ประกันรถยนต์ขับน้อยจะต้องเลือกแบบไหน

ประกันรถยนต์ขับน้อย

พบกับบทความดี ๆ ในหมวด อ่านเพื่อซื้อประกันรถยนต์กันเช่นเคยครับ วันนี้ผมหยิบหัวข้อเอาใจคนมีรถ แต่ไม่อยากขับรถ และมองหาประกันเอาไว้คุ้มครองรถให้ครับ โดยบทความนี้น่าจะช่วยให้ทุกคนพิจารณาซื้อประกันรถง่ายขึ้น

ประกันรถยนต์ ขับน้อย ไม่ซื้อประกันดีไหม?

สำหรับคนขับรถน้อย ๆ ไม่ค่อยได้ขับรถ จอดรถไว้บ้าน หรือนาน ๆ ทีถึงจะได้ขับรถไปส่งลูกไปโรงเรียน ไปธุระทางไกล หรือนาน ๆ ทีค่อยใช้รถ ยิ่งตอนนี้บางคนทำงานที่บ้านหรือ Work from home ยาว ๆ ยิ่งสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังไม่จบไม่สิ้นแบบนี้ 

ผมเข้าใจนะครับว่า บางคนอาจจะมีรายรับไม่พอกับรายจ่าย ยิ่งทำให้การซื้อ ประกันอาจจะเป็นเรื่องที่บางคนคิดว่า สิ้นเปลืองไม่จำเป็น หรือไม่ซื้อก็ประหยัดได้เยอะ ยิ่งถ้าไม่ขับรถเลย หรือขับน้อย ๆ เราต่อแค่ประกัน พรบ. ทุกปีก็พอ ไม่ต้องซีเรียสไปซื้อประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 ประกันชั้น 3+ หรือประกันชั้น 3 ให้วุ่นวาย จะมีชั้นอะไรมากมายก็ยิ่งไม่เข้าใจ งั้นไม่ซื้อดีกว่า ง่ายดี ถ้าคิดแบบนี้ ผมอยากให้ลองปันใจมาดูประกันของคนขับน้อยดูครับ 

เพราะอะไรผมถึงแนะนำให้มีประกันรถไว้หรอครับ ? อยากบอกว่า “มีแล้วไม่ได้ใช้ ดีกว่าจะใช้แล้วไม่มี ..” ผมอยากให้ทุกคนเข้าใจว่า การไม่มีประกันรถนั้นเสี่ยงมากนะ เพราะอุบัติเหตุมันเกิดได้ทุกที่ ดังนั้น มีไว้เถอะครับ จ่ายปีละครั้ง นึกว่าซื้อลงทุนป้องกันความเสี่ยงนะ 

แนะนำให้ทำประกันอย่างน้อยประกันรถยนต์ชั้น 3 เอาไว้เบี้ยเริ่มต้น 1,000-3,000 บาทไม่แพงครับ เอาไว้คุ้มครองรับผิดชอบสิ่งของคนอื่นหรือรถคนอื่น หากเราดันขับไปชนทำเสียหายทุก ๆ กรณี 

หรือจะเลือกทำประกันชั้น 3+ เบี้ยเริ่มต้น 5,000-6,000 บาท เอาไว้คุ้มครองรถเราเฉพาะการชนแบบมีคู่กรณีรถชนรถ ก็ไม่เสียหายครับ เพราะว่าประกันชั้นนี้ช่วยดูแลค่าใช้จ่ายหากเกิดอุบัติเหตุได้ดีล่ะ  

ถ้าคนขับรถไม่บ่อย ผมก็มีตัวอย่างประกันรถมาแนะนำ สำหรับคนขับรถน้อยให้ครับ เช่น ประกันเติมไมล์ คิดค่าเบี้ยตามระยะทางที่เราใช้จริงเลย ลองอ่านรายละเอียด ประกันเติมไมล์ คืออะไร แตกต่างจากประกันแบบอื่นยังไง? ได้ครับ ซึ่งเป็นประกันรถยนต์ ขับน้อย ของทิพยประกันภัยที่ดีไซน์มาเพื่อคนใช้รถไม่บ่อย นาน ๆ ใช้รถที มีราคาจะคุ้มเหมาะกับคนไม่ค่อยขับรถ 

ลองพิจารณา ประกันรถยนต์รายเดือน คืออะไร? ก็ได้ครับ แต่ส่วนนี้ก็มีข้อจำกัดอยู่เยอะเหมือนกันนะ ลองพิจารณาหรือเทียบเบี้ยกับ Priceza Money ได้ครับ ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ลองเลยครับ

Share:

Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *