ประกันรถหมด ยังไม่ต่อได้ไหม?

ประกันรถหมด

โอ้ย! ทำไงดี? ประกันรถหมดพร้อมกับพ.ร.บ. อาจจะมีหลายๆเหตุผลที่ทำให้เราไม่สามารถต่อประกันรถได้ เช่น ไม่มีเวลาว่าง ลืม หรือตอนนี้งบหมดไม่มีเงินต่อประกัน เพราะไม่มีเงินก้อนไปจ่าย

ยิ่งถ้า พ.ร.บ. หมดพร้อมกับประกันรถพอดี อาจจะมีงบไม่พอ จึงสงสัยว่า “ประกันรถหมด ยังไม่ต่อได้ไหม” ถ้าเราขับดีไม่ไปชนใครก็ยังไม่จำเป็นต้องต่อประกันหรือเปล่า เดี๋ยว Priceza Money มาเล่าให้ฟังครับผม

ประกันรถหมด ยังไม่ต่อได้ไหม?

คำตอบคือ “ประกันภัยอาจจะปล่อยหมดได้ครับ แต่พ.ร.บ. ไม่ควรปล่อยให้ขาด”

เพราะแน่นอน พรบ. ถ้าไม่มีติดรถไว้ = ต่อภาษีไม่ได้ = ผิดกฏหมายนั่นเอง

และสำหรับ ประกันภัยรถยนต์ อาจเป็นความจริงครับที่รถไม่มีประกันยังไงก็วิ่งบนถนนได้อยู่ แต่ก็อย่างคำโบราณที่เขาบอกกันล่ะครับว่า “เสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย” ประกันหมดเท่ากับหมดความคุ้มครองทุกกรณีเลยนะ คุณไม่มีความคุ้มครองใดๆ หลงเหลืออยู่เลยครับ หากเราเกิดเหตุรถชนตรงนี้ต้องจ่ายเองหมดเลย

ดังนั้น อยากให้ต่อประกันไว้นะครับ ไม่อยากให้ลืมต่อประกัน หรือต่อประกันรถไม่ทัน และยอมปล่อยผ่านให้ประกันรถหมดไปดื้อๆนะ เพราะเสี่ยงกว่าเยอะ แบบประเมินมูลค่าความเสียหายไม่ไหวเลย ถ้าต่อชั้น 1 ไม่ไหว ต่อแค่ชั้น 2+ 3+ หรือแม้แต่ ชั้น 2 หรือ 3 ก็ยังดีกว่าครับ

ใครที่อยากรู้ราคาของประกันภัยรถยนต์แต่ละชั้นก็สามารถเข้าไป เช็คได้ด้วยตัวเองได้ที่ Priceza Money เลยครับ ใช้แค่รุ่นรถก็เห็นราคาแล้วนะ

เปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์

ประกันรถยนต์

รวบรวมแผนประกัน และโปรโมชั่นจากหลากหลาย บริษัทประกันมาให้คุณเปรียบเทียบที่เดียว ไม่ต้องเข้าหลายเว็บ

พ.ร.บ. รถยนต์หมดจะโดนปรับไหม?

ในส่วน พ.ร.บ. รถยนต์หมดต้องต่อนะครับ! จะไม่ต่อไม่ได้ เพราะถ้าไม่ต่อ พ.ร.บ. ก็จะ ต่อภาษีรถยนต์ไม่ได้ ถ้าเราต่อภาษีรถไม่ได้ก็จะถูกจับปรับ ตามบทลงโทษสำหรับผู้ฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ. 2535 กล่าวคือ เจ้าของรถ ผู้เช่าซื้อรถ หรือเจ้าของรถที่นำรถที่จดทะเบียนในต่างประเทศเข้ามาใช้ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราว ที่ไม่จัดให้มีการประกันภัยตาม พ.ร.บ.นี้ ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 10,000 บาท

ยิ่งถ้าปล่อยไว้นานๆ ไม่ยอมต่อพ.ร.บ. ก็จะโดนยกเลิกทะเบียนรถด้วย อันนี้กระทบหนักครับผม และหากเรานำรถที่ไม่มี พ.ร.บ. ไปขับขี่แล้วเกิดอุบัติเหตุรถชนคนเจ็บ เราเจ็บ หรือมีใครเสียชีวิต อันนี้ถูกปรับเงิน จ่ายค่ารักษาพยาบาลเองด้วย เห็นไหมว่ากระทบกันเป็นลูกโซ่ไปหมดนะ ต้องระวังครับ ดังนั้น ต่อพ.ร.บ. ทุกปีดีที่สุดครับผม

ประกันรถยนต์หมดจะเกิดไรขึ้นล่ะ?

ถ้าเรา ต่อ พรบ. แล้วไม่ต่อประกันได้ไหม? (กดเพื่ออ่านบทความได้น้า) จริงอยู่ที่ประกันรถนั้นเราจะทำก็ได้ หรือไม่ทำก็ได้ ตามใจเลย แม้จะมีความคุ้มครองปีต่อปีแต่อยากให้ทำไว้ก็ดีครับ เพราะเจ้าอุบัติเหตุชอบเกิดตอนประกันหมดนี่แหละ ยิ่งตอนประกันรถหมดปุ๊บงานก็เข้าปั๊บอันนี้ว่าไม่ได้เลยอ่ะนะ 

ย้ำก่อนว่า ความคุ้มครองของ ประกันรถจะคุ้มครองรถเราจนถึงวันที่หมดอายุถึงเวลา 16.30 น. คือ ถ้าเกิดเหตุรถชนตอน 16.31 น. ถือว่ารถขาดต่อประกันทันที เคลมไม่ได้ จ่ายเองล้วนๆครับผม ดังนั้น ไม่แนะนำให้เลือกต่อประกันล่วงหน้า 1 วันก่อนประกันหมด นอกจากไม่มีเวลาดูแผนความคุ้มครองแล้ว อาจจะต่อไม่ทันดันเกิดอุบัติเหตุขึ้น รับรองว่ามีจ๋อยแน่ๆครับ

โดย เราควรต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้ากี่วัน? (ก็สามารถกดเข้าไปอ่านได้เลยนะครับ)

และสำหรับใครที่กำลังมีปัญหาเรื่องประกันภัยรถ หรือประกันรถกำลังจะหมด ในฐานะที่ปรึกษาด้านประกันภัยรถยนต์ Priceza Money ขออนุญาตแนะนำครับ 2 แบบตามนี้เลย

  • คนที่ขี้ลืมและไม่ค่อยมีเวลาไปต่อประกัน ต้องการใช้ประกันทันที

สำหรับปีต่อไปครับ เราสามารถวางแผนต่อประกันล่วงหน้าได้ครับผม ต่อล่วงหน้าไปเลยอย่างน้อย 1-3 เดือนก็ได้ เดี่ยวนี้มีประกันออนไลน์ให้เปรียบเทียบให้บริการหลากหลายครับ ไม่ต้องเดินทางไปถึงสาขา หรือหน้าร้านประกันแล้ว จะให้ดีก็ต่อพร้อมกับ พ.ร.บ. เลยครับสะดวกกว่า จะได้ไม่ลืมนะ

นอกจากนี้ถ้า ต้องการใช้รถภายในวัน-สองวันนี้แต่ยังไม่ได้ต่อประกัน ก็มีประกันหลากหลายแบบครับที่ทำแล้วคุ้มครองในวันรุ่งขึ้นทันที เช่น ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ระยะสั้นจากบริษัทต่างๆ

ใครที่มีปัญหาก็ add LINE มาคุยกับเราได้ที่ LINE : PricezaMoney ได้เลยนะครับ เดี๋ยวจะช่วยหาประกันให้ครับ

  • คนที่ไม่มีเงินก้อนทำให้ไม่อยากต่อประกัน

อย่าเพิ่งตัดใจหรือไม่อยากทำประกันเพราะเหตุผลนี้นะบอกเลยไม่ต้องเครียดครับ เดี๋ยวนี้ มีประกันภัยแบบแบ่งจ่าย ผ่อนจ่ายทั้งบัตรเครดิต แบ่งจ่ายแบบเงินสด และก็มีผ่อนจ่ายผ่านบัตร ATM ด้วยสะดวกขึ้นเยอะครับ การผ่อนจ่ายก็เลือกผ่อนยาวได้เลยสูงสุดถึง 10 เดือน และที่ Priceza Money เราก็มีบริการให้เปรียบเทียบเงื่อนไขการผ่อนชำระประกันรถให้ครับ หรือจะเก็บข้อมูลเพิ่ม รวมที่เดียว! ผ่อนประกันรถยนต์แบบไม่มีบัตรเครดิต (กดอ่านได้) ก็ได้ครับทีมงานเขียนไว้แล้ว

ต่อประกันรถยนต์ไม่ทันทำไงดี?

เข้าใจถึงข้อดีของการมีประกันรถกันแล้ว หากตอนนี้ปล่อยประกันหมดไปแล้ว ต่อประกันรถไม่ทันทำไงดี ใจเย็นๆ ครับ เบื้องต้นต้องเลือกชั้นประกันภัย ลองหาเบี้ยประกันที่จ่ายไหว และดำเนินเรื่องต่อประกันรถยนต์ตอนนี้ก็ยังทันครับ

หรือจะลองเปรียบเทียบประกันรถยนต์ผ่านออนไลน์ง่ายๆ ใน 3 ขั้นตอนเช็ค เทียบ ต่อประกันรถออนไลน์กับ Priceza Money ก็ได้เช่นกัน เรามีความคุ้มครองจากบริษัทฯ ประกันภัยชั้นนำของเมืองไทย และจากโบรกเกอร์ชื่อดังมาให้เลือกเทียบครบในเว็บเดียวไม่ต้องเสียเวลาเปิดหลายเว็บให้เหนื่อย ลองเทียบ เช็ค เบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์กับเราเลยค้าบ

อ่านบทความอื่นๆเพื่อ "ตัดสินใจซื้อประกันรถยนต์ได้อย่างคุ้มค่า"

Share:

Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *