4 อย่างต้องรู้ก่อนทำประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1 ซ่อมศูนย์

4 อย่างต้องรู้ก่อนทำประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1 ซ่อมศูนย์

รู้ก่อนตอนนี้ ดีกว่ารู้งี้ตอนหลัง!! สวัสดีครับคนรักรถที่กำลังสนใจประกันรถยนต์ ชั้น 1 ซ่อมศูนย์ หรือที่บางคนเรียกว่า “ซ่อมห้าง” แต่ก็ยังไม่ชัวร์ว่าจะซื้อประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1 แบบนี้จะดีหรือเปล่าจะเหมาะกับฉันหรือเปล่า ? และยังตัดสินใจ Priceza Money เตรียม 4 อย่างที่ต้องรู้ก่อนทำประกันรถยนต์ ชั้น 1 ซ่อมศูนย์ ว่ามีอะไรที่ต้องพิจารณาก่อนซื้อบ้าง ง่าย ๆ ตามนี้ครับผม 

4 อย่างต้องรู้ก่อนทำประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1 ซ่อมศูนย์

1. บางจังหวัดอาจไม่มีศูนย์บริการซ่อมรถเรา

ประกันรถยนต์เนี้ยะก็เหมือนคำที่ใคร ๆ ชอบพูดกันล่ะครับว่า “จะดีกว่าไหมถ้ามีประกันไว้แต่ไม่ใช้ แต่กว่าจะใช้แล้วไม่มี” เผื่อจะต้องเคลมก็เป็นอีกสิ่งต้องรู้เลย! เพราะว่าการเลือกประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1 แบบซ่อมศูนย์หรือซ่อมห้าง คือ การพารถของเราไปซ่อมที่ศูนย์บริการของรถยี่ห้อนั้น ๆ เช่น เราขับยี่ห้อ MG ก็ต้องเอาไปซ่อมที่ศูนย์บริการ MG หรือถ้าเราขับยี่ห้อ เกรท วอลล์ มอเตอร์ส (GWM) ก็ต้องขับรถไปที่ศูนย์นั้นครับ และถ้าในจังหวัดที่เราอยู่ดั๊นไม่มีศูนย์บริการรถเรา อ๊ะ! อันนี้เพื่อน ๆ คงต้องยกขึ้นรถลาก รถสไลด์ หรือหาวิธีส่งรถไปเคลมล่ะคับผม

2. ซ่อมช้าแต่ชัวร์กว่าในเรื่องอะไหล่รถยนต์

ยืดหยัดด้วยคำนี้ครับ Slow but sure. ประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1 แบบซ่อมศูนย์ ยังคงเป็นอีกข้อดีที่มั่นใจว่าชัวร์แน่ ถ้ามีงบก็จัดประกันรถยนต์ ชั้น 1 ซ่อมศูนย์เลย เป็นอีกเรื่องสำคัญเลยที่คนรักรถปลื้มกับเงื่อนไขเลือกซ่อมศูนย์ได้อะไหล่แท้จากศูนย์บริการ และก็งานดีงานเนี๊ยบไว้ใจได้ มีระยะเวลารับประกันชัดเจน แต่ต้องใจเย็นและรอคิวหน่อยนะ

3. ซ่อมศูนย์เบี้ยแพงกว่าซ่อมอู่

เป็นอีกข้อควรรู้! ก่อนตัดสินใจต่อประกันรถยนต์ เพื่อให้ได้ราคาคุ้มค่า ประกัน ชั้น 1 ซ่อมศูนย์ ต้องจ่ายเบี้ยมีราคาสูงกว่าซ่อมอู่ โดยเบี้ยประกันชั้น 1 แบบซ่อมอู่ เริ่มต้น 16,000 บาทต่อปี* จึงเหมาะกับคนที่มีงบประมาณพร้อมจ่ายเงินค่าประกันเอาไว้คุ้มครองรถอยู่แล้ว อย่าลืมว่า เราต้องจ่ายเป็นประจำทุกปีนะครับ ไม่ได้จ่ายครั้งเดียวแล้วคุ้มครองตลอดไปนะ 

แต่ถ้ามานั่งคิด พิจารณาแบบหารให้เห็น หากเลือกทำประกันรถยนต์ ชั้น 1 ซ่อมศูนย์ เฉลี่ยเดือน ๆ นึงก็จ่ายประมาณ 1,334 บาทต่อเดือน ยิ่งเดี๋ยวนี้ไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินก้อนโตเพื่อซื้อประกันรถแล้วด้วย เพราะว่ามีบริการผ่อนเงินสด ผ่อนบัตรเครดิต หรือจะผ่อนผ่านบัตรเดบิตก็มีทั้งนั้นเลือกผ่อนได้สูงสุด 10 เดือนเลยนะ ไม่มีบัตรเครดิตก็ผ่อนได้ อะไรจะสะดวกขนาดนี้ล่ะคร้าบเนี้ยะ

4. เหมาะกับรถใหม่อายุไม่เกิน 7 ปี

สำหรับประกันรถยนต์ ชั้น 1 ซ่อมศูนย์ ผมคงยอมรับตรง ๆ เลยว่า มีข้อจำกัดประมาณนึง เพราะว่ารถเก่าทำไม่ได้ ทำได้แค่รถใหม่อายุไม่เกิน 7 ปีครับ แต่ก็ต้องเลือกดูเงื่อนไขของแต่ละบริษัทฯ ประกันภัยให้ดีก่อนทำประกันภัยรถยนต์ครับ และจะให้สะดวกเลือกเช็ครายละเอียดประกันรถยนต์กับ Priceza Money ได้ เบี้ยประกันที่เช็คได้เอง สะดวก บริการฟรีไม่คิดค่าใช้จ่ายครับผม

สรุปประกันรถยนต์ ชั้น 1 ซ่อมศูนย์ เหมาะกับใคร ?

อ่านแล้วอาจจะยังสงสัยอีกว่า ประกันรถยนต์ ชั้น 1 ซ่อมศูนย์แบบนี้จะเหมาะกับเราหรือเปล่า เพราะไหนจะเบี้ยแพงกว่า แถมยังต้องรอตอนซ่อมค่อนข้างนาน จึงเป็นประกันภัยรถยนต์ที่ใช่กับคนมือใหม่หัดขับ ยังไม่เซียนเรื่องรถเท่าไหร่ และก็ยังกล้า ๆ กลัว ๆ ว่าจะเกิดอุบัติเหตุกับรถสุดที่รัก หรือกลัวจะขับรถไปชนโน้นนี้ ก็เลือกประกันรถยนต์ ชั้น 1 ซ่อมศูนย์ไปเลยครับ แพงหน่อยแต่คุ้มกว่าเยอะ หากเกิดเหตุก็ไม่ต้องนั่งเครียดเพิ่ม และประกันแบบนี้ยังเหมาะกับคนที่ไม่อยากเสียเวลาพารถไปซ่อมอู่ด้วยนะ 

แต่ถ้าชัวร์ว่าขับเก่งอยู่แล้ว ไม่ชน ไม่มีเคลมแน่นอน และไม่ก็ซีเรียสอะไรกับการซื้อประกันชั้น 1 แบบซ่อมอู่ที่เบี้ยถูกกว่าก็เลือกได้ตามความชอบครับผม ถ้าอยากได้ข้อมูลเพิ่มเกี่ยวกับประกันรถ Priceza Money เราเขียนไว้ให้แล้วครับกับเรื่องราวประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี? 2564 อ่านเว็บเดียวจบ รู้เรื่อง!

เรื่องประกันรถเช็คได้ที่ Priceza Money

เลือกได้แล้วใช่ไหม ? ว่าจะทำประกันรถยนต์ชั้น 1 แบบซ่อมศูนย์ หรือ แบบซ่อมอู่ ลองเช็คเบี้ยประกันรถยนต์กับ Priceza Money เลยสิครับ เพราะสะดวก ง่าย ไม่เสียเวลา และได้เบี้ยที่โดนใจจ่ายไหวแน่นอน ที่สำคัญเช็คเบี้ยฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายแถมมีผู้เชี่ยวชาญดูแลด้วยนะครับ ไม่เช็คยังไงไหวล่ะเนี้ยะ 

ประกันรถยนต์

Share:

Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *