ประกันไดเร็คเอเชีย ดีไหม?

ประกันไดเร็คเอเชียดีไหม

ประกันไดเร็คเอเชียคือใคร? ดีไหม? ไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อน เคยเห็นแต่โฆษณา วันนี้มาทำความรู้จักกับ DirectAsia ประกันภัย หรือ ไดเร็คเอเชียประกันภัยกันครับ Priceza Money จะเล่าให้ฟัง

ไดเร็คเอเชีย คือใคร?

บริษัทไดเร็คเอเชีย (ประเทศไทย) ประกอบธุรกิจเป็น ‘นายหน้าประกันภัย’ หรือก็คือ ‘โบรคเกอร์’ ไม่ใช่บริษัทประกันนะครับ

แต่! บริษัทไดเร็คเอเชียมีความพิเศษที่ไม่เหมือนโบรคเกอร์ทั่วไปครับ เพราะจะขายประกันจากบริษัทเดียว นั่นคือ ‘ฟอลคอนประกันภัย’ ครับ

โดยแผนประกันรถยนต์ที่ ไดเร็คเอเชีย ขายให้กับลูกค้า จะไม่สามารถหาซื้อได้จาก ฟอลคอนประกันภัยนะครับ เป็นแผนพิเศษที่เกิดจากความร่วมมือกันของ 2 บริษัทเพื่อให้ ไดเร็คเอเชียเป็นตัวแทนเพียงผู้เดียวที่สามารถขายแผนประกันพิเศษนี้ได้ครับ

ไดเร็คเอเชีย ดีไหม?

ข้อดีของไดเร็คเอเชีย มีดังนี้ครับ

  • ราคาประกันไม่แพง จากการจำกัดอายุผู้ขับ

แผนประกันรถยนต์ชั้น 1 ของบริษัทไดเร็คเอเชีย เริ่มต้นแค่หลัก 8-9,000 บาทเท่านั้นครับ แต่ราคานี้ไม่สามารถทำได้ทุกคนนะครับ จะทำได้แค่คนที่อายุมากกว่า 30 ขึ้นไปครับ (ถ้าหากอายุต่ำกว่า 30 ราคาอาจจะสูงขึ้นนิดหน่อยครับ) ใครอยากลองเช็คราคารุ่นรถตัวเองเข้าดูได้ที่ Priceza Money ได้เลยครับ

เปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์

ประกันรถยนต์

เปรียบเทียบประกันรถยนต์ชั้น 1
  • จำนวนอู่ในเครือเยอะ
ถ้าหากเราเข้าไปดูจำนวนอู่ของไดเร็คเอเชีย จะสังเกตเห็นว่าในแต่ละจังหวัดมีอู่ให้เลือกค่อนข้างเยอะครับ ในบางจัดหวัดที่บริษัทอื่นมีอู่น้อยมากๆ แต่ไดเร็คเอเชียมีจำนวนอู่เยอะมากครับ สามารถลองเช็คจำนวนอู่ของไดเร็คเอเชียได้ที่นี่ครับ > จำนวนอู่ในเครือไดเร็คเอเชีย
  • มีการการันตีบริการต่างๆ

อีกข้อดีของไดเร็คเอเชียก็คือ เค้ารู้ตัวว่าบริษัทของเค้าเป็นบริษัทใหม่ ไม่ค่อยมีใครรู้จัก นอกจากเรื่องราคาที่ถูกแล้ว หลายๆคนจะกังวลเรื่องการเคลมและบริการแน่นอน ไดเร็คเอเชียจึงมีการการันตีบริการต่างๆ เช่น รับประกันถึงที่เกิดภายใน 30 นาที / รับประกันงานซ่อม และ เปิดให้ผ่อนผ่านบัตร ATM ได้ถึง 10 เดือน ครับ

ข้อดีข้อเสียของบริษัทไดเร็คเอเชีย

ไดเร็คเอเชีย ข้อเสีย?

ข้อเสียหรือข้อที่ควรปรับปรุงของไดเร็คเอเชีย มีดังนี้ครับ

  • ศูนย์ในเครือน้อย
ถ้าใครต้องการซื้อประกันรถยนต์แบบ ซ่อมศูนย์ของไดเร็คเอเชีย ก็ต้องบอกว่า ข้อควรระวังมากที่สุดก็คือ ความครอบคลุมของศูนย์บริการในเครือไม่ได้มีเยอะมากเท่าเจ้าอื่นๆครับ บางทีในต่างจังหวัดก็ต้องข้ามจังหวัดกันซ่อมเลยทีเดียว ลองเช็คกันดีๆก่อนซื้อประกันซ่อมศูนย์ของไดเร็คเอเชียด้วยนะครับ
  •  ประกันซ่อมศูนย์มีราคาสูง
เมื่อเปรียบเทียบราคาประกันรถยนต์ซ่อมศูนย์ของไดเร็คเอเชียกับเจ้าอื่นๆ ถือว่าราคาค่อนข้างสูงมากครับ เกือบๆจะเท่าบริษัทใหญ่ๆเลยทีเดียว ซึ่งช่วงหลังๆหากใครเข้าไปเช็คราคากับไดเร็คเอเชีย ทางบริษัทก็จะไม่ค่อยเสนอขายประกันรถยนต์ซ่อมศูนย์แล้วครับ
  • จะเสนอแผนแบบมีค่าเสียหายส่วนแรกก่อน

บริษัทอย่างไดเร็คเอเชีย และ รู้ใจประกันภัย จะเสนอแผนประกันให้เรา แบบมีเงื่อนไขต้องเสียค่าเสียหายส่วนแรกถ้าหากมีการเคลมเป็นฝ่ายผิด ครับ เนื่องจาก ค่าเสียหายส่วนแรกจะทำให้ราคาประกันรถยนต์ถูกลง และ บริษัทประกันก็จะรับความเสี่ยงน้อยลงด้วยนั่นเอง หากใครไม่ต้องการค่าเสียหายส่วนแรก ก็ควรจะสอบถามให้ดีก่อนทำประกันนะครับ

  • บริษัทน้องใหม่ ความน่าเชื่อถือและรีวิวน้อย

ไดเร็คเอเชียเป็นบริษัทที่พึ่งเปิดขายประกันมาได้ไม่นาน เราจึงไม่ค่อยทราบถึงชื่อเสียงและบริการที่ชัดเจนมากนักครับ

ถ้าบริการไม่ดีกับลูกค้าเพียงคนเดียว ก็อาจจะทำให้เราตีเหมารวมไปว่าบริษัทนี้ไม่ดี หรือ ทำดีกับลูกค้าคนเดียวและมีคนชื่นชม เราก็อาจจะตีว่าบริษัทนี้ดี

แต่จริงๆแล้วเราไม่มีทางรู้แน่นอนครับว่าบริษัทไดเร็คเอเชียในภาพรวมมีคนพอใจมากน้อยแค่ไหน เพราะคนรีวิวยังน้อย ชื่อเสียงก็ยังไม่ได้โด่งดังมาก เราอาจจะต้องเสี่ยงดวงเพื่อแลกกับข้อดีเรื่องราคาถูก หรือ ข้อดีอื่นๆของไดเร็คเอเชียแทนนั่นเองครับ

สรุป

  • บริษัทไดเร็คเอเชีย เป็นนายหน้าประกันภัยแบบพิเศษ ที่ร่วมมือกับบริษัทประกันเพื่อออกแผนประกันแบบพิเศษที่มีขายเฉพาะที่ไดเร็คเอเชียเท่านั้นมาขายครับ
  • ข้อดีคือ ราคาถูกถ้าหากอายุเยอะ (เกิน 30 ปีขึ้นไป) ข้อเสียคือ เป็นบริษัทน้องใหม่และแผนประกันซ่อมศูนย์ราคาสูง
  • ใครที่ต้องการทำประกันกับบริษัทไดเร็คเอเชียก็ ต้องลองเสี่ยงดวงว่าบริการดีหรือไม่ดี เพื่อแลกกับราคาประกันภัยที่ถูกลงนั่นเองครับ
ฺและสุดท้ายนี้ใครที่ต้องการเปรียบเทียบราคาประกันภัยรถยนต์หลายๆบริษัท ก็สามารถเข้ามาลองเช็คได้ที่เว็บ Priceza Money ได้เลยนะครับ แต่ถ้าหากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมก็ทักไลน์มาได้ที่ LINE : @PricezaMoney ได้เช่นกันครับ

อ่านบทความอื่นๆเพื่อ "ตัดสินใจซื้อประกันรถยนต์ได้อย่างคุ้มค่า"

Share:

Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *