ORA Good Cat แล้วควรต่อประกันที่ไหนดี? ราคาเท่าไหร่บ้าง? ซ่อมอู่ซ่อมศูนย์เลือกยังไง? วันนี้ Priceza Money มาเล่าให้ฟังครับ

ถึงเวลาต่อประกันชั้น 1 ORA Good Cat

สำหรับรถยนต์ไฟฟ้ายอดฮิตอย่าง ORA Good Cat คิดว่าหลายๆคนก็น่าจะเป็นเจ้าของกันใกล้ครบ 1 ปีแล้วใช่ไหมครับ นอกจากจะต้อง ต่อภาษีรถยนต์ไฟฟ้า ต่อพรบ. อีกอย่างที่สำคัญและลืมไม่ได้ก็คือการ ‘ต่อประกันรถยนต์ชั้น 1 สำหรับ ORA Good Cat’ นั่นเอง

ซึ่งปีแรกที่ออกรถ ORA Good Cat มาหลายๆคนก็จะได้ประกันชั้น 1 แถมมาด้วยอยู่แล้วใช่ไหมครับ แต่ในปีที่ 2 ทุกๆคนก็มีสิทธิ์ที่จะเลือกบริษัทประกันด้วยตัวเองได้

  • สำหรับใครที่ ปีแรกไม่มีเคลมเลย การ ต่อประกันกับบริษัทเดิม ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจครับ เพราะว่าจะได้ส่วนลด 10-20% เลยทีเดียว
  • แต่ถ้าหากใคร มีการเคลมแบบเป็นฝ่ายผิด เกิดขึ้น ก็จะทำให้เบี้ยประกันในปีต่ออายุพุ่งสูงขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ก็อาจจะ ต้องหาบริษัทประกันใหม่ๆดู

วันนี้ Priceza Money ก็ได้รวบรวมราคาประกันรถยนต์ชั้น 1 สำหรับ ORA Good Cat มาให้ทุกคนได้เลือก ได้ตัดสินใจกันครับ

ประกันชั้น 1 ORA Good Cat : จาก Jaymart ประกันภัย

Jaymart ประกันภัย เป็นบริษัทที่ผมค่อนข้างแน่ใจว่าไม่คุ้นหูทุกคนแน่นอนละครับ เพราะ Jaymart ประกันภัย เป็นบริษัทประกันน้องใหม่ในเครือ บริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Jaymart (ที่เป็นร้านขายมือถือ) ซึ่งก็เป็นบริษัทแรกๆที่ออกมาขายประกันรถยนต์ไฟฟ้าครับ เพราะต้องการกลุ่มลูกค้าใหม่ๆในตลาดใหม่ๆ แทนที่จะไปสู้กับบริษัทประกันเจ้าใหญ่อื่นๆในตลาดเก่าอย่างรถยนต์น้ำมันนั่นเอง โดยราคาประกันชั้น 1 ORA Good Cat จาก Jaymart ประกันภัย จะเป็นตามนี้ครับ

ประกันชั้น 1 ซ่อมอู่ ราคา 21,000 บาท

ทุนประกัน 840,000

ประกันชั้น 1 ซ่อมศูนย์ ราคา 31,000 บาท

ทุนประกัน 840,000

ราคาประกันชั้น 1 รถยนต์ไฟฟ้า Jaymart ประกันภัย
ราคาประกันชั้น 1 จาก Jaymart ประกันภัย

ประกันชั้น 1 ORA Good Cat : จาก วิริยะประกันภัย

สำหรับ วิริยะประกันภัย คงไม่ต้องอธิบายสรรพคุณกันยืดยาว บริษัทประกันที่มีรายได้เป็นอันดับ 1 ของประเทศ และ น่าจะเป็นบริษัทที่แถมมาให้ทุกๆคนที่ออก ORA Good Cat ในปีแรกด้วย

  • ซึ่งจากที่ผมลอง เปรียบเทียบราคาประกันชั้น 1 ของ ORA Good Cat มาหลายๆที่แล้ว ต้องบอกว่าใครที่ปีแรก ‘ไม่มีเคลม’ แนะนำให้เลือกต่อกับบริษัทวิริยะเหมือนเดิมได้เลยครับ เนื่องจากส่วนลดประวัติดีในปีที่ 2 ที่ทุกๆคนจะได้รับ จะทำให้ราคาประกันชั้น 1 ถูกลงพอสมควรเลย นอกจากนี้ใครอยากจะย้ายจากแบบซ่อมศูนย์ มาเป็นซ่อมอู่ ก็ยังได้ส่วนลดด้วยนะครับ ราคาก็จะยิ่งถูกลงไปอีก แลกกับการที่ได้บริษัทอย่างวิริยะประกันภัยมาดูแล ผมถือว่าค่อนข้างคุ้มค่าเลยครับ
  • ส่วนใครที่มี เคลมเป็นฝ่ายผิดในปีแรก ราคาประกันต่ออายุก็อาจจะ แพงจนต้องตัดสินใจย้ายบริษัท ได้เลยครับ
โดย Priceza Money เอาราคาประกันรถยนต์ของวิริยะประกันภัย สำหรับลูกค้าใหม่มาให้ทุกๆคนลองดูเป็นแนวทางการเลือกต่อหรือไม่ต่อกันครับ

ประกันชั้น 1 ซ่อมอู่ ราคา 27,000 บาท

ทุนประกัน 780,000

ประกันชั้น 1 ซ่อมศูนย์ ราคา 34,800 บาท

ทุนประกัน 780,000

ประกันชั้น 1 ORA Good Cat : จาก รู้ใจประกันภัย

อีกบริษัทที่น่าสนใจและหลายๆคนพูดถึงกันเยอะก็คือ บริษัทรู้ใจประกันภัย นั่นเองครับ โดยความน่าสนใจของบริษัทนี้คือ แต่ละคนที่เข้าไปเช็คราคาประกันชั้น 1 ของ ORA Good Cat จะได้ราคา ‘ไม่เท่ากัน’ ครับ เพราะว่า รู้ใจประกันภัย จะกำหนดราคาประกันชั้น 1 ให้คนขับแต่ละคนตามคุณสมบัติต่างๆ เช่น อายุ สถานะสมรส จำนวนครั้งการเคลม และ อื่นๆอีกมากมาย ครับ

ซึ่งราคาประกันชั้น 1 ของ ORA Good Cat ของรู้ใจประกันภัยจะ มีเฉพาะซ่อมศูนย์ ให้เลือกซื้อเท่านั้นนะครับ และ ราคาจะอยู่ราวๆ 29,000 – 36,000 บาท ครับ

แต่ข้อควรระวัง ของการซื้อประกันกับ รู้ใจประกันภัย ก็คือ หลังจากที่ทุกคนเข้าไปคำนวณเบี้ยในเว็บของรู้ใจแล้ว ราคาแรกที่แสดงให้ทุกคนเห็นจะเป็นราคาที่ ‘มีค่าเสียหายส่วนแรกครับ’ ต้องเลื่อนลงมาและเลือก ‘ไม่รับค่าเสียหายส่วนแรก’ ถึงจะเป็นราคาที่สามารถเอาไปเทียบกับบริษัทอื่นๆได้นั่นเองครับ

ประกันชั้น 1 ORA Good Cat : บริษัทอื่นๆ

และสำหรับบริษัทที่น่าสนใจอื่นๆ ได้แก่

AXA ประกันภัย ประกันชั้น 1 ซ่อมศูนย์ ราคาอยู่ที่ 28,000 บาท

กรุงเทพประกันภัย ประกันชั้น 1 ซ่อมศูนย์ ราคาอยู่ที่ 28,934 บาท

เมืองไทยประกันภัย ประกันชั้น 1 ซ่อมอู่ ราคาอยู่ที่ 24,000 บาท

ถ้าเราดูราคาโดยรวม ประกันรถยนต์ชั้น 1 ของ ORA Good Cat จะเฉลี่ยอยู่ที่หลัก 20,000 – 30,000 บาทครับ แตกต่างกันแต่ละบริษัทเท่านั้น

สรุป

ในปีหน้า 2566 ก็อาจจะมีบริษัทที่หลากหลายให้ทุกคนเลือกเพิ่มเติมอีกมากกว่านี้แน่นอนครับ ผมมองว่าปีหน้าเบี้ยประกันก็น่าจะมีการปรับเพิ่มหรือลดอีกพอสมควร ก็อยู่ที่ว่าทุกคนจะต่อประกันในช่วงเดือนไหน ถ้าประกันหมดช้าหน่อยก็อาจจะได้ราคาอีกราคานึง ซึ่งเดี๋ยว Priceza Money ก็จะเอาข้อมูลราคาประกันต่างๆมาวิเคราะห์ให้ทุกคนฟังกันเรื่อยๆนะครับบ ติดตามเราผ่านช่องทาง LINE หรือ YouTube ไว้ได้เลย
และใครที่สนใจทำประกันรถยนต์ไฟฟ้า ก็สามารถเข้าไปที่เว็บ Priceza Money ของเราได้เลยนะครับ สามารถทิ้งเบอร์และชื่อไว้ได้เลย ทางเราจะให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับไปนะครับ วันนี้มีเพียงเท่านี้ครับ ขอบคุณทุกๆคนที่เข้ามาอ่านนะครับ

อ่านบทความอื่นๆเพื่อ "ตัดสินใจซื้อประกันรถยนต์ได้อย่างคุ้มค่า"

Share:

Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *