บริษัทประกันรถยนต์ที่มี ‘ปัญหา’ อัพเดทปี 2565

บริษัทประกันรถยนต์ที่มีปัญหา

วันนี้ Priceza Money รวบรวมรายชื่อบริษัทประกันรถยนต์ที่มีปัญหามาให้ทุกๆคนได้อ่านกันครับ เผื่อจะเป็นประโยชน์กับทุกๆคนในการเลือกทำประกันรถยนต์ ใครเอาบริษัทเหล่านี้มาเสนอขายจะได้รู้เบื้องลึกเบื้องหลังกันนะครับ

รายชื่อบริษัทประกันรถยนต์ที่มีปัญหา

  • เอเชียประกันภัย
  • เดอะวันประกันภัย
  • ไทยประกันภัย
  • อาคเนย์ประกันภัย
  • สินมั่นคงประกันภัย

โดยบริษัทเหล่านี้ เกิดปัญหาจากกรณีประกันโควิด-19 นั่นเองครับ ทำให้บางบริษัทถึงกับปิดกิจการ และยังมีบางบริษัทที่ยังดำเนินกิจการอยู่แต่อยู่ในขั้นยื่นฟื้นฟูกิจการเลยทีเดียว

เอเชียประกันภัย และ เดอะวันประกันภัย

สองบริษัทนี้ก็ลักษณะใกล้เคียงกันครับ คือ ออกกรมธรรม์โควิด เจอจ่ายจบออกมา แล้วอัตราการเคลมประกันมีสูงมาก จึงทำให้ค่อยๆเริ่มจ่ายช้า ติดต่อไม่ได้ และสุดท้าย คปภ. ก็สั่งเพิกถอนใบอนุญาติตามระเบียบ

โดยในตอนนั้นเนี่ย แนวทางเยียวยาของ คปภ. ก็มีการให้ลูกค้าเก่าของเดอะวันประกันภัย และ เอเชียประกันภัย สามารถย้ายไปซื้อกรมธรรม์ประกันอื่นๆ เช่น ประกันภัยรถยนต์ ไปที่บริษัทที่ยินดีจะรับประกันต่อได้ครับ ส่วนกรมธรรม์โควิด ที่ต้องการเคลม ตอนนี้น่าจะยังต่อคิวรอเงินกันอยู่เลย

สรุปง่ายๆว่า สองบริษัทนี้ปิดกิจการไปเรียบร้อยแล้วครับ เพราะหนี้เยอะนั่นเองง

อ้างอิงจากข่าว

ไทยประกันภัย และ อาคเนย์ประกันภัย

โดยทั้งสองบริษัทนี้อยู่ในเครือเดียวกันเลยครับ คือเครือ “ไทยโฮลดิ้งส์” หนึ่งในธุรกิจของเจ้าสัวเจริญแห่ง “ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)” นั่นเองครับ

โดยต่างกับสองบริษัทแรกตรงที่ อาคเนย์และไทยประกันภัย ยื่อขอเลิกกิจการเอง ซึ่งตอนแรกก็แจ้งว่าจะรับผิดชอบจ่ายค่าเคลมประกันให้ครบทั้งหมดก่อนเลิกกิจการ

แต่สุดท้ายก็ไม่ไหวครับ กลายเป็นคปภ. ต้องสั่งเพิกถอนใบอนุญาติประกอบกิจการของทั้งสองบริษัท เนื่องจากดูแล้วไม่มีวี่แววว่าจะจ่ายได้ ตอนนี้ลูกค้าของทั้ง 2 บริษัทนี้ก็ยังคงรอเงินค่าเคลมโควิดกันอยู่เช่นกันกับ 2 บริษัทด้านบนครับ

โดยปัจจุบันนี้ ลูกค้าประกันอื่นๆเช่นประกันรถยนต์ของทั้งอาคเนย์ประกันภัย และ ไทยประกันภัย ก็ถูกโอนกรมธรรม์ไปให้กับ “บริษัทอินทรประกันภัย” อีกบริษัทประกันภัยนึงที่อยู่ในเครือของ “ไทยโฮลดิ้งส์” นั่นเองครับ ทำให้ลูกค้าและกำไรส่วนใหญ่ยังอยู่กับ “ไทยโฮลดิ้งส์” อยู่ ส่วนหนี้โควิดนั้นจะเป็นหน้าที่ของ กองทุนประกันวินาศภัย ที่ต้องเป็นคนชดใช้ครับ

ใครอยากอ่านเกี่ยวกับ อินทรประกันภัย เพิ่มเติม Priceza Money มีเขียนไว้ด้วยนะครับ : สรุปง่ายๆ อินทรประกันภัย บริการดีไหม? เอากำไรมาจากไหน?

อ้างอิงจากข่าว

สินมั่นคงประกันภัย

ซึ่งต้องบอกไว้ก่อนนะครับว่า สินมั่นคงประกันภัยยังไม่ได้ปิดกิจการแต่อย่างใด แต่ อยู่ในกระบวนการยื่นฟื้นฟูกิจการต่อศาลล้มละลาย ครับ

โดยสถานะของสินมั่นคงในตอนนี้ยังขายประกันอื่นๆนอกเหนือจากประกันโควิดได้ เช่น ประกันรถยนต์ ยังขายอยู่ปกตินะครับ

แต่สถานะการเงินของบริษัทอาจจะไม่ค่อยดีเท่าไหร่ในช่วงนี้ ก็คงต้องรอดูกันต่อไปว่าทางด้านศาลล้มละลายจะให้สินมั่นคงเข้าสู่กระบวนการยื่นฟื้นฟูกิจการหรือเปล่า และ ถ้าให้ สินมั่นคงจะฟื้นฟูกิจการสำเร็จหรือไม่นั่นเองครับ

ซึ่งความไม่มั่นคงหรือความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นกับคนที่ทำประกันรถยนต์กับสินมั่นคง ก็คือ ถ้าบริษัทเกิดฟื้นฟูกิจการไม่สำเร็จทำให้ต้องปิดตัวลง ประกันภัยใดๆที่ทำไว้กับบริษัทอาจจะเกิดปัญหาการเบิกเงิน หรือ เคลมประกันได้ในภายหลังครับผม

อ้างอิงจากข่าว

โดยบริษัทประกันรถยนต์ที่มีปัญหาก็จะมีประมาณนี้ครับ หวังว่าทุกๆคนน่าจะเลือกทำประกันรถยนต์กันได้อย่างไร้กังวลนะครับ และถ้าใครต้องการที่จะเปรียบเทียบประกันรถยนต์หลายๆบริษัท ลองเข้ามาเปรียบเทียบได้ที่ Priceza Money ได้เลยนะครับ

เปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์

ประกันรถยนต์

รวบรวมแผนประกัน และโปรโมชั่นจากหลากหลาย บริษัทประกันมาให้คุณเปรียบเทียบที่เดียว ไม่ต้องเข้าหลายเว็บ

อ่านบทความอื่นๆเพื่อ "ตัดสินใจซื้อประกันรถยนต์ได้อย่างคุ้มค่า"

Share:

Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *