เอกสารต่อประกันรถยนต์ ต้องเตรียมอะไร

เอกสารต่อประกันรถยนต์ ต้องมีอะไร

การซื้อประกันรถยนต์ในยุค New Normal ไม่ยุ่งยากครับ! เดี๋ยวนี้ เราแทบจะไม่ต้องเตรียมเอกสารต่อประกันรถยนต์อะไรมากมายเลยล่ะ Priceza Money อาสาตอบทุกข้อสงสัยเรื่องประกันภัยครับ

อยากต่อประกันภัยต้องเตรียมไรบ้างนะ ผมขอพูดถึงต่อประกันแบบออนไลน์เบื้องต้นนะครับ เราอาจจะเริ่มต้นจากการอ่านบทความประกอบการตัดสินใจ ตามด้วยการเบี้ยประกันออนไลน์ มองหาเบี้ยที่ใช่ ความคุ้มครองที่ชอบ หลังจากนั้นก็รอเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับเพื่อแนะนำรายละเอียดครับ ว่า ประกันรถยนต์นี้มีเงื่อนไขยังไง ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง

สิ่งสำคัญที่เราต้องมีครับนั้นก็คือเล่มทะเบียนรถยนต์ของเรา หรือเล่มสีน้ำเงิน ๆ นั้นแหละ  หรือถ้าใครไม่มีเล่มตัวจริง เพราะรถผ่อนไม่หมด รถติดไฟแนนซ์ หรือเอารถไปจำนำ ก็สามารถใช้สำเนาหน้าเล่มทะเบียนมาแทนได้เช่นกันครับ 

และถ้าเราโอเคจะซื้อประกันรถยนต์แล้ว ก็จะมีเจ้าหน้าที่นัดหมายมาตรวจสภาพรถของเรานะ ว่า สภาพรถยังดีไหม สภาพรถเป็นยังไง ตรงนี้อาจจะต้องนัดแนะเพื่อตรวจสภาพก่อนดำเนินเรื่องประกันรถยนต์ครับผม ใช้เวลาตรวจไม่นานครับ ยิ่งตอนนี้หลายคน Work from home ก็น่าจะสะดวกมาก ๆ ครับผม

เว้นเสียแต่กรณีซื้อประกันรถยนต์แบบระบุชื่อคนขับขี่ ทางบริษัทฯ อาจจะขอสำเนาใบขับขี่เพิ่มเติม เราระบุได้สูงสุด 2 คน ช่วยประหยัดค่าเบี้ยได้ราว ๆ ประมาณ 5-20% เลยล่ะ อย่างไรก็ดี บางบริษัทก็อาจจะขอหรือไม่ขอสำเนาบัตรประชาชน หรือขอสำเนากรมธรรม์ประกันภัยเดิมก็มี จุดนี้ ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละแห่ง แนะนำเตรียมเอาไว้ให้พร้อมจะได้ไม่เสียเวลาครับ 

สรุปสิ่งที่ต้องเตรียมเอาไว้ต่อประกันรถยนต์

สำหรับเอกสารที่ต้องมีก่อนต่อประกันรถยนต์นะครับ คร่าว ๆ มีตามนี้ สำเนาทะเบียนรถ หรือเล่มทะเบียนรถ, สำเนาใบขับขี่ (กรณีซื้อประกันแบบระบุผู้ขับขี่), สำเนาบัตรประชาชน และสำเนากรมธรรม์ประกันภัยเดิม (ถ้ามี)

รู้และรับทราบแล้วว่า เราต้องเตรียมเอกสารอะไรก่อนซื้อประกัน และถ้าสนใจเปรียบเทียบเบี้ยให้คุ้มสุด ๆ แนะนำครับ ง่าย ๆ ภายใน 3 ขั้นตอนเช็ค เทียบ ต่อประกันรถออนไลน์กับ Priceza Money ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย รับประกันความคุ้มค่าครับผม

Share:

Share on facebook
Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *